, , ,

Cách thiết lập chiến dịch quảng cáo thương mại điện tử cho cửa hàng mới của bạn

Posted by

Chúc mừng! Cửa hàng thương mại điện tử mới của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng cho khách hàng. Từ các trang sản phẩm chi tiết đến quy trình thanh toán hợp lý, bạn đã hoàn thành công việc để đảm bảo trải nghiệm của người mua là tuyệt vời. Bây giờ, đã đến lúc thu hút người mua trên trang web của bạn bằng cách đầu tư vào quảng cáo thương mại điện tử.

Có một cửa hàng thương mại điện tử cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng người mua tiềm năng. Nhưng họ sẽ không đến với bạn, ít nhất là không phải lúc đầu. Thay vào đó, bạn sẽ cần làm cho cửa hàng mới của mình dễ tiếp cận. Bạn có thể làm điều này bằng cách thiết lập một chiến dịch quảng cáo thương mại điện tử trên nhiều nền tảng khác nhau để tăng nhận thức về thương hiệu và mức độ tương tác trong khi hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

4 Cách thiết lập và sử dụng các kênh quảng cáo thương mại điện tử thiết yếu 

4 Cách thiết lập và sử dụng các kênh quảng cáo thương mại điện tử thiết yếu  

Cửa hàng thương mại điện tử của bạn là trang web chứa các sản phẩm và thông tin về doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nó không phải là nền tảng duy nhất bạn cần để doanh nghiệp của mình thành công. Thay vào đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn có mặt ở mọi nơi mà khách hàng mục tiêu của bạn ở và mọi nơi họ có thể tìm kiếm bạn. Vì vậy, để tạo các chiến dịch hiệu quả, hãy thiết lập các kênh quảng cáo thương mại điện tử này và sử dụng các tính năng độc đáo mà mỗi nền tảng cung cấp để quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của bạn tới đối tượng mục tiêu.

1. Thiết lập và sử dụng các trang mạng xã hội

Để cửa hàng thương mại điện tử của bạn thành công trong thời đại ngày nay, bạn phải có mặt trên các nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn như Instagram, Facebook, Youtube và các nền tảng khác, tùy thuộc vào loại sản phẩm của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy thiết lập tài khoản kinh doanh cho các trang xã hội chính mà bạn sẽ quảng cáo trên đó (gợi ý: với hơn 1,1 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới , Instagram chắc chắn phải là một trong số đó). Các thẻ điều khiển phương tiện truyền thông xã hội của bạn phải giống với tên doanh nghiệp của bạn hoặc càng gần với nó càng tốt, vì một số có thể đã được người hoặc công ty khác sử dụng.

Đăng nội dung có liên quan trên phương tiện truyền thông xã hội

Khi bạn đã tạo nền tảng truyền thông xã hội của mình, hãy bắt đầu đăng nội dung chất lượng cao, có liên quan với chú thích hấp dẫn. Sử dụng ảnh sản phẩm và thẻ bắt đầu bằng # trong ngành trên Instagram và Facebook để tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn. Đầu tư vào tiếp thị video cho YouTube và quảng cáo chéo trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Để có hướng dẫn đầy đủ về cách xây dựng chiến lược tiếp thị video:

Hướng Dẫn Xây Dựng Chiến Lược Video Marketing

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị qua video — điều đó không có gì ngạc nhiên. Tuy nhiên, điều khác biệt giữa một video thành công và một video thất bại là một chiến lược tiếp thị video mạnh mẽ. 

Tận dụng tối đa tiềm năng của mạng xã hội

Để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, hãy tận dụng các tính năng “cửa hàng” có sẵn trên Instagram và Facebook. Bán sản phẩm trên các nền tảng truyền thông xã hội đang trở nên phổ biến. Nó dễ dàng cho khách hàng mục tiêu của bạn và nó cung cấp nhiều cách hơn để mọi người mua hàng từ bạn.

Dưới đây là một số mẹo bán hàng trên Instagram:

Đối với quảng cáo thương mại điện tử trả phí, hãy thiết lập Quảng cáo Facebook trên cửa hàng Shopify của bạn và đặt quảng cáo mạng xã hội của bạn cho đúng người, trên đúng nền tảng, vào đúng thời điểm. Để quảng cáo trên mạng xã hội có hiệu quả, hãy đảm bảo sử dụng hình ảnh hoặc video chất lượng cao, có liên quan và kèm theo lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để người xem “Tìm hiểu thêm” hoặc “Mua ngay”. Điều này sẽ tạo ra sự quan tâm và tương tác trên trang web của bạn.

