, ,

34 số liệu thống kê trên Instagram mà các nhà tiếp thị cần biết vào năm 2023

Posted by

Danh mục

Instagram vẫn đang phát triển nhanh chóng. Những số liệu thống kê trên Instagram này chứng minh mạng có giá trị như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Mục lục
Số liệu thống kê chung trên Instagram
Thống kê người dùng Instagram
Thống kê sử dụng Instagram
Số liệu thống kê Câu chuyện trên Instagram
Số liệu thống kê trên Instagram Reels
Thống kê Instagram cho doanh nghiệp
Thống kê quảng cáo Instagram

Instagram vào năm 2023 là một nền tảng xã hội đang phát triển nhanh chóng, với các tính năng thay đổi, di chuyển và biến mất với tốc độ đôi khi chóng mặt.

Thay vì chạy theo các bản cập nhật nền tảng từ Meta, hãy tìm hiểu dữ liệu cứng cho biết chính xác Instagram hiện tại là gì và nó có khả năng thay đổi như thế nào trong năm tới.

34 số liệu thống kê trên Instagram này vẽ nên bức tranh về một nền tảng có đối tượng đang thay đổi nhưng vẫn giữ được vị thế của riêng mình trong bối cảnh xã hội đông đúc. Bạn sẽ tìm thấy một số thông tin chi tiết có giá trị để lập kế hoạch chiến lược tiếp thị trên Instagram của mình trong năm nay.

34 số liệu thống kê trên Instagram mà các nhà tiếp thị cần biết vào năm 2023

Số liệu thống kê chung trên Instagram

1. Instagram là trang web được truy cập nhiều thứ 8 trên thế giới

Theo Semrush, dựa trên tổng lưu lượng truy cập trang web, Instagram là một trong 10 trang web được truy cập nhiều nhất trên toàn cầu, với tổng số 4,25 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.

Điều quan trọng là, trong khi hầu hết người dùng đăng nhập thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, thống kê này là một lời nhắc tốt rằng mọi người cũng có thể đang xem bài đăng của bạn trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của họ. Điều đó có nghĩa là bạn không thể tin tưởng vào việc mọi người sẽ thấy các tính năng chỉ có trong ứng dụng, chẳng hạn như thẻ sản phẩm. Bạn nên đề cập đến tên sản phẩm trong chú thích của mình để người dùng web có thể theo dõi chúng nếu họ có hứng thú mua hàng.

2. Instagram là cụm từ được tìm kiếm nhiều thứ 9 trên Google

Facebook, Youtube và “thời tiết” đều đánh bại Instagram, nhưng xét đến việc Insta chủ yếu được truy cập thông qua ứng dụng, thì đây là một con số ấn tượng và là bằng chứng nữa cho thấy khán giả của bạn có thể đang xem nội dung của bạn thông qua trình duyệt — dù là trên thiết bị di động hay trên thiết bị di động của họ. máy tính.

3. Instagram là mạng xã hội được sử dụng nhiều thứ 4

Chỉ có Facebook, Youtube và WhatsApp đánh bại Instagram về số người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn cầu, vì Instagram đạt con số ấn tượng 1,386 tỷ người.

Hiện tại, nó đang đánh bại TikTok, Twitter, Pinterest và Snapchat, nhưng năm 2023 sẽ là một năm có nhiều thay đổi lớn, vì TikTok đang phát triển nhanh chóng.

4. Chỉ 0,1% người dùng Instagram chỉ sử dụng Instagram

Khả năng người dùng Instagram cũng có tài khoản trên nền tảng xã hội khác là 99,9%. Ví dụ, 83% người dùng Instagram là người dùng Facebook, trong khi 56% cũng sử dụng Twitter và 52% cũng sử dụng TikTok.

(Ngược lại, 81% người dùng TikTok cũng sử dụng Instagram.)

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị? Bạn có khả năng tiếp cận cùng một người trên các nền tảng khác nhau. Đảm bảo nội dung của bạn độc đáo, hấp dẫn và phù hợp với người theo dõi trên từng nền tảng bằng chiến dịch đa nền tảng chiến lược .

5. Instagram là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới

TikTok đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Facebook và WhatsApp. Xem xét ứng dụng Instagram đã xuất hiện từ năm 2010, đó là một vị trí ấn tượng trên bảng xếp hạng tải xuống.

Thống kê người dùng Instagram

6. Instagram có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Chúng tôi đã nói ở trên rằng 1,386 tỷ sử dụng Instagram hàng ngày – nhưng hơn 2 tỷ hiện sử dụng nền tảng này hàng tháng, theo cuộc gọi thu nhập Meta mới nhất.

