phongmarketing  
 
 
 
 
 
Trưng cầu ý kiến
Quan điểm marketing của bạn
Mark theo Philip kotler
Marketing hiện đại
Marketing truyền thống
Marketing theo ý thích

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ download
Thống kê
Đang trực tuyến :
Tổng lượt truy cập : 27634569
Trang chủ  »  Kinh nghiệm Thương hiệu  »  THOMAS JOHN WATSON – NGƯỜI SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU IBM
Link hữu ích: Dịch vụ marketing trọn gói   Thiết kế Quảng cáo    Kiến thức thương hiệu
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhận diện uy tín, thử xem link dưới đây:
THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU - Click here
 

THOMAS JOHN WATSON – NGƯỜI SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU IBM [04/01/2009]

THOMAS JOHN WATSON – NGƯỜI SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU IBM


CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP

Watson sinh ngày 17 tháng 2 năm 1874 tại Campell , thành phố New York , Mỹ . Học vấn của ông chỉ có vỏn vẹn một  khóa học về thương mại trại trường Elmira . Vào năm 18 tuổi , ông có được công việc đầu tiên là làm một người giữ sách tại chợ Clarence Risley ở Painted Post , 

Newyork . Sau đó , ông làm người bán máy khâu và nhạc cụ  , và rồi trở thành nhân viên kinh doanh cho công ty National Cash Register ( NCR ) ở Buffalo . Ông đã nỗ lực làm việc để rồi trở thành một nhà quản lý kinh doanh .  quyết tâm thay đổi sự nhàm chán , cũng như áp lực về kinh doanh trong NCR , Watson đã nêu ra một phương châm  "THINK," mà sau này đã trở thành một biểu tượng được nhiều người biết đến khi nói về IBM . Watson từng được xem như là nhân tố quan trong trong việc thúc đẩy đội ngũ kinh doanh tại NCR .

Khi còn làm việc tại , Watson đã bị tòa án liên bang kết án 1 năm tù vì đã có những hành vi kinh doanh bất hợp pháp . Ông đã cho các nhân viên kinh doanh của mình bán cá máy đếm tiền đã qua sử dụng ( của hãng NCR và của các công ty đối thủ ) . Sau đó khi các mày này bị hỏng , nhân viên kinh doanh của NCR sẽ đến khách hàng và bán cho họ máy mới của hãng NCR .

VỊ LÃNH ĐẠO CỦA IBM

Vào ngày 1 tháng 5 năm 1914 , Watson trở thành giám đốc của công ty Computing-Tabulating-Recording ( CTR ) . CTR đươc thành lập năm 1911 bời Herman Hollerith , người phát minh ra hệ thống đục lỗ trên giấy để ghi lại các dữ liệu . Khi Watson về CTR , công ty chỉ có khoảng 400 nhân viên .Vào năm 1924 , ông gcho đổi tên công ty thành International Business Machines ( IBM ) . Watson đã xây dựng  IBM thành một thế lực hùng mạnh đến nỗi chính quyền liên bang đã phải thảo ra một dự luật dân sự để chống lại công ty vào năm 1952 . Vào thời bấy giờ , IBM sỡ hữu và bán sản phẫm máy đục lỗ chiếm hơn 90% trên thị trường nước Mỹ .

Trong suốt cuộc đời của mình , Watson đã chú trọng một cách sâu sắc đến các mối quan hệ quốc tế . Ông đã  đề ra cho IBM khẩu hiệu "World Peace Through World Trade,"  liên kết làm việc với phòng thương mại quốc tế Hoa Kỳ  , và vào năm 1937 , ông được bầu làm chủ tịch phòng thương mại quốc tế .

Watson cũng là một trong số các doanh nhân nổi bật trong Đảng Dân Chủ . Watson cũng là ủy viên trong ban quản trị đại học Columbia . Tại đây , ông đã tổ chức cuộc vận động tranh cử để ủng hộ cho tổng thống Dwight D. Eisenhower t.

Cá nhân Watson tán thành và cung cấp các công nghệ chiến lược của IBM cho Đức quốc xã . IBM đã trang bị cho binh lính Đức và Hitler trong cuộc chi61n áp bưc và tiêu diệt người Do Thái .

In 1937, Watson được lãnh tụ Đức quốc xã Adoff Hitler trao huy chương vì những sự đóng góp từ công ty con của  IBM  , Dehomag , và vì việc cung cấp các máy bấm lỗ giúp cho Đức quốc xã giám sát được các dữ liệu của họ .

Sau khi thế chiến thứ 2 nổ ra, kéo theo sức ép đáng kể từ chính phủ Mỹ ,  Watson đã trả lại huy chương , và chính quyền Dức đã việc quản trị công ty Dehomag trong suốt cuộc chiến. IBM sau đó đã dấn tân vào cuộc chiến , ủng hộ cho Mỹ , tập trung sản xuất hàng loạt các thiết bị xử lý dữ liệu cho quân đội và tiến hành các thử nghiệm trên các máy tính số lúc bấy giờ .

Sau thế chiến thứ 2 , IBM đã thu lại được các khoản lợi nhuận khổng lồ từ các việc đầu tư trong suốt thời gian Đức quốc xã  đánh chiếm Châu Âu , trong đó có cả công ty Dehomag và  các thiết bị gọi là ”Watson Business Machine “  . Vào cuối cuộc chiến , IBM cùng với vài công ty lớn khác của Mỹ , không phải chịu một khoản tiền nào , so với các công ty khác mà đã có những quan hệ kinh doanh làm ăn với Đức quốc xã .

Watson đã cùng với một vài vị đứng đầu trong Binghamton , thành lập nên trường cao đẳng trong vùng , nơi IBM đặt nhà máy chính . Năm 1946 , IBM đã ủng hộ đất đai và lập quỹ thành lập trường Cao đẳng  Triple Cities , một chi nhánh của Đại Học Syracuse . Về sau , nơi này trở thành một phần của đại học Binghamton.  Và nó được đặt tên là Thomas J. Watson School of Engineering and Applied Sciences.

Watson được phong làm Chủ tịch danh dự của IBM vào táng 9 năm 1949 .

Watson mất năm 1956 . một tháng trước khi mất , ông đã trao quyền thừa kế trong công ty IBM cho người con trai của mình là Thomas J. Watson, Jr.

 

                                                                                                                        Theo Tieudiem.info

ĐÁNH GIÁ - Tiện ích
Ngày tạo: 04/01/2009
Số lần xem: 13752
Đánh giá:
( 6955 Rates )
4.1 trên 10 của 6955 votes. 7086 lượt xem trang này. phongmarketing.com
Trang chủ Lưu trang này Quay lại Đầu trang
NHẬN XÉT
NHỮNG TIN KHÁC
 
 
 
 
 
 
 
 

Các dịch vụ được cung cấp: Quảng cáo trực tuyến, lập kế hoạch truyền thông, Bảng giá thiết kế nhận diện thương hiệu,
tư vấn phát triển thương hiệu, thiết kế quảng cáo, thiết kế website,
viết bài PR, đặt Banner quảng cáo trên web này:

Liên hệ Dịch vụ truyền thông qua Điện thoại: 0909130042 - 84.8. 22 16 35 02

Liên hệ Booking: booking@phongmarketing.com 

Thư, bài viết của độc giả xin gửi về email: banbientap@phongmarketing.com

Ghi rõ nguồn thông tin nếu lấy bài từ website này. Điều hành bởi Cty CP Quảng cáo Mỹ Việt - nhận diện thương hiệu Myvietbrand (NVSP) - Powered by WebMyViet