phongmarketing  
 
 
 
 
 
Trưng cầu ý kiến
Quan điểm marketing của bạn
Mark theo Philip kotler
Marketing hiện đại
Marketing truyền thống
Marketing theo ý thích

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ download
Thống kê
Đang trực tuyến :
Tổng lượt truy cập : 15542301
Trang chủ  »  Bản tin marketing Việt Nam  »  NumberOne - Bài học: Thành công và Không nhìn lại
Link hữu ích: Dịch vụ marketing trọn gói   Thiết kế Quảng cáo    Kiến thức thương hiệu
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhận diện uy tín, thử xem link dưới đây:
THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU - Click here
 

NumberOne - Bài học: Thành công và Không nhìn lại [12/02/2015]

NumberOne - Bài học: Thành công và Không nhìn lại

 {Bài viết từ 2008} Nhớ thời Bia tươi Laser đạt đỉnh điểm về sức mạnh truyền thông với khẩu hiệu " Bia tươi đóng chai” Và đầu tiên là vài con số về thị trường bia Việt Nam, theo Thời báo kinh tế Việt Nam thì: “Theo ước tính, năm 2006, tổng lượng bia cung cấp ra thị trường Việt Nam khoảng 1,8 tỷ lít, trong đó riêng Sabeco (Nhà máy bia Sài Gòn) đạt 530 triệu lít (kể cả gia công). Nhu cầu tiêu thụ bia ở Việt Nam tăng khoảng 12-14%/năm trong 5 năm qua và sẽ tiếp tục tăng 15%/năm trong 5 năm tới.” Nguồn: http://www.doanhnghiep24g.com.vn/cms/detail.php?id=7348. Và năm nay là 2008.

NumberOne - Bài học "Thành công, không nhìn lại" 


Nhớ thời Bia tươi Laser đạt đỉnh điểm về sức mạnh truyền thông với khẩu hiệu " Bia tươi đóng chai” Và đầu tiên là vài con số về thị trường bia Việt Nam, theo Thời báo kinh tế Việt Nam thì: “Theo ước tính, năm 2006, tổng lượng bia cung cấp ra thị trường Việt Nam khoảng 1,8 tỷ lít, trong đó riêng Sabeco (Nhà máy bia Sài Gòn) đạt 530 triệu lít (kể cả gia công). Nhu cầu tiêu thụ bia ở Việt Nam tăng khoảng 12-14%/năm trong 5 năm qua và sẽ tiếp tục tăng 15%/năm trong 5 năm tới.” Nguồn:
http://www.doanhnghiep24g.com.vn/cms/detail.php?id=7348. Và năm nay là 2008.

Đến nay là tin nóng hổi về thị trường sữa đậu nành,

Trính đoạn: “Hiểm hoạ từ sữa đậu nành gia công. Mối hiểm hoạ không phải từ những chai sữa đậu nành không nhãn mác bày bán vỉa hè, mà chính từ những chai sữa có nhãn mác, số đăng ký chất lượng, hạn sử dụng...

Từ những vỏ chai được thu lượm về, các cơ sở sản xuất tư nhân bắt đầu "tiệt trùng" theo một công nghệ đặc biệt và chỉ sau một thời gian ngắn, chiếc chai đó đã đủ tiêu chuẩn để đưa ra thị trường.

Sau một thời gian điều tra, Đội 7 (PC15) đã tiến hành lấy mẫu hai loại sữa đậu nành đang lưu hành trên thị trường có nhãn hiệu Hồng Hà và Đông Á để xét nghiệm. Và các mẫu xét nghiệm này cho kết quả khá bất ngờ, hai loại sữa này có sử dụng chất tạo ngọt Cyclamas (đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong chế biến thức ăn, đồ uống theo Quyết định 3742/QĐ - BYT).

Ngày 22/5, Đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phối hợp với Đội 7 - PC15 tiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất sữa đậu nành trên”. (theo
http://www.webtretho.com/forum/archive/index.php/t-26307.html ).

Bên cạnh những thương hiệu Sữa đậu nành khác, Nhãn hiệu nổi tiếng “Sữa đậu nành NumberOne” mang tên của thương hiệu mẹ, sản xuất cùng nhà máy với sản phẩm trà xanh O độ đã làm người tiêu dùng hoảng sợ về thị trường đồ uống Việt Nam.

Câu hỏi, Tại sao vây? Vâng, ở đây chúng tôi không muốn đi sâu vào vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng tôi muốn nhấn mạnh về “sự thành công của một thương hiệu mà không nhìn lại”. Đáng nhẽ NumberOne phải biết cách xây dựng sức mạnh thương hiệu của minh từ gốc, thì họ lại quá quan tâm đến lợi nhuận mà bỏ mặc sức khỏe người tiêu dùng.

Qua phản ánh của thị trường, chúng tôi đến các những quán có bán sữa đậu nành NumberOne trong các quận nội thành Tp. HCM và ghi nhận các hình ảnh về sự mất an toàn vệ sinh của chai sữa đậu nành NumberOne như sau:

(Hình minh họa là hình ảnh chụp thực tế)

free image hostfree image hostfree image host

free image host free image hostfree image hostfree image host

Hình chụp ngày 22.11.2008 tại Vietnam.
Các hình ảnh về Cổ chai ben trong chai sữa đậu nành NumberOne bị ôxy hóa
(sản phẩm trong hạn sử dụng), và hình ảnh vế mốc nổi trên miệng chai sữa đậu nành NumberOne. Hinh chụp tại quán Cafe va quán Tạp hóa trên đường Nguyễn Cửu Đàm, TP. HCM, VietNam
Khi đó, khách hàng đang la mắng chủ quán câu " chị định giết tôi sao!"

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho các thương hiêu lớn, đã khổ công xây dựng thương hiệu, nhưng lại không chú trọng đến khâu sản xuất, chỉ quan tâm đến thị trường - tức là phát triển không bên vững, không toàn diện.

Bài học: Phát triển thương hiệu phải toàn diện, phải đi từ gốc, từ thị trường đến sản xuất,… đến thị trường, và nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm cho số lượng lớn người tiêu dùng. Một khi bị tấy chay khỏi thị trường như sữa đậu nành Number One hay nhiều sản phẩm khác tại thị trường USA thì đã quá muộn.

Chúng tôi tin sẽ là không muộn nếu cty THP biết quan tâm đến khâu sản xuất và xin lỗi người tiêu dùng Việt Nam cũng như Lào và Campuchia về sản phẩm của mình khi cung cấp ra thị trường chưa đạt an toàn vệ sinh thực phẩm./

Nhóm marketing biên tập từ Blog yahoo 360, web2.0

ĐÁNH GIÁ - Tiện ích
Ngày tạo: 12/02/2015
Số lần xem: 16904
Đánh giá:
( 6693 Rates )
0.4 trên 10 của 6693 votes. 6824 lượt xem trang này. phongmarketing.com
Trang chủ Lưu trang này Quay lại Đầu trang
NHẬN XÉT
NHỮNG TIN KHÁC
 
 
 
 
 
 
 
 

Các dịch vụ được cung cấp: Quảng cáo trực tuyến, lập kế hoạch truyền thông, Bảng giá thiết kế nhận diện thương hiệu,
tư vấn phát triển thương hiệu, thiết kế quảng cáo, thiết kế website,
viết bài PR, đặt Banner quảng cáo trên web này:

Liên hệ Dịch vụ truyền thông qua Điện thoại: 0909130042 - 84.8. 22 16 35 02

Liên hệ Booking: booking@phongmarketing.com 

Thư, bài viết của độc giả xin gửi về email: banbientap@phongmarketing.com

Ghi rõ nguồn thông tin nếu lấy bài từ website này. Điều hành bởi Cty CP Quảng cáo Mỹ Việt - nhận diện thương hiệu Myvietbrand (NVSP) - Powered by WebMyViet