, , ,

Cách điều hành một cửa hàng trực tuyến thành công

Posted by


  1. Bắt đầu: Cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến , nhập sản phẩm và niêm yết chúng trên thị trường .
  2. Nhiệm vụ hàng ngày: Cách quản lý đơn hàng , hỗ trợ khách hàng và tiếp thị sản phẩm của bạn .
  3. Nhiệm vụ không thường xuyên: Cách tối ưu hóa cửa hàng của bạn và xây dựng quy trình làm việc tự động .
  4. Nhiệm vụ hàng năm: Cách thêm các tính năng bổ sung , tùy chỉnh chủ đề cửa hàng của bạn và nhận trợ giúp khi bạn cần.

Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

Trước khi cắt băng khánh thành và bật biển báo Mở ảo , bạn sẽ phải bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và xây dựng một cửa hàng.

Trước tiên, bạn sẽ cần suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh của mình, lập kế hoạch tính phí bao nhiêu cho các sản phẩm của mình và đảm bảo rằng bạn hoàn thành nhiệm vụ thực sự điều hành một doanh nghiệp . Sau đó, bạn sẽ cần phải thực sự bắt đầu kinh doanh: bạn sẽ cần kế hoạch khởi nghiệp, thủ tục giấy tờ và vốn .

Khi đã xong, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu cửa hàng của riêng mình. Bạn có thể bán sản phẩm của mình ở một số nơi trực tuyến, từ chợ trực tuyến đến mạng xã hội . Hoặc, bạn có thể bắt đầu trang web cửa hàng của riêng mình bằng một trong nhiều nền tảng Thương mại điện tử .

Khi bạn đã chọn nền tảng Thương mại điện tử của mình, đã xây dựng cửa hàng trực tuyến và thêm dịch vụ xử lý thanh toán để chấp nhận thẻ tín dụng của khách hàng, bạn đã sẵn sàng bật ký hiệu Mở đó .

Sau đó, thời gian để vẽ và trang trí—hoặc trực tuyến, để chọn chủ đề cửa hàng của bạn và tùy chỉnh nó với thương hiệu của bạn. Hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách tùy chỉnh mọi thứ trong Shopify để cửa hàng Shopify của bạn có giao diện và hoạt động theo cách bạn muốn hoặc nếu bạn đang sử dụng một nền tảng Thương mại điện tử khác, hãy nhớ kiểm tra tài liệu của nền tảng đó để tùy chỉnh thiết kế.

Sản phẩm xuất nhập khẩu

Nhập sản phẩm vào Shopify

nếu bạn

Một trong những khó khăn đầu tiên bạn gặp phải với cửa hàng mới của mình là thêm sản phẩm. Nếu muốn bán nhiều loại sản phẩm, bạn cần tạo danh sách trong cửa hàng của mình cho từng sản phẩm. Và điều đó có thể tẻ nhạt.

Hầu hết các cửa hàng cho phép bạn nhập .CSVtệp bảng tính với từng tên sản phẩm, mô tả, giá cả, v.v. để nhanh chóng lấp đầy cửa hàng của bạn. Và khi bắt đầu mở cửa hàng, bạn có thể sử dụng cách đó như một cách nhanh chóng để tạo tất cả danh sách sản phẩm của mình. Thông thường, bạn sẽ tải xuống một bảng tính mẫu từ nền tảng Thương mại điện tử của mình, mở ứng dụng bảng tính yêu thích của bạn và thêm thông tin danh sách sản phẩm của bạn theo kiểu đó.

Đã có một cửa hàng cũ hơn? Một số nền tảng Thương mại điện tử, bao gồm Shopify và WooC Commerce, cung cấp các tiện ích bổ sung để nhập danh sách sản phẩm từ Ebay cũ của bạn hoặc cửa hàng trực tuyến khác, trong khi các nền tảng khác như Squarespace bao gồm các công cụ gốc để nhập danh sách sản phẩm.

Hoặc, bạn có thể thường xuyên xuất danh sách sản phẩm của mình từ một cửa hàng cũ hơn trong một .CSVtệp, làm sạch danh sách đó để phù hợp với kiểu nhập của nền tảng Thương mại điện tử mới của bạn và nhập các danh sách đó.

Dưới đây là hướng dẫn nhập sản phẩm từ các công cụ Thương mại điện tử phổ biến:

→ Nhập danh sách sản phẩm của bạn bằng bảng tính (trừ khi có ghi chú khác) vào Selz , Storenvy , Squarespace (từ Big Cartel, Etsy và Shopify), Weebly , Shopify , Volusion , BigCommerce , 3dcart , Ecwid , WooCommerce (thông qua plugin), Magento , X-Cart hoặc Prestashop .

Liệt kê sản phẩm ở nơi khác

Thương mại lớn Amazon

Quản lý các sản phẩm của bạn từ cửa hàng của bạn và đồng thời niêm yết chúng trên các thị trường (hình BigC Commerce)

Với tên miền của riêng bạn và thương hiệu tùy chỉnh, cửa hàng của riêng bạn có thể là nơi thú vị nhất để bán sản phẩm của bạn. Và đó có thể là nơi tốt nhất để thu hút khách hàng mới.

Nhưng—đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu—có thể bạn sẽ muốn giới thiệu sản phẩm của mình trước mặt người khác. Đó là nơi các thị trường trực tuyến như Amazon và eBay tỏa sáng. Họ đến với nhiều đối tượng khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm giống như sản phẩm của bạn mỗi ngày. Liệt kê các sản phẩm của bạn ở đó và bạn mất khả năng tùy chỉnh và xây dựng thương hiệu từ trang web của chính mình—và có khả năng sẽ phải trả nhiều phí hơn—nhưng những khách hàng bổ sung có thể đáng giá.

Tin tốt: nó không phải là/hoặc. BigC Commerce và Volusion có thể liệt kê chéo các sản phẩm của bạn trên Amazon, X-Cart đồng bộ hóa danh sách sản phẩm với eBay và nhiều nền tảng Thương mại điện tử khác bao gồm các tiện ích bổ sung hoặc tích hợp để cho phép bạn liệt kê các sản phẩm của mình trên bất kỳ thị trường nào bạn muốn. Storenvy thậm chí còn bao gồm thị trường của riêng mình , cho phép bạn điều hành một cửa hàng tùy chỉnh ngay bên trong thị trường có rất nhiều người mua tiềm năng.

Bạn cũng có thể liệt kê thủ công các sản phẩm của mình trên thị trường và cửa hàng của mình, nhưng điều đó rất rủi ro và tốn thời gian. Mỗi khi bạn thêm một sản phẩm mới, bạn phải đăng danh sách đó lên trang web và thị trường của mình. Và nếu không cẩn thận, cuối cùng bạn có thể bán nhiều hàng tồn kho hơn số lượng bạn có, với việc khách hàng mua sản phẩm của bạn từ cả hai cửa hàng cùng một lúc.

Nếu bạn muốn đăng sản phẩm của mình trên nhiều cửa hàng cùng một lúc, bạn nên chọn một nền tảng Thương mại điện tử được thiết kế cho điều đó. Dưới đây là các nền tảng có tích hợp Thương mại điện tử tích hợp hoặc plugin và tiện ích bổ sung làm điều tương tự cho bạn:

→ Liệt kê các sản phẩm của bạn trên thị trường và cửa hàng của riêng bạn với Storenvy (thị trường riêng), Shopify (Amazon/eBay thông qua bên thứ 3; sắp có hỗ trợ tích hợp sẵn của Amazon ), Volusion (Amazon/eBay), BigC Commerce (Amazon/eBay), 3dcart (Amazon), Ecwid (eBay), WooC Commerce (Amazon/eBay qua bên thứ 3), Magento (Amazon/eBay qua bên thứ 3), X-Cart (eBay) và PrestaShop (Amazon/eBay qua bên thứ 3).

Mẹo: Có một mẹo khác: nếu bạn muốn có một cửa hàng tùy chỉnh nhưng muốn xử lý việc bán hàng của mình thông qua eBay và Amazon, bạn có thể tạo một trang web và nhúng cửa hàng do thị trường cung cấp trên các trang web của bạn—thứ mà Wix và Squarespace cung cấp — và bạn có thể làm điều tương tự trên hầu hết các trang web và blog độc lập khác .

Cửa hàng Facebook

Một lựa chọn tuyệt vời khác: liệt kê các sản phẩm của bạn trên Facebook

Một ý tưởng tương tự khác là liệt kê các sản phẩm của bạn trên Facebook. Mặc dù không phải là một thị trường, nhưng Facebook cung cấp cho bạn một cách dễ dàng hơn để đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng tiềm năng. Và với Facebook Store, khách hàng có thể hoàn thành toàn bộ giao dịch mua ngay từ Facebook.

Một lần nữa, bạn có thể liệt kê các sản phẩm của mình theo cách thủ công, nhưng điều đó khiến việc quản lý đơn hàng trở nên khó khăn. Hoặc, bạn chỉ có thể chia sẻ từng danh sách sản phẩm lên Trang Facebook của mình—việc này sẽ hiển thị sản phẩm cho khách hàng tiềm năng nhưng sẽ khiến họ khó mua hàng hơn. Đó là lý do tại sao tích hợp Facebook Store đầy đủ cho nền tảng của bạn là lựa chọn tốt nhất. Họ liệt kê các sản phẩm của bạn trong một cửa hàng trên Facebook và hầu hết cho phép khách hàng mua hàng ngay từ Trang Facebook của bạn trong khi vẫn sắp xếp lại thông tin đơn hàng và kho hàng trong ứng dụng cửa hàng thông thường của bạn.

→ Thêm cửa hàng vào Trang Facebook của bạn với Selz , Storenvy , Weebly (bên thứ 3), Big Cartel , Shopify , Volusion , BigC Commerce , 3dcart , Ecwid , WooC Commerce (hoặc bên thứ 3 ), Magento (bên thứ 3), X-Cart (bên thứ 3) bên) và PrestaShop (bên thứ 3).

Bạn có thể cần thực hiện thêm một số nhiệm vụ để cửa hàng của mình hoạt động theo cách bạn muốn—chúng ta sẽ xem xét những nhiệm vụ đó trong phần nhiệm vụ hàng năm của cửa hàng . Nhưng bây giờ, hãy xem cách cải thiện công việc hàng ngày của bạn bằng các công cụ để quản lý đơn đặt hàng, hỗ trợ khách hàng và xây dựng các chiến dịch tiếp thị.

Nhiệm vụ hàng ngày khi điều hành một cửa hàng thương mại điện tử

Bây giờ cửa hàng của bạn đã mở cửa kinh doanh, đã đến lúc bán hàng. Đó là công việc ngày mới của bạn, công việc bạn sẽ làm hàng ngày khi bắt đầu công việc.

Dưới đây là các tác vụ bạn sẽ thực hiện thường xuyên nhất, cùng với các mẹo và tự động hóa để giúp bạn thực hiện chúng trong thời gian ngắn hơn.

Quản lý đơn đặt hàng của bạn

trạm tàu

Tự động in nhãn vận chuyển bằng các công cụ như ShipStation

Cửa hàng của bạn được thiết kế để xử lý các đơn đặt hàng—và rất có thể cửa hàng của bạn sẽ làm được điều đó. Từ tab Đơn đặt hàng hoặc Khách hàng , bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về từng đơn đặt hàng từ trang web của mình, sau đó có thể vận chuyển sản phẩm và cho khách hàng biết đơn đặt hàng của họ đang được chuyển đi.

Các đơn đặt hàng đóng gói và vận chuyển có thể sẽ trở thành phần tốn nhiều thời gian nhất trong cửa hàng của bạn. Bạn sẽ cần sao chép thông tin đặt hàng của từng khách hàng, in nhãn, đóng gói các mặt hàng họ đã đặt và gửi chúng đi.

Hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử đều bao gồm các công cụ để tăng tốc mọi thứ—hoặc cung cấp các tiện ích bổ sung có thể trợ giúp. Bạn thường có thể tích hợp cửa hàng của mình với dịch vụ vận chuyển mặc định để tính giá vận chuyển và phí mua hàng ngay từ cửa hàng của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng Amazon Order Fulfillment để lưu trữ sản phẩm của mình trong kho của Amazon và tự động vận chuyển chúng cho khách hàng—ngay cả khi bạn không bán sản phẩm của mình trên Amazon.

Hoặc, bạn có thể tự xử lý mọi thứ, in nhãn vận chuyển và nhận đơn đặt hàng. Vì vậy, một công cụ thực hiện đơn hàng như ShipStation có thể hữu ích. Nó tìm dịch vụ vận chuyển rẻ nhất cho mỗi đơn hàng và tự động in nhãn vận chuyển và bưu phí, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là dán nhãn lên hộp. Và, nó đi kèm với các tích hợp tích hợp sẵn trên nhiều nền tảng Thương mại điện tử—hoặc bạn có thể xây dựng nền tảng của riêng mình bằng công cụ tự động hóa ứng dụng Zapier .

Một lựa chọn khác là tự in nhãn vận chuyển. Có một số cách bạn có thể làm điều đó—tất cả đều có thể được tự động hóa. Bạn có thể yêu cầu Zapier thêm thông tin đơn đặt hàng vào một tệp văn bản thuần túy, sau đó in tất cả các nhãn của bạn theo cách thủ công cùng một lúc. Hoặc, với máy in được kết nối Wi-Fi, bạn có thể tự động in nhãn bằng Google Cloud Print . Bạn cũng cần một hóa đơn được định dạng đầy đủ? Chỉ cần gửi chi tiết đơn đặt hàng của bạn tới một mẫu tài liệu, sau đó có thể thêm một Zap khác để in tự động.

Bạn cũng sẽ muốn theo dõi dữ liệu đơn đặt hàng của mình, cho hồ sơ của riêng bạn và cho mục đích kế toán. Có lẽ bạn sẽ cần thêm các đơn đặt hàng mới vào ứng dụng kế toán của mình như QuickBooks hoặc Xero và bạn cũng muốn có một bảng tính cho mọi đơn đặt hàng. Chỉ cần tích hợp vào dữ liệu bán hàng của bạn theo cách bạn cần.

Toàn bộ quy trình xử lý đơn đặt hàng của bạn có đầy đủ các bước nhỏ như vậy, những bước dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Đó là điều khiến bạn nên xem qua cửa hàng của mình, tìm những thứ trong quy trình làm việc tốn nhiều thời gian nhất và xem liệu có cách nào để tự động hóa chúng hay không. Rất có thể, có.

Hỗ trợ khách hàng của bạn

Shopify hoàn tiền

Bạn sẽ cố gắng hết sức để làm mọi người hài lòng, nhưng tỷ lệ cược là cuối cùng sẽ có người gặp vấn đề. Có lẽ họ sẽ mua nhầm áo sơ mi hoặc sẽ quyết định rằng rốt cuộc họ không muốn sản phẩm đó nữa—một số trong nhiều lý do khiến người Mỹ trả lại hàng hóa trị giá hơn 260 tỷ đô la vào năm 2015.

Hoặc có thể khách hàng của bạn sẽ chỉ muốn nói xin chào, hỏi bạn mẹo sử dụng sản phẩm của bạn hoặc muốn xem liệu bạn có giảm giá với số lượng lớn hay không. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần một cách để mọi người liên lạc với bạn hoặc nhóm của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều đó là qua email. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ, chỉ bằng cách đưa địa chỉ email của mình vào trang Giới thiệu hoặc Liên hệ trên trang web của mình hoặc bạn có thể thêm biểu mẫu liên hệ. Cửa hàng của bạn sẽ gửi email cho khách hàng khi họ mua sản phẩm—và nếu họ trả lời, hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử sẽ chuyển tiếp email đó cho bạn.

Mẹo: Nếu cửa hàng của bạn không có biểu mẫu liên hệ, bạn có thể thêm biểu mẫu của riêng mình bằng một trong những trình tạo biểu mẫu trực tuyến này .

Khi cửa hàng của bạn phát triển—và đặc biệt nếu bạn có một nhóm làm việc cùng nhau để điều hành cửa hàng của mình—bạn sẽ muốn nâng cấp lên ứng dụng hỗ trợ khách hàng. Ứng dụng hỗ trợ khách hàng như hoặc cung cấp cho bạn tài khoản email dùng chung, nơi tất cả email từ khách hàng có thể được gửi cùng nhau. Bạn thậm chí có thể chuyển tiếp bất kỳ email nào mà cửa hàng của bạn nhận được tới ứng dụng và để ứng dụng xem các mạng xã hội đề cập đến tên cửa hàng của bạn.

Sau đó, dành thời gian mỗi ngày để kiểm tra hàng đợi hỗ trợ của bạn. Bạn có thể sắp xếp email theo yêu cầu của họ để xử lý tất cả các câu hỏi về giảm giá, hoàn tiền và hỗ trợ của bạn trong một đợt. Và nếu bạn không rảnh, thì bất kỳ ai khác trong nhóm của bạn cũng có thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trong hàng đợi hỗ trợ. Ứng dụng hỗ trợ khách hàng là công cụ hoàn hảo giúp bạn giúp đỡ mọi người—bất kể bạn có bao nhiêu khách hàng.

Bạn muốn tiến xa hơn nữa? Tùy thuộc vào cửa hàng của bạn, bạn có thể thêm một ứng dụng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp như hoặc nói chuyện với khách hàng trong thời gian thực. Việc này sẽ tốn nhiều công sức hơn nhưng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trước khi chúng trở thành vấn đề lớn hơn.

Mẹo : Bắt đầu hỗ trợ khách hàng bằng cách đọc Hướng dẫn Cơ bản về Hỗ trợ Khách hàng miễn phí của Zapier .

Đối với yêu cầu phổ biến nhất về hoàn tiền và trả lại hàng, các công cụ bạn cần sẽ được ẩn trong trang Đơn hàng của cửa hàng . Chỉ cần tìm đúng đơn đặt hàng—tìm kiếm email hoặc tên của khách hàng sẽ hữu ích—và xem qua các tùy chọn hoàn tiền ở đó. Thông thường, bạn sẽ có thể hoàn lại một phần tiền nếu muốn—hoàn hảo cho những thời điểm khi ai đó cần được hoàn lại tiền cho một mặt hàng hoặc khi bạn cũng không muốn hoàn lại giá vận chuyển.

Tiếp thị sản phẩm của bạn

Bản tin email Gumroad

Một số trình tạo cửa hàng, bao gồm cả Gumroad, cho phép bạn gửi email cho tất cả khách hàng của mình cùng một lúc

Bạn không nên lo lắng về những khách hàng hiện tại. Bạn cũng sẽ muốn mang lại những khách hàng mới —đó là nơi hầu hết các nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ tập trung vào. Và cửa hàng của bạn cùng với một số tích hợp cũng có thể trở nên hoàn hảo ở đó.

Trang đầu của cửa hàng của bạn là tiếp thị. Đó thực sự là điều đầu tiên mà hầu hết mọi người nhìn thấy khi họ bắt gặp sản phẩm của bạn. Đó là lý do tại sao chủ đề cửa hàng và thương hiệu của bạn lại quan trọng. Thiết kế cửa hàng của bạn có thể giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của bạn, mô tả chúng theo cách mà mọi người sẽ hiểu, đồng thời làm nổi bật các ưu đãi và mã phiếu giảm giá sẽ thuyết phục mọi người ghé thăm. Nó thậm chí có thể bao gồm một biểu mẫu khác như biểu mẫu liên hệ của bạn—biểu mẫu này để thu thập email của những người chưa phải là khách hàng và thêm họ vào danh sách email của bạn.

Sau đó, có nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội. Nhiều công cụ xây dựng cửa hàng như Shopify và Magento bao gồm một blog tích hợp; những người khác như WooC Commerce và Squarespace được xây dựng xung quanh một blog. Hoặc, bạn có thể tạo một blog trên Medium, Tumblr hoặc WordPress.com và liên kết với nó trên trang nhất của cửa hàng. Dù bằng cách nào, các bài đăng của bạn ở đó có thể giúp định vị sản phẩm của bạn và thu hút mọi người quay lại để học hỏi từ nhóm của bạn. Họ có thể không mua thứ gì đó vào lúc này—nhưng hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ mua.

Phương tiện truyền thông xã hội hoạt động như nhau. Bạn có thể liệt kê các sản phẩm của mình trên Cửa hàng Facebook nhưng bạn cũng sẽ muốn chia sẻ những điều mới một cách nhất quán—có thể là danh sách sản phẩm mới, bài đăng trên blog và doanh số bán hàng của bạn. Các tích hợp Zapier như thế này có thể thực hiện công việc bận rộn cho bạn, tự động đăng danh sách sản phẩm và bài đăng trên blog của bạn.

Và hãy nhớ rằng: hỗ trợ khách hàng cũng là một phần của tiếp thị. Mỗi lần bạn nói chuyện với khách hàng là một cơ hội để khiến họ nhớ cửa hàng của bạn đẹp như thế nào—và họ có thể sẽ nhớ điều đó khi quay lại mua thứ gì đó. Bạn thậm chí có thể đi xa hơn và gửi cho khách hàng của mình một tấm thiệp cảm ơn — một việc khác mà bạn có thể tự động hóa bằng Zap.

WooC Commerce WordPress

Nhiều cửa hàng cũng bao gồm một blog — và một số, như WooC Commerce, được tích hợp vào một blog theo đúng nghĩa đen

Bạn không nên lo lắng về những khách hàng hiện tại. Bạn cũng sẽ muốn mang lại những khách hàng mới —đó là nơi hầu hết các nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ tập trung vào. Và cửa hàng của bạn cùng với một số tích hợp cũng có thể trở nên hoàn hảo ở đó.

Trang đầu của cửa hàng của bạn là tiếp thị. Đó thực sự là điều đầu tiên mà hầu hết mọi người nhìn thấy khi họ bắt gặp sản phẩm của bạn. Đó là lý do tại sao chủ đề cửa hàng và thương hiệu của bạn lại quan trọng. Thiết kế cửa hàng của bạn có thể giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của bạn, mô tả chúng theo cách mà mọi người sẽ hiểu, đồng thời làm nổi bật các ưu đãi và mã phiếu giảm giá sẽ thuyết phục mọi người ghé thăm. Nó thậm chí có thể bao gồm một biểu mẫu khác như biểu mẫu liên hệ của bạn—biểu mẫu này để thu thập email của những người chưa phải là khách hàng và thêm họ vào danh sách email của bạn.

Sau đó, có nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội. Nhiều công cụ xây dựng cửa hàng như Shopify và Magento bao gồm một blog tích hợp; những người khác như WooC Commerce và Squarespace được xây dựng xung quanh một blog. Hoặc, bạn có thể tạo một blog trên Medium, Tumblr hoặc WordPress.com và liên kết với nó trên trang nhất của cửa hàng. Dù bằng cách nào, các bài đăng của bạn ở đó có thể giúp định vị sản phẩm của bạn và thu hút mọi người quay lại để học hỏi từ nhóm của bạn. Họ có thể không mua thứ gì đó vào lúc này—nhưng hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ mua.

Phương tiện truyền thông xã hội hoạt động như nhau. Bạn có thể liệt kê các sản phẩm của mình trên Cửa hàng Facebook nhưng bạn cũng sẽ muốn chia sẻ những điều mới một cách nhất quán—có thể là danh sách sản phẩm mới, bài đăng trên blog và doanh số bán hàng của bạn. Các tích hợp Zapier như thế này có thể thực hiện công việc bận rộn cho bạn, tự động đăng danh sách sản phẩm và bài đăng trên blog của bạn.

