phongmarketing  
 
 
 
 
 
Trưng cầu ý kiến
Quan điểm marketing của bạn
Mark theo Philip kotler
Marketing hiện đại
Marketing truyền thống
Marketing theo ý thích

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ download
Thống kê
Đang trực tuyến :
Tổng lượt truy cập : 15542365
Trang chủ  »  Kiến thức Thương hiệu  »  5 bước tạo nên chiến dịch email tốt hơn
Link hữu ích: Dịch vụ marketing trọn gói   Thiết kế Quảng cáo    Kiến thức thương hiệu
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhận diện uy tín, thử xem link dưới đây:
THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU - Click here
 

5 bước tạo nên chiến dịch email tốt hơn [02/06/2012]

5 bước tạo nên chiến dịch email tốt hơn
Tạo cảm giác sạch sẽ và dễ nhìn
Lần đầu tiên đến nhà một người bạn, bạn sẽ chú ý đến điều gì đầu tiên? Có phải bạn sẽ để ý nhà cửa có sạch sẽ không? Một ngôi nhà lộn xộn sẽ không tạo được ấn tượng tốt,một chiến dịch email cũng vậy. Đừng ngại khi có những khoảng trống . Những từ mà bạn đang viết và những hình ảnh mà bạn dùng, chúng cần chỗ trống để thở, nếu không thì chúng sẽ mất đi ảnh hưởng đấy.
Tạo cảm giác sạch sẽ và dễ nhìn
Lần đầu tiên đến nhà một người bạn, bạn sẽ chú ý đến điều gì đầu tiên? Có phải bạn sẽ để ý nhà cửa có sạch sẽ không? Một ngôi nhà lộn xộn sẽ không tạo được ấn tượng tốt,một chiến dịch email cũng vậy. Đừng ngại khi có những khoảng trống . Những từ mà bạn đang viết và những hình ảnh mà bạn dùng, chúng cần chỗ trống để thở, nếu không thì chúng sẽ mất đi ảnh hưởng đấy.
Sự lạm dụng màu sắc và font chữ có thể làm cho email của bạn trở thành lộn xộn. Sử dụng màu chữ chói hay quá tối không phải là một ý kiến hay. Một nền màu sáng hơn không những tạo cảm giác sạch sẽ hơn mà còn làm cho chữ dễ đọc hơn.
Làm cho chiến dịch của bạn trở nên hấp dẫn hơn
Có thể làm cho một email trở nên sáng sủa, nhưng nó chưa hẳn sẽ thu hút người đọc. Bạn có thể chỉ cần để số lượng chữ nhất định nào đó, và một ít màu sắc hay hình ảnh để thu hút nhãn quan. Có những email newsletter không có bất kỳ một hình ảnh nào, và từ đầu tiên hiện trong đầu người tiếp nhận là “chán”. Người ta thường nói “ một bứ tranh có thể thay cho hàng vạn lời nói”, câu này rất đúng. Nó đúng bởi vì có thể làm cho một email truyền thông trở nên hấp dẫn hơn hàng vạn lần.
Màu sắc cũng vậy, sử dụng nhiều quá hay ít quá cũng đều được xem là sử dụng không đúng mức, nên sử dụng một vài màu sắc trong chiến dịch email của bạn.
Còn về hình ảnh thì sao? Nếu bạn đang bán sản phẩm, một hình ảnh bắt mắt và thú vị kèm theo sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn. Trong trường hợp của bạn, bạn có thể làm tốt khi để một vài hình ảnh trong chiến dịch của bạn. Nếu như bạn là một công ty phi lơi nhuận đang cảm ơn những mạnh thường quân đã góp tiền gây quỹ cho trẻ em, hãy kèm theo hình một đứa bé đang tươi cười rạng rỡ khi nhận được sự giúp đỡ quyên góp của họ.
Xây dựng và hỗ trợ thương hiệu
Thương hiệu không chỉ dành cho những công ty lớn. Nó cũng rất quan trọng đối với những doanh nghiệp nhỏ. Để xây dựng một hình ảnh thương hiệu đồng nhất, tất cả tài liệu của bạn nên có một cái nhìn đồng nhất và tạo nên cảm giác rằng bạn đang truyền tải tính chất và mục đích kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Hãy lấy một mẩu email với thiết kế mà sẽ bổ sung cho trang web của bạn và những tài liệu marketing khác. Một khi tìm thấy một chiến dịch hợp với mục đích của bạn, hãy thiết kế lại cho phù hợp với mục đích bám lấy nó.
