, , ,

CEO cần quan tâm: Dữ liệu dưới dạng Dịch vụ (DaaS) là gì?

Posted by

Dữ liệu dưới dạng dịch vụ, hay DaaS, là một quá trình cung cấp dữ liệu vào một tổ chức thông qua đám mây, thay vì một hệ thống tĩnh. DaaS bao gồm lưu trữ, xử lý, phân tích và tích hợp dữ liệu với các công cụ khác. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về DaaS, bao gồm những lợi ích mà nó có thể mang lại cho nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn cũng như cách chọn nhà cung cấp DaaS phù hợp.

Dữ liệu dưới dạng dịch vụ (DaaS)

Dữ liệu dưới dạng Dịch vụ (DaaS) là mô hình phân phối và cung cấp thông tin trong đó các tệp dữ liệu (bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh và video) được cung cấp cho khách hàng qua mạng, điển hình là Internet

Dữ liệu dưới dạng dịch vụ (DaaS) là một chiến lược đám mây được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng truy cập dữ liệu quan trọng trong kinh doanh theo cách kịp thời, được bảo vệ và giá cả phải chăng. DaaS phụ thuộc vào nguyên tắc rằng dữ liệu hữu ích được chỉ định có thể được cung cấp cho người dùng theo yêu cầu, không phân biệt tổ chức hoặc địa lý giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp.

DaaS loại bỏ sự dư thừa và giảm chi tiêu liên quan bằng cách cung cấp dữ liệu quan trọng ở một vị trí duy nhất, cho phép nhiều người dùng sử dụng và/hoặc sửa đổi dữ liệu thông qua một điểm cập nhật duy nhất. Ban đầu được sử dụng trong Web mashup, chiến lược DaaS thường được sử dụng bởi các tổ chức thương mại.

Bạn có thể coi mô hình DaaS là ​​phương pháp mới để truy cập dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu hiện có. Nó thường cung cấp các thiết kế kiến ​​trúc mới, giống như các đám mây riêng bên trong đám mây công cộng. Dữ liệu thường được đặt trong cơ sở dữ liệu quan hệ bên trong trung tâm dữ liệu của công ty. Các ứng dụng kinh doanh điển hình bao gồm quản lý quan hệ khách hàng (CRM), hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), thương mại điện tử và hệ thống chuỗi cung ứng.

DaaS đang nổi lên khi các công nghệ cơ bản hỗ trợ  các dịch vụ Web  và  SOA  (kiến trúc hướng dịch vụ) đã trưởng thành. Dịch vụ Internet tốc độ cao ngày càng trở nên khả dụng để hỗ trợ người dùng truy cập từ nhiều khu vực hơn trên thế giới, khiến DaaS trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người và tổ chức hơn. Sự phát triển của SOA đã làm giảm đáng kể mức độ phù hợp của  nền tảng cụ thể  mà dữ liệu nằm trên đó.

Cách tiếp cận DaaS mang lại những lợi ích sau:

 • Nhanh nhẹn : Vì dữ liệu có thể truy cập dễ dàng nên khách hàng có thể thực hiện hành động ngay lập tức và không yêu cầu hiểu biết sâu về dữ liệu thực tế.
 • Khả năng chi trả : Nhà cung cấp có thể xây dựng nền tảng và thuê ngoài lớp trình bày, giúp xây dựng giao diện người dùng có giá cả phải chăng và cho phép các yêu cầu thay đổi lớp trình bày khả thi hơn.
 • Chất lượng dữ liệu : Khả năng truy cập dữ liệu được kiểm soát thông qua các dịch vụ dữ liệu, giúp cải thiện chất lượng dữ liệu, vì có một điểm cập nhật duy nhất.
 • Khả năng di chuyển dữ liệu dễ dàng từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Các mô hình định giá DaaS được phân thành hai loại chính:

 • Mô hình dựa trên số lượng với hai cách tiếp cận: Đặt giá dựa trên số lượng và trả cho mỗi cuộc gọi (PPCall)
 • Kiểu dữ liệu dựa trên mô hình

CEO cần quan tâm: Dữ liệu dưới dạng Dịch vụ (DaaS) là gì?

DaaS hoạt động như thế nào?

Nó hoạt động theo cách tương tự như phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS), trong đó các tổ chức chạy các công cụ phần mềm qua mạng của họ thay vì bên trong các thiết bị tĩnh.

Vì mô hình SaaS đã đảm nhận việc phân phối phần mềm B2B nên DaaS cũng đang làm điều tương tự đối với dữ liệu B2B . Người dùng yêu thích sự dễ dàng, khả năng mở rộng và tính linh hoạt của nó.

Lợi ích của DaaS đối với các công ty B2B là gì?

Khi bạn kết hợp DaaS vào tổ chức B2B của mình, bạn sẽ nhận được một số lợi ích. Họ đang:

1. Dễ sử dụng

Đầu tiên, các giải pháp DaaS cực kỳ nhanh chóng và dễ cài đặt.

Sau khi bạn chọn một nhà cung cấp, họ sẽ có thể giúp bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng của họ ngay lập tức. Họ sẽ giúp bạn tích hợp giải pháp dữ liệu với hệ thống công nghệ hiện có của bạn, bao gồm cả CRM và chỉ cho nhóm của bạn cách sử dụng giải pháp đó một cách chính xác.

2. Cập nhật thường xuyên

Tiếp theo, bạn sẽ có thể đạt được nhiều hơn với dữ liệu của mình khi sử dụng các giải pháp DaaS. Các nhà cung cấp DaaS luôn tìm cách cải thiện các giải pháp của họ và trao quyền cho bạn làm được nhiều việc hơn.

Các giải pháp DaaS được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới – và tất cả đều tự động; bạn không cần phải làm bất cứ điều gì!

3. ROI mạnh

DaaS là ​​cách hiệu quả nhất về chi phí để quản lý dữ liệu trong tổ chức của bạn. Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp B2B đang phát triển nhanh , bạn sẽ thích cách các giải pháp DaaS có thể mở rộng. 

Khi nhóm của bạn phát triển, việc thêm tài khoản người dùng mới với nhà cung cấp DaaS của bạn rất đơn giản mà không cần cài đặt chương trình mới. 

4. Tuân thủ và hỗ trợ

Cuối cùng, việc hợp tác với nhà cung cấp DaaS sẽ giúp loại bỏ những vấn đề đau đầu liên quan đến việc quản lý dữ liệu trong doanh nghiệp của bạn.

Nhà cung cấp của bạn sẽ đảm bảo dữ liệu họ cung cấp tuân thủ GDPR và bất kỳ quy định có liên quan nào khác, vì vậy bạn không cần phải làm như vậy.

Ngoài ra, các nhà cung cấp DaaS tốt nhất có các nhóm thành công của khách hàng xuất sắc nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào về giải pháp của mình. 

DaaS mang lại lợi ích như thế nào cho việc bán hàng và tiếp thị

Các giải pháp DaaS mang lại lợi ích cho toàn bộ tổ chức, nhưng chính nhóm bán hàng và tiếp thị mới mang lại lợi ích đáng kể nhất. 

1. Dữ liệu chính xác hơn

Dữ liệu xuống cấp nhanh chóng. Nếu bạn lưu trữ cục bộ dữ liệu của mình trong một giải pháp tĩnh, nó sẽ trở nên lỗi thời.

DaaS cho phép dữ liệu của bạn được cập nhật liên tục, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào độ chính xác của nó. Dữ liệu dưới dạng dịch vụ giúp việc tiếp cận tiếp thị dựa trên dữ liệu trở nên dễ dàng hơn với hoạt động tiếp thị của bạn – và khi bạn thực hiện việc này, hoạt động bán hàng và tiếp thị của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn ngay lập tức.

2. Nhắm mục tiêu chính xác hơn

Giải pháp DaaS của bạn sẽ cho phép nhóm tiếp thị B2B của bạn tạo danh sách liên hệ chính xác phù hợp với hồ sơ khách hàng lý tưởng (ICP) của bạn. 

Bằng cách lọc dữ liệu liên hệ của bạn theo các thuộc tính như chức danh công việc, quy mô công ty, ngành và địa điểm, bạn có thể tạo danh sách được nhắm mục tiêu hẹp và nhắm mục tiêu chúng bằng nội dung có liên quan sẽ gây được tiếng vang. 

3. Tìm kiếm hiệu quả hơn

Được trang bị danh sách liên hệ chính xác, hoạt động tiếp cận bán hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Nhân viên bán hàng của bạn sẽ không lãng phí thời gian để cố gắng liên hệ với những người đã chuyển công tác hoặc rời công ty từ lâu.

Trong thời đại Tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM), nơi các nhóm bán hàng và tiếp thị làm việc cùng nhau để nhắm mục tiêu đến nhiều người ra quyết định trong một tổ chức, dữ liệu chính xác là điều cần thiết.

Điểm mấu chốt là:

Bạn không thể đạt được kết quả tối ưu nếu không có DaaS!

Giới thiệu Diamond Data® của Cognism – dữ liệu liên hệ được xác minh qua điện thoại giúp nhanh chóng kết nối nhân viên bán hàng với những người ra quyết định! Xem video giải thích của chúng tôi bên dưới 🎬

Cách chọn nhà cung cấp DaaS của bạn

Rất đơn giản, bạn cần DaaS để đạt được tất cả những điều tạo nên chức năng tiếp thị và bán hàng hiện đại.