Và hãy nhớ rằng: hỗ trợ khách hàng cũng là một phần của tiếp thị. Mỗi lần bạn nói chuyện với khách hàng là một cơ hội để khiến họ nhớ cửa hàng của bạn đẹp như thế nào—và họ có thể sẽ nhớ điều đó khi quay lại mua thứ gì đó. Bạn thậm chí có thể đi xa hơn và gửi cho khách hàng của mình một tấm thiệp cảm ơn — một việc khác mà bạn có thể tự động hóa bằng Zap.

Nhiệm vụ không thường xuyên để tận dụng tối đa cửa hàng của bạn

Bạn sẽ có một công việc kinh doanh nhỏ tốt đẹp nếu bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình một cách hiệu quả và chăm sóc mọi khách hàng. Nhưng bạn có thể làm tốt hơn nữa với một vài điều chỉnh bổ sung.

Bạn sẽ không cần phải thực hiện những công việc này hàng ngày—hoặc thậm chí hàng tháng—nhưng bạn nên thường xuyên ngồi xuống để tìm cách tối ưu hóa cửa hàng và quy trình làm việc của mình để bạn và cửa hàng của bạn hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Tối ưu hóa cửa hàng của bạn

Bán thêm Magento

Có 2 phiên bản của một sản phẩm tương tự? Bán thêm cho khách hàng của bạn và thuyết phục họ mua cái tốt hơn (ảnh Magento)

Một hình thức tiếp thị khác là đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế để thu hút càng nhiều lượt mua hàng càng tốt. Mọi thứ từ tên sản phẩm đến màu sắc của nút Mua đều có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng—đôi khi rất đáng kể.

Có ba cách chính bạn có thể làm cho cửa hàng của mình hoạt động tốt hơn trong vài phút.

Up-Sell hoặc Cross-Sell

Giả sử bạn có một tiện ích cơ bản với giá 10 đô la và phiên bản cao cấp của cùng một tiện ích với giá 20 đô la. Bất cứ khi nào có ai đó mua tiện ích cơ bản, bạn có thể nhắc họ về tiện ích cao cấp và có thể thuyết phục họ mua tiện ích đó thay thế. Đó là một upsell. Ngay cả khi nó hoạt động một phần thời gian, bạn sẽ kiếm được thêm một chút doanh thu.

Hoặc, giả sử bạn bán điện thoại, đồng thời bán vỏ điện thoại. Bất cứ khi nào bất cứ ai mua một chiếc điện thoại mới, họ cũng có thể sẽ cần một chiếc ốp lưng—vì vậy bạn có thể trưng bày những chiếc ốp lưng phổ biến nhất của mình và có thể giảm giá một chút nếu chúng được mua cùng nhau. Đó là bán chéo, thứ mà bạn sẽ thấy trên Amazon với đề xuất “những người đã mua sản phẩm này cũng đã mua”.

Cả hai tùy chọn đều có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện doanh thu của bạn từ những khách hàng đã mua thứ gì đó từ cửa hàng của bạn. Chỉ cần sử dụng chúng một cách cẩn thận—những người mua ốp điện thoại có thể không cần điện thoại mới và có thể khó chịu nếu bạn hiển thị đó là sản phẩm được đề xuất.

Nhìn xung quanh trong nền tảng Thương mại điện tử của bạn cho cả hai công cụ này. Ví dụ: Shopify bao gồm công cụ Bộ sưu tập để nhóm các sản phẩm có liên quan nhằm bán chéo một cách đơn giản. Mặt khác, Magento cho phép bạn chọn và bán chéo sản phẩm cho từng danh sách sản phẩm của mình.

SEO

ShopifySEO

Một số nền tảng thương mại điện tử như Shopify cho phép bạn điều chỉnh mô tả công cụ tìm kiếm của từng sản phẩm

SEO, hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm , đôi khi là nghệ thuật đen tối để đưa trang web và danh sách sản phẩm của bạn hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google. Nói chung, Google sẽ hiển thị liên kết có liên quan nhất cho truy vấn tìm kiếm, vì vậy nếu cửa hàng của bạn là cửa hàng duy nhất bán Amazing Widgetvà ai đó tìm kiếm liên kết đó, thì trang của bạn Amazing Widget Storesẽ hiển thị đầu tiên.

Thế giới thực phức tạp hơn một chút và thường thì sản phẩm của bạn sẽ giống với sản phẩm do người khác bán—và do đó bạn sẽ cạnh tranh với họ để giành vị trí hàng đầu trên kết quả của Google. Và vì vậy, bạn sẽ tự hỏi liệu có cách nào để làm cho trang web của bạn xếp hạng tốt hơn một cách tự động hay không.

Có, ở một mức độ. Nói chung, cách tốt nhất để xếp hạng nội dung của bạn tốt là:

Viết tốt. Viết tiêu đề và mô tả sản phẩm rõ ràng, mang tính mô tả và hỗ trợ chúng bằng các hướng dẫn và bài đăng trên blog rõ ràng không kém.

Biết khán giả của bạn. Hầu hết mọi người không tìm kiếm widget, họ tìm kiếm toàn bộ sản phẩm hoặc giải pháp họ cần. Vì vậy, hãy viết theo cách họ tìm kiếm và trả lời trực tiếp các câu hỏi của họ. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Xu hướng để tìm cụm từ nào phổ biến nhất cho sản phẩm của mình và sử dụng chúng để trau dồi cách bạn mô tả chúng.

Kiểm tra phân tích. Cửa hàng của bạn có thể sẽ bao gồm các xu hướng tích hợp sẵn về sản phẩm của bạn và có thể hiển thị những từ khóa tìm kiếm đã mua ở khách truy cập. Hoặc, thêm Google Analytics vào cửa hàng của bạn để tìm hiểu thêm về những trang và từ khóa phổ biến nhất. Sau đó nhân đôi những gì hiệu quả.

Còn một điều nữa bạn có thể thử: các công cụ SEO cho cửa hàng của bạn. Shopify và những người khác bao gồm một công cụ SEO ở cuối danh sách sản phẩm của bạn. Bạn có thể xem trước giao diện của sản phẩm trên Google và tùy chỉnh văn bản nếu muốn.

Mỗi mẹo đó sẽ giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn mà không cần bất kỳ ma thuật đen nào. Đừng thử bất cứ điều gì mờ ám, chẳng hạn như để lại liên kết đến trang web của bạn trong nhận xét hoặc yêu cầu các trang web khác liên kết đến cửa hàng của bạn. Rất có thể, chúng sẽ không hoạt động—và chúng thực sự có thể ảnh hưởng đến xếp hạng cửa hàng của bạn.

Mẹo : Dưới đây là một số công cụ SEO để giúp bạn tìm các từ khóa tốt nhất cho mô tả sản phẩm và cửa hàng của mình.

Thử nghiệm A/B

Sau đó, có thử nghiệm A/B, công cụ bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem liệu một tên sản phẩm khác có bán chạy hơn hay không hoặc liệu nút Mua màu xanh dương có hoạt động tốt hơn nút màu xanh lá cây hay không.

Ý tưởng cơ bản của thử nghiệm A/B là bạn sẽ thay đổi một thứ trên trang web của mình và hiển thị phiên bản mới của trang web cho một nửa đối tượng của bạn và phiên bản cũ cho nửa còn lại. Sau đó, bạn có thể xem phiên bản nào hoạt động tốt hơn—nút xanh dương hay xanh lá cây nhận được nhiều nhấp chuột hơn?—và giữ phiên bản tốt nhất làm mặc định.

Khi bạn đã trả lời câu hỏi đó, bạn có thể kiểm tra điều gì đó khác vào lần tiếp theo. Bạn có thể thử nghiệm A/B bất cứ thứ gì: tên sản phẩm, màu nút, thậm chí việc hiển thị bán thêm có thực sự hiệu quả hay không. Mỗi lần chỉ kiểm tra một thứ để đảm bảo kết quả chính xác—nếu bạn thay đổi giá và màu nút cùng một lúc, thì sẽ không thể nói được thứ nào tác động nhiều nhất đến doanh số bán hàng.

Thử nghiệm A/B có lẽ là cách phức tạp nhất để tối ưu hóa cửa hàng của bạn, nhưng nó có thể mang lại một số kết quả tốt nhất. Kiểm tra các tiện ích bổ sung của cửa hàng để tìm công cụ thử nghiệm A/B cho cửa hàng của bạn—hoặc xem tài liệu xung quanh tài liệu để tìm một công cụ ẩn như Magento bao gồm. Hoặc, bạn có thể sử dụng một công cụ như Optimizely hoặc VWO để kiểm tra cửa hàng của mình—đối với hầu hết các phần, nếu bạn có thể chỉnh sửa mã của trang web, bạn có thể thêm các công cụ đó hoặc bất kỳ công cụ nào khác vào cửa hàng của mình.

Mẹo : Tìm hiểu thêm về Thử nghiệm A/B với hướng dẫn của chúng tôi về tiếp thị qua email thử nghiệm A/B —nhiều mẹo cũng áp dụng để thử nghiệm các trang cửa hàng của bạn.

Xây dựng quy trình làm việc nâng cao cho cửa hàng của bạn với Zapier

Báo cáo được tạo tự động của Shopify Zapier

Quy trình làm việc của Zapier có thể cho bạn biết về doanh số bán hàng hàng ngày—và hơn thế nữa

Hiện tại, cửa hàng của bạn khá tuyệt và bạn đã có một quy trình làm việc đầy đủ các công cụ để giúp bạn quản lý đơn hàng, khiếu nại của khách hàng, v.v. Nhưng để làm được nhiều hơn nữa, trong thời gian ngắn hơn, các quy trình làm việc tự động được tùy chỉnh sẽ giúp bạn làm cho cửa hàng của mình trở nên tuyệt vời hơn những gì bạn có thể tự làm. Chúng tôi đã xem xét các quy trình công việc của Zapier có thể thêm khách hàng vào danh sách gửi thư, in nhãn tự động, v.v. Tuy nhiên, việc xây dựng các quy trình công việc tùy chỉnh, chi tiết sẽ cho phép bạn tự động hóa các tác vụ khiến bạn mất nhiều thời gian nhất.

Giả sử bạn muốn có một cách nhanh chóng để xem cửa hàng của bạn đã bán được bao nhiêu vào ngày hôm đó vào mỗi buổi tối—như một trong những khách hàng của chúng tôi đã làm. Kỹ sư hỗ trợ nền tảng của chúng tôi, Tony Rule, đã giúp họ xây dựng quy trình làm việc của Zapier để theo dõi doanh số bán hàng của cửa hàng Shopify, tính toán tổng số, sau đó đăng nó trong một tin nhắn vào mỗi buổi tối trong Slack.

Đây là cách nó hoạt động. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách thêm cửa hàng của mình vào Zapier và để Zapier theo dõi cửa hàng đó để biết các đơn đặt hàng hoặc đợt giảm giá mới. Sau đó, bạn sẽ yêu cầu Zapier thêm các đơn đặt hàng vào Storage , một cơ sở dữ liệu đơn giản được tích hợp trong Zapier. Thêm tên cho cơ sở dữ liệu của bạn trong trường Khóa , sau đó chọn tổng giá đặt hàng của bạn cho giá trị Số tiền gia tăng .

Mẹo : Bạn muốn Zapier theo dõi tổng số đơn đặt hàng thay vì tổng giá trị đã bán? Chỉ cần thêm Zapier 1vào Số tiền gia tăng dung lượng lưu trữ của bạn .

Báo cáo Zapier

Nhận báo cáo bán hàng gửi cho bạn bất cứ nơi nào bạn muốn

Zap đầu tiên đó sẽ theo dõi tổng số tiền bạn đã bán. Bây giờ, bạn sẽ tạo một Zap thứ hai, một Zap sẽ chạy một lần mỗi ngày—hoặc tuần hoặc tháng; bất cứ khi nào bạn muốn báo cáo. Sử dụng ứng dụng Lịch trình của Zapier để kích hoạt Zap theo lịch trình bạn muốn, sau đó thêm Nhận dung lượng lưu trữ hoặc Đặt giá trị để tìm Khóa lưu trữ mà bạn đã thêm ở bước trước.