Cũng rất quan trọng khi đính kèm logo công ty bạn  trong các chiến dịch email như là một phần trong việc xây dựng thương hiệu. Bạn có thể sử dụng những màu sắc của logo để làm màu đặc trưng sử dụng cho chiến dịch của bạn.
Đưa ra một lời kêu gọi hành động
Bạn muốn người nhận email làm gì sau khi họ đọc email của bạn? Bạn có muốn họ truy cập vào trang web của công ty, mua sản phẩm hay tham gia vào một chương trình?  Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bất cứ điều gì bạn muốn họ làm đều rõ ràng, chính xác và được xuất hiện một cách nổi bật trong chiến dịch. Và mỗi thông điệp sẽ trở nên hiệu quả nhất khi nó có sử dụng lời kêu gọi hành  động.
Xem lại chiến lược một lần trước khi gửi đi
Bạn biết rằng luôn luôn phải kiểm tra chiến lược đó trước khi gửi ra ngoài bằng cách gửi thử cho chính mình một email. Mặc dù khi thử trên của bạn màn hình của bạn có thể trông nó rất tuyệt, nhưng có thể nó sẽ khác đổi với những người nhận đấy.
Một vài người nhận sẽ đọc thông điệp của bạn bên cửa sổ preview. Điều này có nghĩa là chỉ có 3 inches đầu tiên của email sẽ được xem nếu như họ không kéo xuống. Hãy chắc chắn rằng phần thông điệp đầu tiên của bạn thực sự chiếm được sự chú ý của họ.
Luôn luôn xem trước email của bạn trong  phần “text only” nghĩa là chỉ bao gồm chữ chứ không phải được định dạng trên HTML. Cũng vẫn còn một vài người chỉ có thể nhận được text email, và hơn thế nữa, ngày càng có nhiều người kiểm tra email qua PDA cầm tay.
Cuối cùng, xem trước email khi không xuất hiện hình ảnh. Không phải tất cả mọi người đều thấy được những hình ảnh. Một vài hệ thống email của khách hàng, như AOL, được cài đặt mặc định là khóa hình ảnh. Bạn nên biết trước email của bạn sẽ trông như thế nào khi hình ảnh bị giấu đi hoặc bị khóa.
Được viết bởi Gail Goodman, Constant Contact CEO
 VinaiMarketing : Bài viết trên đã khái quát hóa các thiếu sót mà các thương hiệu thường xuyên mắc phải do chưa chú ý tới những  đặc điểm, đặc thù khi sử dụng eMail Marketing như phần thiết kế, hình ảnh, xây dựng nội dụng.
Tại Việt Nam, những yếu tố nêu trên cũng thường xuyên được bắt gặp trong rất nhiều mẫu email quảng cáo được gửi đại trà, đơn cử là các bảng báo giá, thư mời, thư ngỏ, thư giới thiệu…xuất hiện tràn ngập trong hộp spam / bulk mail hay inbox của người nhận.
Ngoài những yếu tố trên, các nhà làm marketing cũng nên chú ý tới những yếu tố khác như : to, from, subject line, thời gian gửi, tần suất, những yếu tố liên quan tới chiến lược và chiến thuật trong quảng cáo…
Trong bất cứ chiến dịch truyền thông nào, nội dung hoặc thông điệp đều đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ email truyền thông, sau đây là cách làm thế nào để tạo ra được một nội dung email hiệu quả.
ĐÁNH GIÁ - Tiện ích
Ngày tạo: 02/06/2012
Số lần xem: 13817
Đánh giá:
( 5296 Rates )
3.1 trên 10 của 5296 votes. 5427 lượt xem trang này. phongmarketing.com
Trang chủ Lưu trang này Quay lại Đầu trang
NHẬN XÉT
NHỮNG TIN KHÁC
 
 
 
 
 
 
 
 

Các dịch vụ được cung cấp: Quảng cáo trực tuyến, lập kế hoạch truyền thông, Bảng giá thiết kế nhận diện thương hiệu,
tư vấn phát triển thương hiệu, thiết kế quảng cáo, thiết kế website,
viết bài PR, đặt Banner quảng cáo trên web này:

Liên hệ Dịch vụ truyền thông qua Điện thoại: 0909130042 - 84.8. 22 16 35 02

Liên hệ Booking: booking@phongmarketing.com 

Thư, bài viết của độc giả xin gửi về email: banbientap@phongmarketing.com

Ghi rõ nguồn thông tin nếu lấy bài từ website này. Điều hành bởi Cty CP Quảng cáo Mỹ Việt - nhận diện thương hiệu Myvietbrand (NVSP) - Powered by WebMyViet