Chúng ta sẽ đi sâu vào cách một số nhân khẩu học hàng đầu tạo nên cơ sở người dùng khổng lồ đó trong thống kê người dùng Instagram sau đây.

7. Đối tượng của Instagram là 52,2% nam giới

Và 47,8% là nữ. (Hiện tại, nam và nữ là các tùy chọn giới tính duy nhất có sẵn cho báo cáo Meta.)

Đây là một sự thay đổi so với những năm trước, khi khán giả chủ yếu là phụ nữ. Đó là một nền tảng quan trọng bất kể bạn đang cố gắng tiếp cận (những) giới tính nào.

8. 47% người Mỹ trưởng thành sử dụng Instagram

Pew Research phát hiện ra rằng gần một nửa số người Mỹ từ 18 tuổi trở lên sử dụng Instagram. Và Forrester nhận thấy rằng 40% người trưởng thành ở Hoa Kỳ sử dụng Instagram ít nhất hàng tuần. Thông điệp cho các nhà tiếp thị: Đó không phải là tất cả về Gen Z. Điều đó nói rằng…

9. Instagram là nền tảng xã hội yêu thích của Gen Z

Người dùng internet toàn cầu từ 16 đến 24 tuổi thích Instagram hơn tất cả các nền tảng xã hội khác — thậm chí xếp hạng nó trên TikTok. Nếu đó là nhóm tuổi mà bạn muốn tiếp cận, thì Insta chính là nơi dành cho bạn.

Đây cũng là nền tảng yêu thích của phụ nữ từ 25 đến 34 tuổi, mặc dù nam giới trong nhóm đó thích Facebook hơn.

10. 61% thanh niên từ 12 đến 17 tuổi sử dụng Instagram hàng tuần

Đó là mức tăng 4 điểm phần trăm so với năm ngoái. Trong khi đó, việc sử dụng Facebook trong nhóm nhân khẩu học này đang giảm (xuống còn 40%) và việc sử dụng TikTok đang tăng nhanh nhất (đến 69%).

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đang thay đổi rõ ràng trong nhóm nhân khẩu học này, vì vậy nếu bạn đang tiếp thị cho thanh thiếu niên, bạn sẽ cần phải luôn cảnh giác. Một chiến lược lắng nghe xã hội vững chắc có thể giúp ích.

11. Ấn Độ có nhiều người dùng Instagram nhất thế giới

Đây là một lời nhắc tuyệt vời rằng Instagram cung cấp khả năng tiếp cận đối tượng toàn cầu, với 249 triệu người dùng đăng nhập từ Ấn Độ (tiếp theo là Hoa Kỳ với 147 triệu).

Ở vị trí thứ ba, bạn sẽ tìm thấy Brazil, với 117 triệu người dùng, tiếp theo là Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là thông tin quan trọng khi nghĩ về cách xác định đối tượng mục tiêu của bạn trên Instagram và loại nội dung cần tạo.

Thống kê sử dụng Instagram

12. Người dùng dành trung bình 11,7 giờ/tháng cho Instagram

Nó đứng thứ năm trong số các nền tảng xã hội, sau YouTube, TikTok, Facebook và WhatsApp. Nhưng bất kể bạn cắt nó như thế nào, đó là gần nửa ngày mỗi tháng để tiêu thụ nội dung trên nền tảng.

13. Người Mỹ dành 30,1 phút mỗi ngày cho Instagram

Điều đó chính xác gắn liền với Facebook, nhưng đứng sau TikTok, YouTube, Twitter và Snapchat.

Nguồn: eMarketer

Hãy đặt điều đó vào ngữ cảnh:

14. Instagram chiếm 17% thời gian người Mỹ trưởng thành dành cho mạng xã hội vào năm 2022

eMarketer dự kiến ​​tỷ lệ này sẽ tăng lên 18,6% vào năm 2024. Vào năm 2022, Instagram vẫn đánh bại TikTok về phần trăm thời gian sử dụng, nhưng đến năm 2024, họ sẽ bằng nhau.

Nguồn: eMarketer

Biểu đồ này cho thấy mọi thứ có thể thay đổi nhanh như thế nào trên mặt trận mạng xã hội, với việc TikTok đột nhiên xuất hiện. Hiện tại, lợi nhuận của TikTok dường như đến từ việc giảm thời gian dành cho Facebook, thay vì ăn vào thị phần của Instagram (tiếp tục tăng).

Tuy nhiên, đó là một lời nhắc tốt rằng bạn không bao giờ nên quá phụ thuộc vào một nền tảng hoặc chiến lược xã hội duy nhất. Trải trứng của bạn trên nhiều giỏ để giúp chứng minh chiến lược tiếp thị xã hội của bạn trong tương lai .

Số liệu thống kê Câu chuyện trên Instagram

15. Đối tượng quảng cáo tiềm năng trên Instagram Stories là 996 triệu

Để tham khảo, bạn có khả năng tiếp cận 1,32 tỷ người dùng trên nguồn cấp dữ liệu chính. Điều đó có nghĩa là nguồn cấp dữ liệu chính là một đặt cược quảng cáo tốt hơn? Không cần thiết. Tất cả phụ thuộc vào nơi khán giả của bạn dành phần lớn thời gian của họ.

Số liệu phân tích trên Instagram có thể giúp bạn biết liệu Câu chuyện hoặc bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu chính có thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ khán giả của bạn hay không. Mặc dù đây không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét khi lập kế hoạch vị trí đặt quảng cáo trên Instagram nhưng đây là một điểm dữ liệu hữu ích cần có trong tay.

16. Các thương hiệu tích cực nhất đăng 17 Câu chuyện mỗi tháng

Có một bài học quan trọng ở đây dành cho các nhà quản lý mạng xã hội đang làm việc quá sức: Hãy cho bản thân nghỉ ngơi. Nếu các thương hiệu tích cực nhất đang đăng các câu chuyện cách ngày, thì bạn có thể tự tin nói không với một ông chủ mong đợi nội dung Câu chuyện hàng ngày.

Số liệu thống kê trên Instagram Reels

17. Đối tượng quảng cáo tiềm năng trên Reels là 758,5 triệu người dùng

Một lần nữa, để tham khảo, quảng cáo nguồn cấp dữ liệu có thể đạt tới 1,32 tỷ và quảng cáo Câu chuyện có thể lên tới 996 triệu. Dự kiến ​​điều này sẽ thay đổi trong năm tới khi quảng cáo Câu chuyện trở nên phổ biến hơn.

18. Mọi người chia sẻ lại Câu chuyện 1 tỷ lần mỗi ngày thông qua DM

Thông qua DM! Xã hội đen tối là có thật. Câu chuyện được thiết lập tốt như là bề mặt Instagram tốt nhất để tiếp cận những người dùng Instagram chưa theo dõi tài khoản của bạn. Đây chỉ là một cách khác để Câu chuyện có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

19. Các cuộn phim chiếm 30% thời gian mọi người dành cho Instagram

Và con số này đang tăng nhanh, tăng 50% so với mức 20% được báo cáo trong báo cáo thu nhập quý 2 năm 2022 của Meta. Nếu bạn chưa có chiến lược Câu chuyện trên Instagram , hãy biến năm 2023 thành năm của bạn để tham gia vào bối cảnh video dạng ngắn trên Instagram.

20. 21% người lớn Gen Z ở Hoa Kỳ sử dụng Reels hàng tuần

Số liệu thống kê trên Instagram Reels cho Gen Z sử dụng nhạt nhòa so với 53% của cùng một nhóm nhân khẩu học sử dụng TikTok hàng tuần. Nhưng đó vẫn là một phần đáng kể những người trẻ tuổi xem video dạng ngắn trên Instagram.

Điều này, kết hợp với số liệu thống kê người dùng Instagram ở trên cho thấy sự chồng chéo đáng kể giữa đối tượng Instagram và TikTok, có nghĩa là bạn không thể thoát khỏi việc chỉ đăng TikTok của mình lên Reels và hy vọng điều tốt nhất. Chỉ để lái nó về nhà một lần nữa, cách tốt nhất là tạo nội dung độc đáo cho mỗi nền tảng.

21. Câu chuyện chiếm 5,4% số lần hiển thị quảng cáo trên Instagram giữa Lễ Tạ Ơn và Thứ Hai Điện Tử

Đó vẫn là một tỷ lệ nhỏ, nhưng đó là một mức tăng đáng kinh ngạc từ mức chỉ 0,9% trong giai đoạn mua sắm cực kỳ quan trọng này vào năm ngoái. Quảng cáo cuộn vẫn còn tương đối mới và mang lại cơ hội tốt để thử nghiệm và thử nghiệm .