Sau đó, thêm một bước nữa, lần này là gửi cho bạn tổng số lần bán hàng. Tony Rule’s Zap đã gửi tổng số trong một tin nhắn Slack; bạn có thể yêu cầu Zapier gửi nó cho bạn qua SMS, email hoặc tin nhắn trong ứng dụng trò chuyện yêu thích của bạn. Có thể bao gồm bất kỳ văn bản nào bạn muốn trong tin nhắn, Today’s total sales: $sau đó nhấp vào biểu tượng + ở bên phải trường tin nhắn để chọn tổng doanh số của bạn từ Bộ nhớ . Tất cả những gì còn lại là thêm một bước Lưu trữ cuối cùng để đặt lại bộ nhớ về 0, để bạn sẵn sàng cho ngày bán hàng mới vào ngày mai.

Mẹo: Muốn có một báo cáo nâng cao hơn nữa? Sử dụng công cụ Zapier’s Digest để tập hợp danh sách các khách hàng và đơn đặt hàng của ngày hôm nay để nhanh chóng xem những gì bạn cần vận chuyển vào ngày mai.

Đó là một cách đơn giản để nhận báo cáo tự động về doanh số bán hàng mỗi ngày từ cửa hàng của bạn. Zapier có thể làm điều đó cho bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn. Cần tra cứu thông tin sản phẩm từ Slack? Bot Slack có thể tìm thấy điều đó cho bạn từ cửa hàng Shopify của bạn—thứ mà bạn có thể xây dựng với hướng dẫn về bot trò chuyện của chúng tôi . Hoặc muốn yêu cầu khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn một tuần sau khi họ nhận được chúng? Lịch biểu hoặc Trì hoãn Zap có thể chạy mỗi khi bạn nhận được đơn đặt hàng mới, tự động xếp hàng các email yêu cầu xem xét đó.

Đó là tất cả về việc làm những công việc mà bạn sẽ không có thời gian để làm nếu không, vì vậy bạn có thể tập trung vào sản phẩm và khách hàng của mình trong khi hoàn thành nhiều việc hơn.

Nhiệm vụ hàng năm để giữ cho cửa hàng của bạn hoạt động trơn tru

Bạn có thể sẽ dành 99% thời gian của mình để sử dụng phần Đơn hàng và Sản phẩm trong cửa hàng của mình—như bạn nên làm. Đó là nơi bạn sẽ chăm sóc khách hàng, thêm sản phẩm mới và duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng đôi khi bạn sẽ cần mạo hiểm vào các phần khác trong cửa hàng của mình, những phần mà bạn có thể quên mất vì bạn hiếm khi sử dụng chúng.

Có lẽ bạn muốn điều chỉnh chủ đề trang web của mình cho các ngày lễ hoặc cần thêm một tính năng bổ sung để hiển thị các biến thể của sản phẩm mới nhất của bạn. Có thể bạn muốn thay đổi email biên nhận của mình và không thể nhớ cài đặt đó ở đâu.

Đây là những công cụ bạn sẽ cần khi lần đầu tiên bắt đầu cửa hàng của mình—và những công cụ bạn sẽ muốn truy cập lại thường xuyên để tân trang và nâng cấp cửa hàng của mình nhằm đảm bảo cửa hàng mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng của bạn.

Thêm các tính năng bổ sung với các tiện ích bổ sung và tích hợp

Ứng dụng BigC Commerce

Tiện ích bổ sung, Ứng dụng, Tiện ích mở rộng, Tích hợp: tất cả đều cho phép cửa hàng của bạn làm được nhiều việc hơn (hình BigC Commerce)

Không thể tìm thấy tính năng bạn muốn trong nền tảng Thương mại điện tử của mình, có thể là cách tính chi phí vận chuyển hoặc hiển thị thêm hình ảnh? Cửa hàng của bạn có thể không có tính năng đó—và trong trường hợp đó, bạn sẽ cần thêm tính năng đó bằng tiện ích bổ sung hoặc tích hợp.

Tiện ích bổ sung—đôi khi được gọi là ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng —là những công cụ bổ sung mà bạn có thể thêm vào cửa hàng của mình. Chúng hơi giống các tiện ích bổ sung của trình duyệt hơn là các ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại. Thay vì tự chạy (như ứng dụng điện thoại), tiện ích bổ sung Thương mại điện tử bổ sung các tính năng bổ sung cho cửa hàng của bạn—và thường thay đổi các phần của trang danh sách sản phẩm, quy trình thanh toán hoặc bố cục trang web. Nhiều nền tảng Thương mại điện tử bao gồm nhiều loại công cụ như vậy từ nhóm của chính họ hoặc nhà phát triển bên thứ ba.

Trong hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử được lưu trữ—bao gồm Shopify và BigCommerce—bạn sẽ tìm kiếm thông qua thư viện tiện ích bổ sung tích hợp sẵn và cài đặt tiện ích bạn muốn chỉ bằng một lần nhấn. Với hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử được lưu trữ—bao gồm WooC Commerce và Magento—bạn sẽ mua và tải xuống các tiện ích bổ sung, sau đó cài đặt chúng theo cách thủ công vào trang web của mình.

Dù bằng cách nào, tiện ích bổ sung là cách dễ nhất để thêm các tính năng bạn muốn vào cửa hàng của mình.

→ Tìm tiện ích bổ sung, ứng dụng và tiện ích mở rộng cho Wix , Weebly , Big Cartel , Shopify , Volusion , BigCommerce , 3dcart , Ecwid , WooCommerce , Magento , X-Cart và PrestaShop .

Mẹo: Nếu nền tảng cửa hàng của bạn không bao gồm các tiện ích bổ sung, thì bạn có thể thêm các tiện ích bổ sung nhỏ—chẳng hạn như video hoặc bản đồ được nhúng—bằng một tiện ích hoặc một trang trên trang web của bạn chấp nhận mã tùy chỉnh.

Tích hợp Zapier

Tích hợp Zapier cho phép bạn kết nối cửa hàng của mình với các ứng dụng khác mà bạn dựa vào

Hoặc, bạn có thể chuyển sang tích hợp Thương mại điện tử từ Zapier để xây dựng công cụ bạn muốn. Zapier kết nối nhiều ứng dụng Thương mại điện tử phổ biến với hơn 700 công cụ phần mềm khác—bao gồm Excel, Slack, QuickBooks, Dropbox, v.v. Chỉ cần chọn các ứng dụng yêu thích của bạn và kết nối chúng với cửa hàng của bạn bằng các quy trình công việc có thể tùy chỉnh cho phép bạn thêm khách hàng mới vào danh sách email của mình, ghi lại doanh số bán hàng trong bảng tính, in nhãn vận chuyển tự động, v.v.

Chúng tôi đã xem xét nhiều cách bạn có thể sử dụng tự động hóa để hoàn thành nhiều việc hơn, vì vậy hãy đảm bảo khám phá tất cả các tích hợp Zapier cho nền tảng Thương mại điện tử của bạn:

→ Tìm tích hợp Zapier cho Gumroad , , , Shopify , Volusion , 3dcart , SendOwl , Ecwid , WooCommerce và .

Mẹo: Sử dụng ứng dụng Thương mại điện tử khác—hoặc thị trường như eBay hoặc Etsy—để bán sản phẩm của bạn? Kết nối dịch vụ xử lý thanh toán của bạn với Zapier để sao chép thông tin đơn đặt hàng, gửi email cho khách hàng, v.v. Kiểm tra tích hợp PayPal của chúng tôi để kết nối eBay hoặc Etsy hoặc tích hợp , , Định kỳ hoặc tích hợp của chúng tôi cho các nguồn thanh toán khác.

Tùy chỉnh Cửa hàng của bạn với Chủ đề

Chủ đề Selz

Hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử—bao gồm cả Selz, trong hình—cho phép bạn tùy chỉnh cửa hàng của mình bằng một chủ đề

Cửa hàng của bạn không cần phải trông tuyệt vời. Các trang web của Amazon và Alibaba cạnh tranh để giành lấy sự thưa thớt, thay vào đó tập trung vào số lượng sản phẩm áp đảo của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là một thiết kế đẹp cho cửa hàng của bạn là vô nghĩa.

Một cửa hàng được thiết kế đẹp có thể phản ánh thương hiệu của bạn, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã thiết kế các sản phẩm của riêng mình và hy vọng bán chúng với giá cao. Bạn không muốn đi quá xa—một trang web hào nhoáng chứa đầy ảnh GIF nhấp nháy và âm thanh tự động phát có thể khiến khách hàng tiềm năng quay lưng—nhưng một chút phong cách có thể giúp định vị sản phẩm của bạn và khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

tùy chỉnh chủ đề Big Cartel

Big Cartel cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc, phông chữ, v.v. trong cài đặt Thiết kế của nó

Hầu hết các công cụ Thương mại điện tử đều cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế cửa hàng của mình—bao gồm từng ứng dụng độc lập trong tổng hợp các nền tảng Thương mại điện tử tốt nhất của chúng tôi (các công cụ như SendOwl, E-junkie và Foxycart không cho phép bạn chọn chủ đề—thay vào đó, bạn nhúng các nút của chúng vào trang web sử dụng bất kỳ chủ đề nào bạn muốn). Thông thường, bạn sẽ chọn một chủ đề từ thư viện chủ đề tích hợp sẵn hoặc trang Thiết kế , sau đó tùy chỉnh phông chữ, màu sắc, v.v. của chủ đề đó trong trình chỉnh sửa. Trong hầu hết các trình tạo cửa hàng, đây là nơi bạn sẽ chọn sản phẩm nào sẽ hiển thị trên trang chủ của mình, hồ sơ xã hội nào sẽ hiển thị ở chân trang của trang web và nơi giỏ hàng của bạn hiển thị. Và, bạn thường có thể thêm các trang hoặc bài đăng blog bổ sung vào trang web của mình từ trình chỉnh sửa chủ đề hoặc trình chỉnh sửa Blog đi kèm .

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy các chủ đề miễn phí và trả phí mặc định cho nền tảng Thương mại điện tử của cửa hàng mình:

→ Tìm chủ đề hoàn hảo cho Gumroad , Selz , Storenvy , Jimdo , Wix , Squarespace , Weebly , Big Cartel , Shopify , Volusion , BigC Commerce , 3dcart , Ecwid , WooC Commerce , Magento , X-Cart và PrestaShop .

Mẹo: Bạn không thích các chủ đề mặc định? Google là bạn của bạn—chỉ cần tìm kiếm chủ đề cho nền tảng Thương mại điện tử của bạn và bạn có thể sẽ tìm thấy hàng trăm tùy chọn phổ biến. Hoặc, kiểm tra các thị trường chủ đề như Themeforest , Creative Market và Template Monster hoặc các nhà thiết kế độc lập phổ biến bao gồm Pixel Union , Theme Fiend , v.v.

tùy chỉnh chủ đề WooC Commerce

Với cửa hàng WooC Commerce do WordPress cung cấp, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa mã của bất kỳ phần nào trong cửa hàng của mình

Hoặc, với nhiều nền tảng Thương mại điện tử, bạn có thể chỉnh sửa mã thực tế của chủ đề cửa hàng để làm cho mã đó hoạt động như bạn muốn—với chủ đề được tạo thủ công hoặc bằng cách thay đổi bố cục hoặc thiết kế của chủ đề hiện có. Đây là tài liệu về cách thực hiện điều đó trong nhiều nền tảng sau:

→ Tìm hiểu cách viết mã và tùy chỉnh chủ đề trong Selz , Storenvy , Jimdo , Wix , Squarespace , Weebly , Big Cartel , Shopify , Volusion , BigCommerce , 3dcart , Ecwid , WooCommerce , Magento , X-Cart và PrestaShop .

Mẹo : Cần một khóa học về mã hóa? Dưới đây là những điều cơ bản về mã hóa HTML và CSS — ít nhất là đủ để giúp bạn điều chỉnh một chủ đề trang web hiện có.