, , , , ,

Cách sử dụng Công cụ dữ liệu dưới dạng dịch vụ (DaaS) trong phân tích tiếp thị

Posted by

Cách sử dụng Công cụ dữ liệu dưới dạng dịch vụ (DaaS) trong phân tích tiếp thị của bạn

Dữ liệu dưới dạng dịch vụ (DaaS) ngày càng trở nên phổ biến. Những tiến bộ mới trong công nghệ điện toán đám mây đã làm cho việc quản lý và lưu trữ dữ liệu từ xa, dựa trên đám mây trở nên dễ sử dụng và dễ truy cập hơn.

Các doanh nghiệp sử dụng nền tảng DaaS có thể thấy những cải tiến trong việc thu thập, sử dụng và quản lý dữ liệu. Ngoài ra, giảm tải việc quản lý dữ liệu cho các công ty DaaS đồng nghĩa với việc có thêm năng lực nội bộ để phát triển kinh doanh.

Quan tâm đến việc bắt đầu với một nền tảng DaaS? Dưới đây, chúng tôi sẽ phác thảo những lợi ích, giải pháp và công cụ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện các chiến lược quản lý dữ liệu của mình.

Dữ liệu dưới dạng dịch vụ (DaaS) là gì?

Dữ liệu dưới dạng dịch vụ sử dụng chiến lược điện toán đám mây để cung cấp dữ liệu kinh doanh cho các bên liên quan và bên thứ ba.

DaaS hoạt động tương tự như phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) , giúp loại bỏ nhu cầu quản lý và tải xuống phần mềm cục bộ. Không giống như SaaS đã phổ biến trong thập kỷ qua, DaaS chỉ mới được áp dụng rộng rãi gần đây, chủ yếu là do những tiến bộ trong công nghệ điện toán đám mây.

Giờ đây, với băng thông và lưu trữ đám mây chi phí thấp và các nền tảng dựa trên đám mây được thiết kế rõ ràng cho DaaS có sẵn, nhiều doanh nghiệp đang chuyển kho lưu trữ dữ liệu của họ ra khỏi máy chủ cục bộ và đưa vào đám mây.

Với các dịch vụ DaaS, các doanh nghiệp không còn bị ràng buộc với các máy chủ cục bộ và hệ thống lưu trữ, cho phép họ lưu trữ và truy cập dữ liệu từ xa một cách an toàn , cộng tác với các đối tác toàn cầu và tìm hiểu những hiểu biết quan trọng về kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng mới.

Nói một cách đơn giản, bằng cách sử dụng DaaS, bạn có thể truy cập dữ liệu kinh doanh quan trọng từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào.

Trong Chu kỳ cường điệu của Gartner , các dịch vụ phân tích và dữ liệu đã đạt đến Cao nguyên năng suất, cho thấy sức mạnh bền bỉ của chúng trên thị trường.

dữ liệu dưới dạng biểu đồ chu kỳ quảng cáo dịch vụ của gartner

Lợi ích của việc sử dụng dữ liệu làm công cụ dịch vụ là gì?

Các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng dữ liệu làm công cụ dịch vụ.

Dưới đây là một số cách dữ liệu dưới dạng công cụ dịch vụ có thể cải thiện quy trình quản lý dữ liệu hiện tại của bạn:

 • Cộng tác từ xa: DaaS cho phép các đối tác ở các địa điểm khác nhau cộng tác vì nhân viên có thể dễ dàng truy cập dữ liệu từ thiết bị của họ bất kể vị trí.
 • Truy cập dữ liệu liền mạch: Lưu trữ đám mây cũng có nghĩa là các thành viên trong nhóm không cần phải vào văn phòng để tải xuống tệp hoặc kiểm tra số liệu phân tích của họ , tiết kiệm thời gian và năng lượng quý báu của từng nhân viên.
 • Thiết lập đơn giản: Các doanh nghiệp áp dụng các nền tảng này có thể bắt đầu lưu trữ và xử lý dữ liệu của họ ngay lập tức, với rất ít thời gian thiết lập.
 • Bảo vệ sự cố: Cơ sở hạ tầng đám mây ít có khả năng gặp sự cố hơn các phương pháp lưu trữ truyền thống. Điều này giúp làm việc trên máy chủ DaaS an toàn hơn và ít gặp sự cố hơn.
 • Cải thiện báo cáo tài chính: Dữ liệu dưới dạng dịch vụ cũng cải thiện báo cáo tài chính vì doanh nghiệp có thể chuyển đổi chi phí CNTT từ chi phí vốn thành chi phí hoạt động.
 • Hiệu quả về chi phí: Các giải pháp DaaS tiết kiệm chi phí hơn, cho phép doanh nghiệp chuyển tiền vào những nơi cần thiết nhất. Bảo trì tự động làm giảm bớt nhu cầu quản lý nội bộ.
 • Thông tin chi tiết và cải tiến: Với các tính năng như thị trường dữ liệu, doanh nghiệp có thể mua, bán và trao đổi dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh mới. Mỗi nền tảng cung cấp các phương pháp tối ưu hóa và hiểu biết sâu sắc khác nhau để cải thiện việc quản lý dữ liệu tổng thể.
 • Ai hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các công cụ DaaS?

  Dữ liệu dưới dạng dịch vụ có lợi cho bất kỳ mô hình kinh doanh nào được cung cấp bởi dữ liệu.

  Cho dù bạn là một công ty tiếp thị tập trung vào việc cải thiện hiểu biết của người tiêu dùng hay một công ty dựa trên sản phẩm có quy trình phân phối toàn cầu, thì vẫn có nhiều cách để tận dụng các dịch vụ dựa trên đám mây thú vị này.

  Ví dụ: nếu một công ty thường xuyên theo dõi, khai thác, lưu trữ và triển khai thông tin chuyên sâu về dữ liệu, thì họ có thể hưởng lợi từ DaaS.

  Hoặc, nếu thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào việc phù hợp với nhu cầu của khách hàng và cung cấp sản phẩm, dịch vụ dữ liệu có thể cung cấp thông tin chi tiết quan trọng để cải thiện sự liên kết này.

  Các công ty có nhóm làm việc từ xa có thể hưởng lợi từ các công cụ DaaS vì chúng cho phép dễ dàng truy cập dữ liệu từ mọi nơi trên thế giới.

  DaaS cũng giảm thiểu nhu cầu quản lý dữ liệu nội bộ, đây là một chiến lược tốt cho các công ty đang tìm cách chuyển hướng nguồn lực sang các bộ phận khác.

  Ngoài ra, các công ty muốn truy cập vào các phân tích dựa trên dữ liệu để cải thiện các quy trình nội bộ hoặc tăng cường quan hệ khách hàng cũng có thể hưởng lợi từ dịch vụ này.

  Dữ liệu do RocketSource thu thập đã cho thấy một trong những lợi ích lớn nhất của DaaS là ​​cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Điều này là do các nền tảng này có khả năng đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu cả bên trong và bên ngoài.

  Đối với doanh nghiệp, các công cụ DaaS giúp dễ hiểu và tối ưu hóa các quyết định cũng như chiến dịch. Đối với khách hàng, nó có thể dẫn đến trải nghiệm phù hợp hơn về tổng thể.

  lợi ích của dữ liệu dưới dạng biểu đồ dịch vụ

  Sử dụng Công cụ DaaS trong Phân tích Tiếp thị của bạn

  Dữ liệu dưới dạng công cụ dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp khả năng phân đoạn các tập dữ liệu duy nhất được tạo từ Dữ liệu lớn . Thông tin này có thể được thu thập từ sáu loại cụ thể:

  1. khai thác web: dữ liệu được tổng hợp bằng cách khai thác internet mở
  2. thông tin tìm kiếm: dữ liệu được tổng hợp từ hoạt động của trình duyệt và hành vi ý định
  3. phương tiện truyền thông xã hội: dữ liệu được tổng hợp từ các lượt chia sẻ, nhận xét, đăng ký và các hành động khác được thực hiện trên phương tiện truyền thông xã hội
  4. nguồn cung ứng cộng đồng: dữ liệu được thu thập từ công chúng thông qua các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến, diễn đàn, v.v.
  5. giao dịch: dữ liệu được tạo từ tài chính, hậu cần và các hoạt động kinh doanh khác, bao gồm rút tiền, gửi tiền, yêu cầu bảo hiểm, đặt chỗ chuyến bay, v.v.
  6. di động: dữ liệu được tổng hợp từ các ứng dụng và dịch vụ hoạt động trên nền điện thoại di động

  Khả năng thu thập, phân tích và lưu trữ tất cả dữ liệu dành riêng cho người dùng này là một lợi thế rất lớn đối với các nhà tiếp thị, cho phép nghiên cứu thị trường rõ ràng và mạch lạc hơn.

  Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng dữ liệu này để cải thiện các chiến thuật tiếp thị của mình :

  Báo cáo điểm chuẩn

  DaaS giúp dễ dàng so sánh hiệu suất của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Với khả năng truy cập toàn cầu, đơn giản vào dữ liệu tổ chức, các nhà tiếp thị có thể tạo báo cáo đo điểm chuẩn để thu thập dữ liệu về tài chính, doanh thu và nỗ lực lãnh đạo, đồng thời sao lưu mọi thứ với phân tích phần trăm. Workday là một dữ liệu với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các công cụ đo điểm chuẩn đặc biệt.