22. 15 trong số 20 bài hát được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu trên Instagram Reels là của các nghệ sĩ Ấn Độ

Chúng tôi đã nói ở trên rằng Ấn Độ có nhiều người dùng Instagram hơn bất kỳ quốc gia nào khác, điều này chắc chắn góp phần vào thống kê này.

Phân tích Instagram có thể giúp bạn hiểu đối tượng của mình dựa vào đâu. Đừng cho rằng tất cả những người theo dõi bạn đều sống ở cùng một quốc gia (hoặc thậm chí là lục địa) với bạn hoặc trải nghiệm văn hóa của họ giống với trải nghiệm văn hóa của bạn.

Xã hội là một phương tiện toàn cầu, đó là lý do để tạo ra một nhóm xã hội đa dạng trong tổ chức của bạn.

Nguồn: Meta

Thống kê Instagram cho doanh nghiệp

23. Instagram là nền tảng truyền thông xã hội số 1 để mọi người kết nối với các thương hiệu

Thống kê này đến từ một nghiên cứu Tiếp thị Ipsos do Meta ủy quyền. Cụm từ chính xác là “những người được khảo sát cho biết Instagram là nơi số 1 để cập nhật các thương hiệu yêu thích của họ so với các nền tảng khác.” Điều này có nghĩa chính xác là gì có thể vẫn còn để giải thích, nhưng nó chắc chắn cho thấy rằng những người quan tâm đến thương hiệu của bạn mong muốn tìm thấy bạn trên Instagram.

24. Tài khoản kinh doanh trên Instagram trung bình tăng 0,98% người theo dõi mỗi tháng

Tất nhiên, điều này thay đổi đáng kể theo ngành. Dưới đây là một số tiêu chuẩn thống kê tăng trưởng người theo dõi trên Instagram theo ngành cụ thể :

  • Giáo dục: 0,03%
  • Giải trí và truyền thông: -1,59%
  • Dịch vụ tài chính: -0,07%
  • Thực phẩm và đồ uống: -0,88%
  • Bất động sản: -0,06%
  • Bán lẻ: -0,37%
  • Du lịch/khách sạn/giải trí: 0,33%

Lưu ý rằng mức tăng trưởng hiện tại là âm đối với nhiều ngành – vì vậy đừng lo lắng nếu bạn thấy số lượng người theo dõi của mình giảm một chút trong những tháng gần đây. Để chống lại xu hướng này, hãy xem các mẹo của chúng tôi để tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn tại đây .

25. Tài khoản doanh nghiệp đăng trung bình 1,71 bài đăng mỗi ngày

Tóm lại: đối với tài khoản Instagram Business trung bình, 48,9% tất cả các bài đăng nguồn cấp dữ liệu chính là ảnh, trong khi 31,8% là video và 19,3% là bài đăng băng chuyền.

Điều đáng chú ý là tỷ lệ phần trăm các bài đăng video tăng gần gấp đôi so với 16,3% vào năm ngoái. Nếu bạn vẫn chỉ tập trung vào ảnh khi đăng lên Instagram, có lẽ đã đến lúc hiện đại hóa chiến lược nội dung của bạn.

26. Tỷ lệ tương tác trung bình trên các bài đăng trên tài khoản kinh doanh trên Instagram là 0,54%

Con số đó cao hơn một chút đối với các bài đăng video (0,61%) và thấp hơn một chút đối với ảnh (0,46%), nhưng nếu bạn đang đánh bại điểm chuẩn 0,54% đó, hãy tự vỗ về mình.

Thật thú vị, tỷ lệ tương tác thay đổi cùng với số liệu thống kê về người theo dõi trên Instagram của thương hiệu. Khi các thương hiệu tăng lượng người theo dõi, tỷ lệ tương tác thường giảm xuống. Báo cáo xu hướng kỹ thuật số của chúng tôi đã tiết lộ rằng các tài khoản doanh nghiệp có ít hơn 10 nghìn người theo dõi có tỷ lệ tương tác cao hơn so với các thương hiệu có hơn 100 nghìn người theo dõi.

Tìm kiếm nguồn cảm hứng để phát triển sự tham gia của bạn hơn thế nữa? Chúng tôi đã cung cấp cho bạn các mẹo tương tác trên Instagram ngay tại đây .

27. 35% người dùng Instagram sẽ mua hàng trên nền tảng này vào năm 2023

Con số này chỉ đứng sau Facebook và TikTok, cả hai sẽ có tỷ lệ mua hàng là 37%.

Nhưng tỷ lệ phần trăm không nói lên toàn bộ câu chuyện vì số lượng người dùng khác nhau cho mỗi nền tảng. Đây là cách phân tích về số người thực tế mua hàng trên mỗi mạng xã hội:

Nguồn: eMarketer

Hãy nhớ rằng hành vi mua hàng cũng thay đổi theo nhân khẩu học. Đối với Gen Z, Instagram là nền tảng thương mại xã hội hàng đầu .

28. 15% người mua sắm ở Hoa Kỳ bắt đầu tìm kiếm mua sắm trực tuyến trên Instagram

TikTok đã đưa tin trong năm nay với tư cách là công cụ tìm kiếm ưa thích của những người dùng Internet trẻ tuổi. Nhưng hiện tại, Instagram vẫn được xếp hạng cao hơn với tư cách là nền tảng để bắt đầu tìm kiếm mua sắm trực tuyến. Để so sánh, TikTok là nền tảng được 11% người Mỹ lựa chọn khi bắt đầu tìm kiếm mua sắm.

29. Instagram chiếm 7,51% lưu lượng truy cập web giới thiệu từ phương tiện truyền thông xã hội

Điều đó nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó thực sự là nền tảng được xếp hạng thứ ba sau Facebook và Twitter. (Facebook dẫn đầu trong hạng mục này với 71,64%.)

Chi tiết quan trọng hơn ở đây là tỷ lệ lưu lượng truy cập web của Instagram đã tăng 88,2% vào năm ngoái, trong khi của Facebook giảm 0,8%. Instagram từng thực sự thiếu các cách để liên kết với các trang web, nhưng điều đó đã thay đổi đáng kể với các tính năng mua sắm như nhãn dán liên kết và thẻ. Theo dõi con số này để tiếp tục phát triển.

30. Chỉ 25% người dùng Instagram cho rằng nền tảng này bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của họ

Đó là mức giảm đáng kể so với 41% vào năm 2020. Điều kỳ lạ là Instagram nằm dưới sự bảo trợ của Meta, nhưng nó vẫn được nhiều người tin tưởng hơn Facebook (18%).

Điều này rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị vì niềm tin là một yếu tố quan trọng của thương mại xã hội .

Không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ những người nói rằng họ cảm thấy an toàn khi sử dụng nền tảng này cũng đang giảm, từ 50% vào năm 2020 xuống còn 36% vào năm 2022. Điều đó đặt nền tảng này ở mức trung bình khi nói đến niềm tin xã hội.

Nguồn: eMarketer

Thống kê quảng cáo Instagram

31. 61% đối tượng quảng cáo của Instagram ở độ tuổi từ 18 đến 34

Dưới đây là các chi tiết cụ thể về cách nó bị phá vỡ theo độ tuổi và giới tính.

32. Quảng cáo trên Instagram có thể tiếp cận 76% dân số từ 13 tuổi trở lên ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đó là tỷ lệ thâm nhập quảng cáo cao nhất trên thế giới, tiếp theo là 66,5% ở Argentina và 65,9% ở Brazil.

Để so sánh, tỷ lệ thâm nhập quảng cáo của Instagram ở Mỹ là 51,4%. Vương quốc Anh và Canada lần lượt chiếm 51,9% và 49,4%.

Tuy nhiên, một lần nữa chúng ta thấy rằng mặc dù Instagram là một phương tiện toàn cầu, nhưng nó không giống nhau trên toàn cầu.

Tỷ lệ tiếp cận đủ điều kiện quảng cáo trên Instagram

33. Doanh thu quảng cáo của Instagram được dự đoán là 50,58 tỷ USD vào năm 2023

Con số này vẫn thấp hơn 71,32 tỷ USD của Facebook, nhưng thị phần của Instagram trong miếng bánh quảng cáo Meta đang tăng đều đặn.

Đó là bởi vì doanh thu quảng cáo của Facebook đang giảm, trong khi Instagram tiếp tục tăng. eMarketer dự đoán doanh thu quảng cáo của Instagram sẽ tăng 12,1% trong năm nay trong khi của Facebook giảm 1,2%.

Tăng trưởng doanh thu quảng cáo trên mạng xã hội của Hoa Kỳ, theo công ty, 2019-2024

Nguồn: eMarketer

34. CPM của quảng cáo trên Instagram đã tăng 17% trong quý 3 năm 2022

Trong hai năm qua, họ đã tăng 55%.

Việc tiếp cận đối tượng của bạn thông qua Instagram ngày càng trở nên tốn kém hơn, điều này khiến việc hiểu đối tượng của bạn và tận dụng tối đa các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo có sẵn càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết .