Những tính năng cần có ở công cụ tự động hóa tiếp thị

Posted by

Nhiều nhà cung cấp cung cấp nhiều công cụ tự động hóa tiếp thị. Làm thế nào để bạn chọn công cụ phù hợp với mình?Đối với các doanh nghiệp nhỏ, một CRM tích hợp nhiều tính năng tự động hóa tiếp thị là hoàn hảo. Với công cụ này, bạn có thể quản lý các hoạt động tiếp thị và bán hàng của mình trong một ứng dụng mà không phải trả tiền cho hai đăng ký riêng biệt. Nếu bạn có ngân sách hoặc tổ chức lớn hơn, hãy đầu tư vào một công cụ tự động hóa tiếp thị chuyên dụng. Bây giờ hãy xem những tính năng bạn nên tìm kiếm.

Chấm điểm khách hàng tiềm năng

Cách một khách hàng tiềm năng tương tác với một công ty thường có thể cho bạn biết mức độ quan tâm của họ đối với những gì công ty cung cấp. Tính điểm khách hàng tiềm năng là một công cụ tuyệt vời để giúp nhóm của bạn ưu tiên những khách hàng tiềm năng mà bạn quan tâm hơn bằng cách chỉ định điểm số tích cực và tiêu cực được xác định trước cho khách hàng tiềm năng dựa trên kiểu tương tác của họ. họ ở cùng công ty.

Tiếp thị qua email

Email là một trong những kênh được sử dụng phổ biến nhất để liên hệ với khách hàng. Khả năng tạo các mẫu email tùy chỉnh, kích hoạt các email khác nhau dựa trên các điều kiện được xác định trước và dẫn dắt các hành động, đồng thời lập kế hoạch và phân tích email để giảm tỷ lệ thoát và cải thiện thành công. Các chiến dịch email thành công là một số tính năng tiếp thị qua email cần chú ý khi chọn CRM.

Tích hợp nền tảng mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh quan trọng cho các doanh nghiệp hiện đại cần tiếp cận khách hàng của họ. Bạn cần theo dõi các đề cập trên mạng xã hội, hiểu đối tượng của mình đang nói về điều gì, lập kế hoạch đăng bài trên nhiều nền tảng, thu hút và phản hồi khách hàng, đồng thời lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch. chẳng hạn như mạng xã hội. Tất cả các hoạt động này cần được theo dõi và thực hiện từ một màn hình duy nhất để doanh nghiệp có cái nhìn đầy đủ về sự hiện diện trên mạng xã hội của họ.

Phân khúc đối tượng

Khả năng lập kế hoạch chiến dịch dựa trên các tiêu chí khách hàng tiềm năng và khách hàng cụ thể là rất quan trọng đối với một chiến lược tiếp thị thành công. Các công cụ tự động hóa tiếp thị có thể phân đoạn cơ sở dữ liệu dựa trên sự kết hợp của hành vi, nhân khẩu học, vị trí và các yếu tố khác.

Làm hài lòng khách hàng tại mọi thời điểm trong hành trình của họ

Mọi khách hàng tham gia vào hoạt động kinh doanh của bạn đều bắt đầu hành trình của họ. Hành trình này bắt đầu khi họ vẫn còn là khách hàng tiềm năng và đưa họ đến với khách hàng và hơn thế nữa. Với tự động hóa tiếp thị, bạn có thể thu hút khách hàng của mình ở mọi giai đoạn trong hành trình của họ bằng cách cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh dựa trên dữ liệu của họ. Tùy chỉnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp phân biệt các công ty thành công với những công ty khác.

Cảm ơn!