Tuyên Bố Sứ Mệnh Volkswagen

Posted by

Đây là tổng quan về tuyên bố sứ mệnh của Tập đoàn Volkswagen trong năm 2013. Để biết thêm thông tin về cách viết tuyên bố sứ mệnh , vui lòng tham khảo bài viết của chúng tôi.

Bối cảnh công ty Volkswagen

TênTập đoàn Volkswagen
LogoVolkswagen
Các ngành phục vụÔ tô
Khu vực địa lý phục vụToàn cầu
Trụ sở chínhĐức
Giám đốc điều hành hiện tạiMartin Winterkorn
Doanh thu€192,7 tỷ (2012)
Lợi nhuận€21,7 tỷ (2012)
Người lao động549.763 (2012)
Đối thủ cạnh tranh chínhBayerische Motoren Werke AG, Chrysler Group LLC, Daimler AG, Ford Motor Co., General Motors Company, Honda Motor Company, Nissan Motor, Tata Motors, Ltd., Toyota Motor Corporation và nhiều công ty ô tô khác.

Volkswagen Groups là một tập đoàn của Đức sản xuất ô tô chở khách, xe thương mại, xe máy và động cơ. Công ty là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo sản lượng vào năm 2011. Tập đoàn Volkswagen cũng cung cấp các dịch vụ tài chính và cho thuê. Công ty sở hữu 13 thương hiệu xe, bao gồm Audi, Volkswagen, Bentley, Porsche, Skoda, Lamborghini, MAN, Scania và thương hiệu xe máy Ducati. Nó hoạt động tại hơn 150 quốc gia và là một trong những công ty lớn nhất thế giới về quy mô và doanh thu.

Nhiệm vụ Volkswagen

Tuyên bố sứ mệnh Volkswagen 2013
Tập đoàn Volkswagen không có tuyên bố sứ mệnh chính thức. Câu nói gần nhất có thể gọi là sứ mệnh của Tập đoàn VW được thể hiện dưới dạng mục tiêu của công ty:“Mục tiêu của Tập đoàn là cung cấp các phương tiện hấp dẫn, an toàn và thân thiện với môi trường, có thể cạnh tranh trong một thị trường ngày càng khó khăn và thiết lập các tiêu chuẩn thế giới trong phân khúc tương ứng của chúng.”
Sự đánh giá
Nó có bao gồm…?
Khách hàngSản phẩm/dịch vụThị trường
KHÔNGĐÚNGĐÚNG
Công nghệMối quan tâm cho sự sống cònTriết lý
KHÔNGĐÚNGKHÔNG
Quan niệm bản thânLo lắng về hình ảnh trước công chúngNgười lao động
ĐúngĐúngKHÔNG
Nó có đề cập đến các giá trị như…?Định hướng khách hàng hay sản phẩm?
Quyền công dânlàm việc theo nhómSản phẩm định hướng
KHÔNGKHÔNGĐiểm
Xuất sắcChính trực
KHÔNGKHÔNG1.6/4.5

(Khung đánh giá này bao gồm các nguyên tắc được liệt kê trong bài viết của chúng tôi: Tuyên bố sứ mệnh để thành công )

Tổng quan Tuyên Bố Sứ Mệnh Volkswagen

Có rất nhiều phiên bản sứ mệnh của Tập đoàn VW trên web. Tuy nhiên, không ai trong số họ đến trực tiếp từ Tập đoàn VW. Một trong những phiên bản được phổ biến bởi trang web About.com Retail Industry, nhưng thật sai lầm khi nghĩ rằng 6 nguyên tắc vốn được coi là hướng dẫn quốc gia cho các công ty xe Đức có thể đóng vai trò là sứ mệnh chính của từng công ty riêng lẻ, bao gồm cả Tập đoàn VW. Chúng tôi xác định tuyên bố mục tiêu của Tập đoàn VW là sứ mệnh của họ vì nó gần giống với tuyên bố sứ mệnh thực sự nhất.

Chúng tôi đã đánh giá tuyên bố 1,6 điểm, cho thấy mức độ kém của nhiệm vụ. Nó không bao gồm 4 trong số 9 thành phần thiết yếu và không đề cập đến bất kỳ giá trị nào trong số 4 giá trị được sử dụng trong đánh giá của chúng tôi, vì vậy không rõ điều gì dẫn dắt các hành động và quyết định của Tập đoàn Volkswagen. