, ,

Tiếp thị qua email 101: Xây dựng đối tượng và nội dung email

Posted by

Các thương hiệu hướng tới người tiêu dùng (D2C) đầy tham vọng nhận ra tầm quan trọng của tiếp thị qua email — và tại sao họ lại không? Theo Statista , công ty hàng đầu về dữ liệu thị trường và người tiêu dùng, dự kiến ​​sẽ có 4,3 tỷ người dùng email vào năm 2023. Nói một cách dễ hiểu, dân số này đại diện cho hơn một nửa thế giới — đối tượng muốn tìm hiểu, kết nối và tiêu thụ.

Vì vậy, làm thế nào để bắt đầu xây dựng một chiến dịch tiếp thị qua email thành công? Hãy bắt đầu lại từ đầu và khám phá cách xây dựng khán giả của bạn và tạo nội dung email nổi bật.

Xây dựng khán giả của bạn

Cách đây vài năm, tôi đang quảng cáo cho một cuốn sách mà tôi đã viết cùng với một người bạn của mình. Một trong những chiến dịch đầu tiên của chúng tôi đã tận dụng một người có ảnh hưởng và lượng người theo dõi khổng lồ trên Facebook của cô ấy. Đối tượng này phù hợp hoàn hảo với nhân khẩu học của chúng tôi — số lượng người theo dõi tuyệt đối đảm bảo thành công của chúng tôi. Hay đã làm nó?

Trong số các email chúng tôi đã gửi và hàng trăm nghìn lần hiển thị mà chúng tôi đã tạo ra, chiến dịch người có ảnh hưởng không thể tạo ra một lần bán hàng nào. Tôi nhận ra rằng mình đã tạo danh sách những người phù hợp với một mô tả nhất định nhưng không bao gồm mối quan hệ đã thiết lập hoặc những người có ý định mua hàng ở một mức độ nào đó.

Chúng tôi có thường xuyên nhận được email không đúng mục đích không? Hộp thư đến của chúng tôi chứa đầy chúng — những thương hiệu chưa tạo được kết nối, nội dung gửi qua email mà chúng tôi ít quan tâm.

Khi xây dựng khán giả, việc lập kế hoạch chu đáo có thể làm sâu sắc thêm mối quan hệ khi việc giao tiếp vội vàng, thiếu suy nghĩ có thể làm gián đoạn họ. Cân nhắc điều này trước sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nắm bắt địa chỉ email, duy trì sự tương tác với người đọc và mang lại giá trị. Dưới đây là một số chiến lược mà chúng tôi đã sử dụng trong nỗ lực xây dựng khán giả của mình để thiết lập mối quan hệ và đáp ứng nhu cầu của những người mà chúng tôi tương tác.

Tìm đúng người

Đạt được sự nổi tiếng bằng cách tích cực đóng góp cho cộng đồng trực tuyến

Đôi khi, thiết lập chuyên môn của bạn và tạo ra sự quan tâm đòi hỏi bạn phải bao quanh mình với những người đam mê nhất trong không gian. Trở nên tích cực với các cộng đồng trực tuyến mang đến cho bạn cơ hội đóng góp vào các cuộc thảo luận và viết các bài báo giàu thông tin.

Bạn không chỉ được hưởng lợi từ việc chia sẻ trên các mạng lớn mà còn không có gì lạ khi các thành viên tích cực của các nhóm này được giới thiệu trên blog hoặc podcast – “hợp đồng biểu diễn” cho phép bạn quảng bá trang web hoặc danh sách email của mình. Thường xuyên tổng hợp nội dung hấp dẫn và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập của mình tăng lên và lượng người xem tăng lên.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu với cộng đồng nào, thì Facebook, LinkedIn và Slack sẽ cung cấp các diễn đàn tuyệt vời cho những cá nhân có cùng chí hướng chia sẻ thông tin và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của họ.