  Chia sẻ kinh doanh thông minh

  Các công cụ Dữ liệu dưới dạng Dịch vụ giúp việc chuẩn hóa dữ liệu trở nên dễ dàng bằng cách kết hợp các nguồn dữ liệu và phân tích với các hình ảnh hóa dữ liệu độc đáo. Sau đó, các công ty có thể cung cấp dữ liệu này cho người dùng nội bộ để giúp tạo thuận lợi cho các quy trình kinh doanh thông minh .

  Truy cập vào thị trường dữ liệu

  Các công cụ DaaS có thể cung cấp cho doanh nghiệp quyền truy cập vào thị trường dữ liệu nơi người dùng có thể mua và bán các bộ dữ liệu khác nhau từ nhiều nguồn. Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng lại và kiếm tiền cho sự phát triển kinh doanh trong tương lai.

  Nghiên cứu người tiêu dùng

  Nhiều dữ liệu dưới dạng nền tảng dịch vụ cung cấp thông tin chi tiết về người tiêu dùng và các tùy chọn nghiên cứu. Những hiểu biết sâu sắc này có thể làm giảm bớt nghiên cứu nội bộ cho các nhóm tiếp thị và đưa ra các giải pháp tinh tế hơn để cải thiện mối quan hệ với người tiêu dùng .

  Cách chọn công cụ DaaS phù hợp với bạn

  Việc thiết lập dữ liệu dưới dạng dịch vụ tương đối đơn giản vì hầu hết công việc thiết lập và chuẩn bị được thực hiện thông qua dịch vụ chứ không phải tại chỗ.

  Hầu hết các nhà cung cấp DaaS đều cung cấp các giải pháp hỗ trợ kỹ thuật giúp giảm bớt sự quản lý này từ phía doanh nghiệp.

  Cách chọn một công cụ DaaS

  Xem xét nhu cầu kinh doanh của bạn. Tùy thuộc vào quy mô, mục tiêu tăng trưởng và nhóm của bạn, bạn có thể cần các tính năng khác nhau trong dữ liệu dưới dạng công cụ dịch vụ.

  Các điểm cần xem xét khi chọn dữ liệu làm công cụ dịch vụ là:

  • giá
  • khả năng mở rộng
  • độ tin cậy
  • Uyển chuyển
  • tích hợp cơ sở hạ tầng
  • yêu cầu truy cập nhóm
  • quy trình công việc hiện có và nhu cầu

  Khi bạn đã đặt ra những điểm này, đã đến lúc chọn dữ liệu làm công cụ dịch vụ và đăng ký doanh nghiệp của bạn.

  7 Dữ liệu tuyệt vời như một công cụ dịch vụ

  1. Bông tuyết

  Snowflake cung cấp kỹ thuật dữ liệu, hồ dữ liệu, ứng dụng dữ liệu, kho dữ liệu và chia sẻ dữ liệu. Một số đề xuất giá trị lớn nhất của họ bao gồm quy mô không giới hạn, khả năng truy cập liền mạch trên các đám mây và bảo trì gần như bằng không. Snowflake là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp lớn, quốc tế cần khả năng mở rộng và các tính năng bảo mật cao.

  dữ liệu bông tuyết như một công cụ dịch vụ

  2. Đám mây SAP HANA

  SAP HANA Cloud là nền tảng dữ liệu dựa trên đám mây cho Nền tảng công nghệ kinh doanh SAP. Nó tích hợp dữ liệu từ khắp hệ thống doanh nghiệp của mình, tạo ra các giải pháp dữ liệu trực tiếp. Nền tảng DaaS này cung cấp tổng chi phí sở hữu thấp và hiệu suất xử lý cao thông qua các giao dịch đa phương thức kết hợp. Quá trình xử lý phân tích theo thời gian thực cho phép đưa ra các quyết định nhanh chóng, dựa trên dữ liệu. SAP HANA là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp đã làm việc trên Nền tảng Công nghệ Kinh doanh AP.

  dữ liệu sap hana dưới dạng chương trình dịch vụ trên màn hình máy tính

  3. Nhà tiên tri

  Oracle là hệ quản trị cơ sở dữ liệu đa mô hình, hội tụ hàng đầu thế giới. Nó cung cấp cơ sở dữ liệu NoSQL và MySQL, đơn giản hóa việc truy cập cơ sở dữ liệu giải trí và giảm khối lượng công việc quản lý nội bộ. Oracle tự hào về hiệu suất cao, khả năng mở rộng và tính sẵn sàng cho khách hàng của mình. Công cụ DaaS này là tối ưu cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một phương pháp quản lý dữ liệu tiện lợi.

  dữ liệu cơ sở dữ liệu oracle như một dịch vụ

  4. Thị trường Kantar

  Kantar Marketplace là một nền tảng dịch vụ dữ liệu được thiết kế để cung cấp thông tin chi tiết về nghiên cứu thị trường cho các nhà tiếp thị và đại lý. Nền tảng của họ bao gồm thông tin chuyên sâu về thử nghiệm và phát triển quảng cáo, xu hướng của người tiêu dùng và bán lẻ, phát triển sản phẩm, lập kế hoạch và hiệu quả truyền thông, đồng thời cung cấp các tùy chọn khảo sát tùy chỉnh .

  dữ liệu kantar như một nền tảng dịch vụ

  5. D&B M-DaaS

  Dun & bradstreet M-DaaS: Nền tảng Dữ liệu chính dưới dạng Dịch vụ cho phép các công ty tích hợp dữ liệu chính vào quy trình công việc gốc một cách liền mạch. Nội dung thương mại được làm chủ trước được phân phối thông qua một nền tảng nhất quán và đáng tin cậy, cho phép các thương hiệu cải thiện các chương trình quản lý dữ liệu chính của họ. Công cụ này là một lựa chọn tốt cho các công ty lớn hoặc lâu đời có tập dữ liệu lớn, phức tạp để quản lý.

  dữ liệu d&b dữ liệu đám mây dưới dạng dịch vụ

  6. Refinitiv

  Refinitiv là dữ liệu dưới dạng nền tảng dịch vụ cung cấp dữ liệu thông minh về rủi ro cho các tổ chức tài chính. Chúng cung cấp một cái nhìn tập trung về thực thể pháp lý của một công ty, nhà cung cấp hoặc tổ chức phát hành để có thể dễ dàng xác định và quản lý các mối quan hệ và rủi ro của thực thể. Tuân thủ quy định và yêu cầu là xương sống của dịch vụ này. Refinitiv là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp có yêu cầu tuân thủ cao và các quan hệ đối tác đa dạng.

  dữ liệu logo refinitiv dưới dạng dịch vụ

  7. Động cơ

  Dynata là nền tảng thông tin chi tiết và dữ liệu bên thứ nhất lớn nhất thế giới, tiếp cận hơn 62 triệu người tiêu dùng và chuyên gia kinh doanh trên toàn thế giới. Dịch vụ của họ cung cấp các vòng phản hồi theo thời gian thực để các nhà tiếp thị có thể hiểu những gì đang hoạt động và những gì không. Dynata được thúc đẩy để tối đa hóa ROI ở mọi giai đoạn của chiến dịch nhằm tối ưu hóa liên tục.

  Cách sử dụng các công cụ DaaS trong phân tích tiếp thị của bạn

  1. Trong báo cáo điểm chuẩn của đối thủ cạnh tranh của bạn:

   Bạn có thể sử dụng các công cụ DaaS để thu thập dữ liệu điểm chuẩn dựa trên đối thủ cạnh tranh.

  2. Trong chia sẻ thông tin kinh doanh của bạn:

   Bạn có thể sử dụng các công cụ DaaS để có được hình ảnh về hiệu suất thương hiệu của mình trên các điểm dữ liệu.

  3. Trong Thị trường dữ liệu:

   Công cụ DaaS mua và bán dữ liệu đối tượng từ nhiều thị trường.

  4. Trong nghiên cứu người tiêu dùng:

   Các công cụ DaaS có thể cung cấp thông tin chi tiết về người tiêu dùng.

  Phần kết luận

  Dữ liệu dưới dạng nền tảng dịch vụ cho phép quản lý dữ liệu chính xác và gắn kết, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi.

  DaaS cũng có thể giảm bớt một số nhu cầu quản lý nội bộ và CNTT, cho phép các doanh nghiệp chuyển ngân sách sang các thị trường có lợi hơn và nhân viên tập trung vào các vấn đề lớn.

  Thông tin chi tiết về nền tảng nội bộ từ nền tảng DaaS có thể hữu ích cho các nhà tiếp thị đang tìm cách cải thiện hoạt động nghiên cứu người tiêu dùng và tối ưu hóa các tập dữ liệu hiện có.

  Với khả năng trực quan hóa dữ liệu , lưu trữ, truy cập và thông tin chi tiết về dữ liệu người tiêu dùng được cải thiện, dữ liệu dưới dạng dịch vụ mang lại sự phát triển và dễ dàng cho các đối tác cũng như các chi nhánh.

  Khi bạn đã có hệ thống DaaS, bạn có thể bắt đầu tận dụng dữ liệu và đầu tư vào chiến lược tiếp thị của mình. Hãy cho chúng tôi biết nếu chúng tôi có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình !