phongmarketing  
 
 
 
 
 
Trưng cầu ý kiến
Quan điểm marketing của bạn
Mark theo Philip kotler
Marketing hiện đại
Marketing truyền thống
Marketing theo ý thích

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ download
Thống kê
Đang trực tuyến :
Tổng lượt truy cập : 35700419
Trang chủ  »  Truyền thông trực tuyến  »  Mạng xã hội Việt Nam năm 2007,
Link hữu ích: Dịch vụ marketing trọn gói   Thiết kế Quảng cáo    Kiến thức thương hiệu
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhận diện uy tín, thử xem link dưới đây:
THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU - Click here
 

Mạng xã hội Việt Nam năm 2007, [07/01/2009]

Ra đời giữa lúc các mạng xã hội nước ngoài đang chiếm lĩnh thị phần, các mạng xã hội Việt Nam (MXHVN) phải tạo dựng cho mình một hướng đi, một phong cách riêng nếu muốn thu hút ngày càng nhiều thành viên...

Năm 2007 - năm của mạng xã hội Việt Nam

Tính đến nay, trên thế giới đã có khoảng trên 200 địa chỉ MXH, trong đó có những cái tên rất nổi tiếng như Myspace, PaceBook… thu hút một số lượng lớn người tham gia. Tại Việt Nam, năm 2007 được xem là bùng nổ MXH với sự ra đời của hàng loạt cái tên như Yobanbe, Cyworld, Clipvn.... đáp ứng nhu cầu giải trí, kết bạn, giao lưu của các cư dân mạng.

Tuy nhiên. theo nhận xét của nhiều người, các MXHVN chưa thực sự tạo ra cho mình bản sắc riêng mà vẫn mang nét hao hao với các MXH nổi tiếng của nước ngoài, dễ gây nhàm chán cho người dùng. Khi mới ra đời, các MXHVN cũng lôi cuốn được nhiều bạn trẻ nhưng dần về sau số lượng giảm hẳn. Bạn Đỗ Quang Túc thành viên của khá nhiều MXH nhận xét: "Bên cạnh những MXH đã tạo được đặc trưng riêng biệt như Cyworld, Yobanbe, Cyvee... hầu hết các MXH Việt khác đều na ná, sao chép hoặc "clone" lại những MXH nổi tiếng như Facebook, Myspacel Imeem. Thiếu sáng tạo, quy mô hoạt động khá nhỏ hẹp (hầu hết chỉ có vài chục ngàn thành viên, ngoại trừ Cyworld khoảng 200.000, Yobanbe khoảng 150.000 thành viên), thiếu sự đầu tư nghiêm túc và lâu dài các MXHVN khó có thể cạnh tranh với những sản phẩm MXH từ những tập đoàn trực tuyến lớn như Yahoo!, Microsoft...".

Thế mạnh của mạng xã hội Việt Nam

Tuy nhiên, các MXHVN cũng có những lợi thế riêng. Ngoài giao diện được Việt hóa toàn bộ, dễ sử dụng, MXHVN thường nhắm tới những khách hàng nhất định, chẳng hạn Cyworld dành cho giới teen yêu thích chia sẻ ảnh và video, Yobanbe dành cho đối tượng quan tâm đến blog, YeuAmnhac 20 nhắm đến chia sẻ nhạc hoặc Cyvee hướng đến đối tượng chuyên gia và giới kinh doanh…

Điểm đặc biệt nhất của MXHVN là hoạt động offline được tổ chức khá đa dạng, sôi nổi và mang nhiều ý nghĩa từ hoạt động gặp gỡ giao lưu kết bạn cho đến những hoạt động xã hội, dù đa phần chỉ mới ở quy mô nhỏ và chỉ diễn ra giữa các thành viên nội mạng. Điển hình như câu lạc bộ Tìm một nửa thất lạc của mạng Cyvee với các buổi đi dã ngoại. henantrua.vn với các cuộc hẹn ăn trưa hoặc hẹn tốc độ giúp thành viên tìm một nửa của mình, mạng Vietspace với các hoạt động hướng đạo sinh... Anh Vòng Thanh Cường, phụ trách mạng Yobanbe cho biết: "Là một nhà cung cấp trong nước, Yobanbe không chỉ đơn thuần cung cấp một hạ tầng dịch vụ ảo mà còn có đội ngũ thường xuyên hỗ trợ tổ chức các buổi gặp mặt offlline để gắn kết các thành viên trong thế giới thực".