Có nhiều chiến lược quảng cáo thương mại điện tử có sẵn thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. Đây là lý do tại sao tạo các trang thương hiệu của bạn và sử dụng chúng ngay lập tức là bước đầu tiên trong việc tạo chiến dịch quảng cáo thương mại điện tử mạnh mẽ cho cửa hàng mới của bạn.

2. Thiết lập và Sử dụng Nền tảng Tiếp thị qua Email

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn thiết lập thương hiệu và tạo lưu lượng truy cập vào trang web của mình, nhưng tiếp thị qua email là một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối với khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc kết hợp quảng cáo và email có thể đẩy nhanh chu kỳ bán hàng của bạn. Đây là lý do tại sao học cách xây dựng danh sách email và tạo nội dung email chất lượng là rất quan trọng đối với chiến dịch quảng cáo thương mại điện tử của bạn.

Để biết thêm thông tin về tiếp thị nội dung email và xây dựng khán giả:

Xây dựng danh sách email của bạn

Để xây dựng danh sách email của bạn, trước tiên, hãy chọn phần mềm tiếp thị email phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Là một cửa hàng thương mại điện tử, hãy xem sáu phần mềm tiếp thị qua email thương mại điện tử hàng đầu được thiết kế để giúp các công ty như công ty của bạn phát triển mạnh thông qua quảng cáo qua email.

Tiếp theo, chọn chiến lược chọn tham gia email nào phù hợp với bạn và phù hợp nhất với khách hàng mục tiêu của bạn. Bằng cách cung cấp miễn phí vận chuyển hoặc giảm giá cho người mua lần đầu để đổi lấy địa chỉ email, bạn sẽ bắt đầu xây dựng danh sách email của mình một cách nhanh chóng. Và với một danh sách email, các chiến lược quảng cáo thương mại điện tử là vô tận và hữu ích.

Gửi email ngoạn mục

Chiến lược quảng cáo qua email của bạn nên bao gồm các email nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại, email thu hồi lại việc từ bỏ giỏ hàng , v.v. Bắt đầu tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn thường xuyên bằng các email chất lượng, thú vị và phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

3. Thiết lập và sử dụng Google Ads

Google là một nền tảng quảng cáo thương mại điện tử mạnh mẽ. Mặc dù nó tốn tiền, nhưng bạn có thể kết hợp nó vào chiến lược tiếp thị của mình mà không vượt quá ngân sách. Hơn nữa, khoản đầu tư xứng đáng với ROI tiềm năng, đặc biệt là khi bạn có thể thiết lập các chiến dịch Mua sắm của Google như một phần của tài khoản Google Ads của mình.

Chiến dịch mua sắm bao gồm các tùy chọn quảng cáo phù hợp với các cửa hàng thương mại điện tử, vì vậy, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách trực quan trong kết quả tìm kiếm của Google. Với khả năng hiển thị hình ảnh, giá cả và mô tả cho từng sản phẩm bạn quảng cáo, chiến lược quảng cáo kỹ thuật số này rất quan trọng đối với cửa hàng mới của bạn.

Để tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của bạn, hãy tạo quảng cáo kỹ thuật số, chiến dịch email và nội dung truyền thông xã hội thúc đẩy cùng một đợt giảm giá, sản phẩm hoặc thông điệp. Tính nhất quán là rất quan trọng khi nói đến quảng cáo trên nhiều nền tảng.

Hướng dẫn sử dụng Google Ads

4. Tối ưu hóa trang web cửa hàng thương mại điện tử của bạn

Đảm bảo trang web thương mại điện tử của bạn được tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng là điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Chiến lược quảng cáo thương mại điện tử này có thể tạo ra hoặc phá vỡ Lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) của bạn. Bởi vì ngành thương mại điện tử rất cạnh tranh nên điều quan trọng là cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất trên trang web của bạn để thúc đẩy sự tham gia của khách hàng .

Quảng cáo thương mại điện tử là chìa khóa thành công của bạn

Để nâng cao nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác với sản phẩm, lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng, bạn phải đầu tư thời gian và công sức vào quảng cáo thương mại điện tử. Với các chiến lược miễn phí có sẵn, bạn có thể bắt đầu quảng cáo và tiếp cận khách hàng lý tưởng của mình với bất kỳ ngân sách tiếp thị nào.

Bắt đầu bằng cách đăng nội dung gốc lên mạng xã hội và xây dựng danh sách email. Với nền tảng vững chắc này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cách sử dụng các nền tảng xã hội, tiếp thị qua email và quảng cáo kỹ thuật số cùng nhau để tiếp cận khách hàng lý tưởng, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng mới và tạo doanh thu.