Cửa sổ bật lên

Được rồi, trước tiên chúng ta sẽ xác định rằng cửa sổ bật lên hiển thị không đúng lúc hoặc cửa sổ bật lên gây khó chịu hoặc được sử dụng quá thường xuyên có thể gây khó chịu. Ngược lại, một cửa sổ bật lên được định hướng theo ngữ cảnh, đúng thời điểm có thể là một cổng chào đón để biết thêm thông tin nếu khách truy cập vào trang web của bạn đang tìm kiếm thông tin đó.

Sumo, nhà cung cấp bên thứ ba hoạt động để tăng lưu lượng truy cập trang web cho các doanh nghiệp nhỏ, đã tiến hành đánh giá gần hai tỷ cửa sổ bật lên. Họ phát hiện ra rằng những người có sự rõ ràng, ngữ cảnh và giá trị, đã tăng đáng kể số lượng đăng ký email. Cửa sổ bật lên có hiệu suất cao nhất trong số những cửa sổ bật lên được đánh giá thậm chí còn có tỷ lệ chuyển đổi 40%.

Để thiết lập sự rõ ràng, ngữ cảnh và giá trị với cửa sổ bật lên của bạn, chúng tôi đề xuất một vài phương pháp hay nhất:

 • Tránh kích hoạt cửa sổ bật lên ngay lập tức khi khách truy cập của bạn đến trang web.
 • Cân nhắc sử dụng tỷ lệ phần trăm cuộn làm cách đánh giá mức độ quan tâm trước khi gửi lời mời.
 • Tạo cửa sổ bật lên phản ánh nội dung trên trang.
 • Đảm bảo rằng các cửa sổ bật lên có mục đích thoát làm nổi bật các ưu đãi hấp dẫn nhất của bạn — đăng ký giảm giá, quà tặng miễn phí và kiểm tra nội dung có kiểm soát đặc biệt tốt.
 • Không bao giờ ẩn tùy chọn thoát. Cho phép mọi người nhấp vào cạnh của cửa sổ bật lên để đóng.

Giữ các biểu mẫu đăng ký ngắn và tự động điền nếu bạn có thể

Tương tự như những phát hiện của chúng tôi với cửa sổ bật lên, việc giữ cho biểu mẫu đăng ký ngắn gọn, hấp dẫn và phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp hợp lý hóa quy trình tham gia danh sách email. Nó cũng giúp xây dựng lòng tin và sự tương hỗ thay vì gây ra nỗi sợ hãi về một cuộc gọi bán hàng không mong muốn.

Có một số chiến lược mà các thương hiệu đang phát triển đã bắt đầu sử dụng để giảm bớt gánh nặng đăng ký email. Đây là một cặp đôi mà chúng tôi yêu thích:

 • Cân nhắc sử dụng đăng nhập bằng Google để thu thập thông tin quan trọng về người dùng.
 • Sử dụng làm giàu thông tin liên hệ thông qua một dịch vụ như Fullcontact, Peoplelooker, Clearbit hoặc Pipecandy. 

Lưu ý rằng các dịch vụ này có thể tốn kém, tùy thuộc vào số lượng địa chỉ liên hệ mà bạn muốn làm phong phú thêm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn, chi phí có thể rất xứng đáng với những hiểu biết bạn thu được. Những thông tin chi tiết này cũng có thể cho phép bạn thêm khả năng cá nhân hóa cao hơn với các chiến dịch email bạn tạo, tăng khả năng thành công.

Nếu việc xây dựng danh sách bằng email công việc là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo nêu rõ yêu cầu đó trong biểu mẫu của bạn.

Tránh mua danh sách email từ bên thứ ba

Giống như ví dụ tôi đã chia sẻ ở trên, việc tận dụng những đối tượng mà bạn chưa tạo được kết nối sẽ dẫn đến hiệu suất kém. Sẽ hiệu quả hơn nhiều khi sử dụng các tài nguyên này để xây dựng nhận thức về thương hiệu hoặc hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Phân khúc đối tượng của bạn

Sau khi bạn có đối tượng của mình, điều cần thiết là theo dõi điều gì khiến họ trở nên độc đáo. 

Các lĩnh vực đầu tiên mà các thương hiệu D2C thường tập trung vào là nhân khẩu học (tuổi, nhận dạng giới tính, vị trí) và đặc điểm doanh nghiệp (quy mô doanh nghiệp, số lượng nhân viên, v.v.). Thông tin này về những người theo dõi của bạn được cung cấp thông qua các công cụ báo cáo tích hợp, tùy thuộc vào nền tảng truyền thông xã hội mà bạn sử dụng.

Các chiến lược phân khúc phổ biến khác bao gồm:

 • Đánh giá khán giả của bạn dựa trên sự tham gia của email. Điều này có thể có nghĩa là tạo phân đoạn dựa trên tương tác của người đăng ký với một thông báo cụ thể (nhắm mục tiêu những người đã mở hoặc nhấp vào chiến dịch) hoặc dựa trên tương tác của họ với danh mục email của bạn (ví dụ: người đăng ký đã mua email thông báo sau bán hàng so với mùa mới bản tin sản phẩm).
 • Phân loại người dùng theo lĩnh vực mà họ hoạt động.
 • Thu hút đối tượng của bạn dựa trên vị trí của họ trong hành trình khách hàng của họ . Gần đây họ có phát hiện ra trang web của bạn không? Họ có phải là người dùng tích cực của dịch vụ của bạn không? Họ có phải là đại sứ thương hiệu của bạn không?
 • Xác định giá trị mà mỗi khách hàng mang lại cho doanh nghiệp của bạn (khách hàng có giá trị cao có thể đảm bảo thông điệp khác với khách hàng có giá trị thấp).

Xây dựng email của bạn

Ở góc độ tiếp thị qua email, nội dung email là lĩnh vực mà các nhà tiếp thị nghĩ đến nhiều nhất. Trong hàng giờ chúng ta dành cho ngôn ngữ hoa mỹ và những thiết kế lạ mắt, đó là lĩnh vực mà chúng ta thường mắc sai lầm nhất.

Khi bạn nghĩ về việc xây dựng email của mình, bạn nên dựa nhiều vào đối tượng mà bạn đã quyết định gửi thư, họ đại diện cho điều gì và họ đang tìm kiếm điều gì. Từ đây, thật dễ dàng. Chà, không chính xác — nhưng bạn đã thực hiện một bước quan trọng mà theo Hubspot , 42% nhà tiếp thị đã bỏ qua khi lập kế hoạch chiến lược tiếp thị qua email của họ .

Khi bạn biết mình sẽ giao tiếp với ai, bạn có thể tạo ra thứ gì đó có liên quan và tác động. Trong phần này, chúng tôi phác thảo các yếu tố quan trọng nhất của một email. Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra một thiết kế chuyên nghiệp giúp củng cố thương hiệu của bạn đồng thời tăng khả năng khán giả của bạn tiếp nhận thông điệp và hành động.

ăn bản có định dạng (HTML) so với văn bản thuần túy

Văn bản đa dạng thức (hoặc HTML) là một cách khác để đề cập đến các email có tất cả chuông và còi – các thư có định dạng cao, nhiều hình ảnh giúp tái tạo giao diện trang web của bạn.

Mặt khác, văn bản thuần túy bao gồm loại tin nhắn đơn giản nhất — giao tiếp cơ bản, chỉ bằng văn bản, ưu tiên khả năng gửi và mô phỏng loại email bạn có thể nhận được từ bạn bè.

Vì vậy, khi xây dựng một chiến dịch email, cái nào tốt hơn để sử dụng? Nó phải là loại email được định hướng trực quan, có cấu trúc tốt, phải không? Chà, nó không hoàn toàn đơn giản như vậy. Trong một nghiên cứu của Marketo , email văn bản thuần thường vượt trội hơn 10% so với tỷ lệ mở của email văn bản có định dạng. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng sự khác biệt về tỷ lệ mở có thể còn đáng kể hơn thế.

Nhưng tại sao nội dung email của bạn lại ảnh hưởng đến việc nó có được mở hay không? Chà, dù sao thì nó cũng không – không trực tiếp. Bộ lọc thư rác thích email văn bản đơn giản. Theo bản chất tuyệt đối của cách thức hoạt động của email, việc gửi một email văn bản thuần túy có thể tăng khả năng email đó sẽ được gửi và do đó, được mở.

Vì vậy, bản án là gì, bạn yêu cầu? Bạn nên sử dụng văn bản thuần túy hay văn bản có định dạng để xây dựng các chiến dịch email của mình? Câu trả lời một lần nữa đến với khán giả của bạn. Văn bản đa dạng thức truyền đạt tính chuyên nghiệp — yếu tố chính giải thích tại sao các nhà tiếp thị có nhiều khả năng chọn văn bản đa dạng thức hơn văn bản thuần túy hơn 20% . Văn bản thuần túy truyền đạt sự đơn giản và quen thuộc — một yếu tố có thể giúp người viết kết nối với người đọc. 

Chúng tôi nằm trong số các nhà tiếp thị sử dụng cả hai. Tận dụng cả văn bản có định dạng và văn bản thuần túy là một cách khác để tùy chỉnh chiến dịch email của bạn để phù hợp với mục tiêu của bạn và giải quyết tính độc đáo của đối tượng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét từng điều này khi hoạch định chiến lược của mình.

Cấu trúc email văn bản đa dạng thức (HTML)


Tối ưu hóa cho

thiết bị di động Đối tượng đang trải nghiệm email qua thiết bị di động hơn bao giờ hết. Trên thực tế, theo Emailmonday , gần 50% email được đọc bằng thiết bị di động . Xây dựng email của bạn với tâm lý ưu tiên thiết bị di động sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng và khiến họ quay lại.

Chúng tôi xin lưu ý rằng trong các thử nghiệm của mình, thiết kế mẫu “thân thiện với thiết bị di động” không phải lúc nào cũng thân thiện như các nhà thiết kế khiến bạn tin tưởng. Trước khi triển khai chiến dịch email của bạn, hãy kiểm tra email trên thiết bị di động của bạn để đảm bảo rằng không có bất kỳ thành phần lạ hoặc sự sắp xếp khó xử nào.

Tiêu đề
Khi bạn đang xây dựng mẫu của mình, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp hình ảnh tiêu đề. Điều này có thể ở dạng biểu ngữ hoặc thậm chí chỉ là logo của công ty bạn. Sử dụng hình ảnh tiêu đề giúp email văn bản đa dạng thức của bạn có cảm giác trang trọng hơn. Nếu bạn chọn đi theo con đường biểu ngữ, tiêu đề của bạn thậm chí có thể giúp đặt kỳ vọng của người đọc hoặc tóm tắt thông điệp của bạn.

Lề Lề
rất quan trọng, đặc biệt đối với các email được đọc trên máy tính để bàn. Khi xây dựng hoặc chọn mẫu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các lề chiếm từ 20%-30% không gian dọc của bạn, phân chia giữa bên trái và bên phải của trình duyệt.

Chúng tôi cũng khuyên rằng các lề này có màu nền khác với màu nền bạn chọn cho phần nội dung email của mình. Điều này sẽ giúp tập trung sự chú ý của độc giả vào nội dung mà bạn đã dày công xây dựng. Giống như nhiều nhà tiếp thị ngoài kia, chúng tôi sử dụng nền màu xám nhạt cho phần lề của mình.

Đệm và ngắt dòng
Đệm và ngắt dòng là những công cụ bổ sung mà chúng tôi sử dụng để tập trung sự chú ý của người đọc và giúp thông điệp của bạn dễ thở hơn. 

Một nghiên cứu gần đây của Microsoft cho thấy các nhà tiếp thị có ít hơn tám giây để để lại ấn tượng . Sử dụng hỗ trợ trực quan ở dạng đệm và ngắt dòng có thể tạo ra một bức tường văn bản và giúp quét và sử dụng dễ dàng hơn — đưa bạn đến gần cửa sổ tám giây mà bạn cần để thu hút khán giả của mình.

Nội dung

Bây giờ, vào trung tâm của email của bạn. ❤️ Để giúp hướng dẫn này trở thành một nguồn tài nguyên tích cực để xây dựng các chiến lược tiếp thị qua email của bạn, chúng tôi muốn chia sẻ một số điều nên và không nên cho từng phần của email mà bạn thực hiện.

dòng tiêu đề

Dòng tiêu đề là một trong những phần quan trọng nhất của email. Trên thực tế, theo một nghiên cứu năm 2019 của Convince & Convert , 33% người nhận email mở email chỉ dựa trên dòng chủ đề. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc bạn dành thời gian để tạo ra một dòng chủ đề vừa phù hợp vừa hấp dẫn.

Dưới đây là một vài ưu tiên bạn nên xem xét khi thiết lập dòng chủ đề của mình:

dòng tiêu đề

Cá nhân hóa

Nói càng trực tiếp với khán giả của bạn càng tốt sẽ giúp xây dựng mối quan hệ đáng thèm muốn đó. Nhưng làm cách nào để bạn cá nhân hóa email trên quy mô lớn ? 

Trước hết, bạn sẽ không bao giờ chính xác trong nỗ lực này. Điều chỉnh thông điệp của bạn để phản ánh tính cá nhân trong khi đồng thời gửi hàng nghìn thông điệp luôn là một nỗ lực không hoàn hảo. Điều đó nói rằng, có những cân nhắc được thực hiện để tránh cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả và tạo ra ảo tưởng về cá nhân hóa. Dưới đây là một vài điều mà chúng tôi khuyên bạn nên:

Cá nhân hóa

bản sao email

Bản sao email phải ngắn gọn, súc tích và được cá nhân hóa. Để đạt được điều này, chúng tôi khuyến nghị như sau:

bản sao email

Lời kêu gọi hành động (CTA)

CTA thường được gắn với mục đích của email. Bạn muốn người đọc làm gì – truy cập trang đích, chấp nhận sản phẩm, cập nhật thông tin liên hệ của họ? Có rất nhiều điều cần suy nghĩ khi xây dựng CTA. Bảng bên dưới sẽ giúp bạn xác định loại CTA nào phù hợp nhất cho chiến dịch của mình.

Lời kêu gọi hành động (CTA)

Chuẩn bị hình ảnh của bạn

Mọi người đều thích hình ảnh, phải không? Hình ảnh giúp thêm cá tính vào email của bạn, giải thích những ý tưởng phức tạp và tăng tỷ lệ tiêu thụ. Tuy nhiên, khi sử dụng hình ảnh, bạn sẽ muốn cân bằng những thứ như kích thước tệp và chất lượng hình ảnh. Điều này sẽ giúp email của bạn tải nhanh và duy trì sự tương tác với người đọc. 

Bảng dưới đây so sánh các tệp hình ảnh thường được sử dụng và những lợi ích đi kèm với việc sử dụng chúng.

Chuẩn bị hình ảnh của bạn

Kích thước/độ phân giải hình ảnh

Cùng với các loại tệp hình ảnh, kích thước và độ phân giải đóng một vai trò quan trọng trong cách email của bạn trông và tải. Đối với hầu hết các hình ảnh, bạn nên nhắm mục tiêu dưới 600 pixel ở cạnh dài nhất và khoảng 480 pixel ở cạnh ngắn nhất.

Kích thước/độ phân giải hình ảnh

Đối với hình ảnh định dạng lớn, đảm bảo rằng chúng chiếm không quá 30% email. Các thử nghiệm của chúng tôi đã cho thấy khả năng cao là việc sử dụng những hình ảnh lớn như vậy có thể tác động tiêu cực đến khả năng phân phối.

Băng hình

Mặc dù video là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn ở nhiều nơi khác nhau trên web, nhưng việc đưa một video vào nội dung email của bạn có thể là một đề xuất phức tạp. Trên thực tế, hầu hết các ứng dụng email mà chúng tôi đã thử nghiệm đều không hỗ trợ video nhúng.

Băng hình

Với sự hỗ trợ tương đối hạn chế cho video được nhúng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh có thể nhấp để chuyển hướng đến trang web của bạn hoặc nền tảng mà video của bạn được lưu trữ trên đó.

Đây là một ví dụ về cách bạn có thể thiết lập hình ảnh này:

Video

Ngoài việc liên kết đến nơi lưu trữ video, bạn cũng có thể xem xét một GIF động. 

GIF động, trong trường hợp bạn chưa biết, là một loạt các hình ảnh nén được xâu chuỗi lại với nhau để tạo hoạt ảnh hoặc video clip. 

Tương tự như đề xuất của chúng tôi về hình ảnh định dạng lớn, GIF động nên được sử dụng một cách tiết kiệm — chú ý kỹ đến kích thước của tệp và độ dài của hoạt ảnh. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến email bị cắt ngắn hoặc các vấn đề về khả năng gửi.

Khả năng giao hàng và tuân thủ chính sách

Tránh các bộ lọc thư rác

Đó là thời gian danh sách kiểm tra! Dưới đây là một số cách hiệu quả nhất để ngăn email của bạn kết thúc trong thư mục thư rác.

 • Kiểm tra danh sách email của bạn vài tháng một lần. Xóa những cá nhân không tương tác với nội dung của bạn. Điều này sẽ báo hiệu cho các nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) rằng email của bạn có giá trị đối với khách hàng của họ.
 • Tránh sử dụng quá nhiều ký hiệu hoặc dấu chấm câu trong dòng chủ đề của bạn. Quá nhiều dấu chấm than hoặc dấu chấm hỏi có thể gửi thẳng tin nhắn của bạn vào thư rác.
 • Tránh xa TẤT CẢ CÁC CHỮ HOA. Làm như vậy để ESP biết rằng email đó có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp.
 • Duy trì mức độ tương tác email cao. Tỷ lệ mở và nhấp chuột cao cho thấy rằng các email bạn đang gửi có liên quan đến đối tượng. Phấn đấu đạt tỷ lệ mở lớn hơn 30% và tỷ lệ nhấp 8%.
 • Tránh gửi từ hộp thư đến cá nhân của bạn, thay vào đó, hãy gửi email của bạn thông qua một nhà cung cấp có uy tín. Các nhà cung cấp này thực hiện các biện pháp phòng ngừa để xác thực email của bạn và tăng khả năng gửi.
 • Cân nhắc việc ký email bằng tên của bạn thay vì tên của một tổ chức. Mặc dù không phải lúc nào cũng khả thi, nhưng hộp kiểm này cho ESP biết rằng một người đứng đằng sau tin nhắn chứ không phải bot spam.
 • Bao gồm địa chỉ doanh nghiệp của bạn ở dưới cùng của email. Việc cung cấp vị trí thực tế của bạn có thể tạo ra tính hợp pháp với các bộ lọc thư rác đang quét thư của bạn để tìm thông tin có hại hoặc không mong muốn.
 • Thêm liên kết hủy đăng ký vào tin nhắn của bạn. Không chỉ liên kết hủy đăng ký được yêu cầu đối với email tiếp thị ở nhiều nơi trên thế giới, tùy chọn này còn cho bộ lọc thư rác biết rằng “có một lối thoát” nếu nội dung email không thu hút được khách hàng của họ.