Tuyên Bố Sứ Mệnh Walmart

Posted by

Đây là tổng quan về tuyên bố sứ mệnh của Wal-Mart Stores Inc. vào năm 2013. Để biết thêm thông tin về cách viết tuyên bố sứ mệnh, vui lòng tham khảo bài viết của chúng tôi.

Bối cảnh Công ty Walmart

TênCửa hàng Wal-Mart Inc.
LogoCông ty Walmart
Các ngành phục vụBán lẻ
Khu vực địa lý phục vụToàn cầu
Trụ sở chínhBentonville, Hoa Kỳ
Giám đốc điều hành hiện tạiMike công tước
Doanh thu466,950 tỷ USD (2012)
Lợi nhuận15,699 tỷ USD (2012)
Người lao động2,2 triệu (2012)
Đối thủ cạnh tranh chínhCostco Wholesale Corporation, Dollar General Corporation, Dollar Tree, Inc., Kohl’s Corporation, Macy’s Inc, Sears Holdings Corporation, Target Corporation và nhiều công ty khác.

Walmart là một công ty bán lẻ đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên bán hàng hóa nói chung và hàng tạp hóa. Đây là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, công ty đại chúng lớn thứ ba, nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất và là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Nhiệm vụ Tuyên Bố Sứ Mệnh Walmart

Tuyên bố sứ mệnh Walmart 2013
“Chúng tôi tiết kiệm tiền cho mọi người để họ có thể sống tốt hơn”
Sự đánh giá
Bao gồm…?
Khách hàngSản phẩm/dịch vụThị trường
ĐÚNGKHÔNGKHÔNG
Công nghệMối quan tâm cho sự sống cònTriết lý
KHÔNGKHÔNGKHÔNG
Quan niệm cá nhânLo lắng về hình ảnh trước công chúngNgười lao động
ĐÚNGKHÔNGKHÔNG
Nó có đề cập đến các giá trị như…?Định hướng khách hàng hay sản phẩm?
Quyền công dânLàm việc theo nhómĐịnh hướng khách hàng
KHÔNGKHÔNGĐiểm
Xuất sắcChính trực
KHÔNGKHÔNG1,2/4,5

(Khung đánh giá này bao gồm các nguyên tắc được liệt kê trong bài viết của chúng tôi: Tuyên bố sứ mệnh để thành công )

Tổng Quan Về Tuyên Bố Sứ Mệnh Walmart

Sứ mệnh của Walmart được đánh giá 1,2 điểm trên 4,5 điểm, cho thấy một tuyên bố có cấu trúc kém. Tuyên bố nghe giống như một khẩu hiệu hơn là một sứ mệnh thực sự. Rõ ràng là quá ngắn và chỉ cung cấp 2 thành phần: khách hàng và khái niệm về bản thân. Nó thiếu 7 thành phần thiết yếu khác: sản phẩm và dịch vụ, thị trường, công nghệ, mối quan tâm đến sự sống còn, triết lý, mối quan tâm đến hình ảnh công chúng và nhân viên. Do đó, nó cung cấp ít thông tin về mục đích cốt lõi cốt lõi của doanh nghiệp là gì và đề cập đến quá ít các bên liên quan. Đây là mục tiêu chính của bất kỳ sứ mệnh nào và Walmart đã thất bại trong việc tạo ra sứ mệnh tốt. Ngoài ra, công ty không cung cấp bất kỳ giá trị nào trong tuyên bố mà nêu rõ họ một cách riêng biệt. Giá trị của Walmart là:

  • Chính trực
  • Dịch vụ cho khách hàng của chúng tôi
  • Tôn trọng cá nhân
  • Phấn đấu cho sự xuất sắc

Những giá trị này hướng dẫn hành động của công ty và cũng nên được đưa vào sứ mệnh. Tuyên bố hướng đến khách hàng, đó là một yếu tố tích cực. Nhiệm vụ hướng tới khách hàng tập trung theo cách thức đáp ứng yêu cầu của khách hàng hoặc cách giải quyết vấn đề của họ, trong khi nhiệm vụ hướng tới sản phẩm tập trung vào những sản phẩm sẽ bán hoặc dịch vụ sẽ cung cấp.

Để Walmart sử dụng sứ mệnh tốt hơn sứ mệnh của họ với tư cách là một công cụ giao tiếp, công ty nên cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp và các vấn đề liên quan đến nhiều bên liên quan hơn.