Sắp xếp các nhóm tiếp thị và bán hàng B2B , rút ​​ngắn chu kỳ bán hàng, xây dựng quy trình có thể mở rộng và lặp lại – tất cả đều yêu cầu dữ liệu chất lượng cao, cập nhật từng phút. Chỉ các giải pháp DaaS mới cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần để tăng doanh thu.

Nhưng…

Làm thế nào để bạn chọn đúng nhà cung cấp? 

Có rất nhiều nhà cung cấp sẽ cho bạn biết rằng dữ liệu và giải pháp của họ là tốt nhất. Làm thế nào để bạn biết ai để chọn? 

Có bốn điều cần xem xét khi đưa ra quyết định về nhà cung cấp DaaS của bạn:

1. Chất lượng

Điều quan trọng nhất để đánh giá giữa các nhà cung cấp DaaS là ​​chất lượng dữ liệu.

Bạn cần một nhà cung cấp cung cấp dữ liệu chính xác liên tục được làm mới và có độ chi tiết cao. Các nhà cung cấp tốt nhất sẽ vượt ra ngoài dữ liệu liên hệ, cung cấp:

 • Thông tin kích hoạt bán hàng cho bạn biết khi nào một liên hệ có thể đang tìm mua.
 • Dữ liệu công nghệ cho bạn biết các công nghệ mà khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng, vì vậy bạn có thể thuyết phục những người sử dụng các giải pháp tương tự như giải pháp của bạn.
 • Dữ liệu ý định phân tích hoạt động web và cho bạn biết khi nào khách hàng tiềm năng của bạn sẵn sàng mua hàng.

2. Hồ sơ theo dõi

Nhà cung cấp của bạn làm việc với ai khác?

Nếu họ làm việc với các đối thủ cạnh tranh hoặc các tổ chức blue-chip lớn, họ có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Kiểm tra các trang web đánh giá phần mềm như G2 để xem khách hàng nói gì về từng nhà cung cấp.

3. Dịch vụ khách hàng

Chọn nhà cung cấp DaaS sẽ hướng dẫn bạn trên hành trình dữ liệu của mình. Đảm bảo rằng họ có một nhóm CS tích cực và quy trình giới thiệu tốt. 

4. Tuân thủ

Đảm bảo dữ liệu của nhà cung cấp DaaS của bạn tuân thủ GDPR và mọi luật liên quan khác.

Bạn cũng nên kiểm tra xem chúng đã được đăng ký với cơ quan quản lý quốc gia và quốc tế chưa, chẳng hạn như ICO.

ComplyAdvantage đã chọn Cognism làm nhà cung cấp dữ liệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể lên 29% – nhấn ▶️ để xem nghiên cứu điển hình video của chúng tôi.

Cách bắt đầu với DaaS

Sau khi bạn đã đánh giá các nhà cung cấp B2B DaaS và chọn nhà cung cấp phù hợp với mình, đã đến lúc bắt đầu!

Bạn có thể có dữ liệu hiện có trên hệ thống cần được di chuyển sang giải pháp DaaS mới. Nhà cung cấp của bạn sẽ có thể hỗ trợ bạn với điều này. 

Tiếp theo, bạn sẽ phải đào tạo nhóm của mình về cách sử dụng công cụ mới và tận dụng tối đa công cụ đó. Giáo dục là rất quan trọng khi triển khai các giải pháp DaaS mới trong một công ty.

Khi bạn đã thiết lập và chạy, hãy làm theo bốn bước sau:

 1. Chạy kiểm tra dữ liệu và làm mới thông tin được thu thập trong CRM của bạn.
 2. Thiết kế một số danh sách liên hệ phù hợp với ICP mà nhóm tiếp thị của bạn làm việc cùng.
 3. Chia danh sách của bạn thành các phần nhỏ hơn và thử nghiệm A/B một số chiến dịch tiếp cận lạnh.
 4. Sau đó, bạn có thể hiểu thêm một chút về kỹ thuật, chẳng hạn như thiết lập trình kích hoạt bán hàng hoặc sử dụng dữ liệu ý định.

Nhận thức: các chuyên gia dữ liệu B2B cao cấp

Cognism là nhà cung cấp DaaS số một thế giới. Dữ liệu của chúng tôi là:

 • Quốc tế – chúng tôi cung cấp nhiều loại dữ liệu khác nhau để giúp các hoạt động tiếp cận thị trường tại địa phương và toàn cầu trở nên dễ dàng hơn.
 • Chính xác – công cụ chất lượng dữ liệu mạnh mẽ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn email B2B đã xác minh và điện thoại di động đã xác thực cho những khách hàng tiềm năng có giá trị nhất của bạn.
 • Tuân thủ toàn cầu – Dữ liệu của Cognism đáp ứng tất cả các yêu cầu GDPR và CCPA và chúng tôi là nhà cung cấp duy nhất kiểm tra danh sách Không gọi ở Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.