Đa dạng hóa dịch vụ cũng là điều mà các MXHVN đang nỗ lực thực hiện. Yobanbe có dịch vụ "chuyển nhà" từ Yahoo! 360 giúp khách hàng có thể "di chuyển" tất cả tài sản trong ngôi nhà trục tuyến của mình tới địa chỉ mới.

Vì một mạng xã hội Việt Nam an toàn

Bên cạnh những ảnh hưởng tích cực việc tham gia MXH ảo cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Về mặt kỹ thuật các nhà cung cấp dịch vụ MXH hoàn toàn có thể quản lý được nội dung trong mạng và thông tin cá nhân của người dùng. Vấn đề là mỗi nhà cung cấp thực hiện ở mức độ ra sao chính sách quyền riêng tư và điều khoản thỏa thuận sử dụng dịch vụ đối với thành viên được quy định như thế nào", bạn Đỗ Quang Tú cho biết.

Mạng Cyworld đã thiết lập một đội ngũ an ninh mạng 24/24 chuyên kiểm soát nội dung mà các thành viên đưa lên website. Bất kỳ thành viên nào khi bắt gặp nội dung xấu đều có thể thông báo ngay lập tức với đội ngũ an ninh mạng này. Cyvee cũng có hỗ trợ những chức năng nhằm hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân của thành viên ra bên ngoài. Yobanbe thì triển khai giao thức bảo mật HTTPS (Bypertext Transfer Protocol over Secure Socket Layer) nhằm tăng cường bảo mật tối đa cho người sử dụng khi truyền đạt thông tin qua mạng.

Sự ra đời và phát triển của các MXH là điều tất yếu khi số lượng người dùng Intemet ngày càng gia tăng và đòi hỏi những dịch vụ tiện ích do Intemet mang lại. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh, các MXHVN phải tự tạo được hướng đi của riêng mình, phát triển những dịch vụ bổ sung trong một MXH để duy trì người sử dụng, gìn giữ các mối liên kết với các thành viên cũ và thu hút thành viên mới, gia tăng giá trị đóng góp nội dung của thành viên trong MXH. Trên hết, người dùng phải hết sức cẩn thận khi tham gia giao lưu kết bạn trên các MXH vì kẻ xấu có thể lợi dụng các MXH để phục vụ cho ý đồ xấu, gây ra những hậu quả không lường trước được.

ĐÁNH GIÁ - Tiện ích
Ngày tạo: 07/01/2009
Số lần xem: 10517
Đánh giá:
( 7006 Rates )
3.9 trên 10 của 7006 votes. 7137 lượt xem trang này. phongmarketing.com
Trang chủ Lưu trang này Quay lại Đầu trang
NHẬN XÉT
NHỮNG TIN KHÁC
 
 
 
 
 
 
 
 

Các dịch vụ được cung cấp: Quảng cáo trực tuyến, lập kế hoạch truyền thông, Bảng giá thiết kế nhận diện thương hiệu,
tư vấn phát triển thương hiệu, thiết kế quảng cáo, thiết kế website,
viết bài PR, đặt Banner quảng cáo trên web này:

Liên hệ Dịch vụ truyền thông qua Điện thoại: 0909130042 - 84.8. 22 16 35 02

Liên hệ Booking: booking@phongmarketing.com 

Thư, bài viết của độc giả xin gửi về email: banbientap@phongmarketing.com

Ghi rõ nguồn thông tin nếu lấy bài từ website này. Điều hành bởi Cty CP Quảng cáo Mỹ Việt - nhận diện thương hiệu Myvietbrand (NVSP) - Powered by WebMyViet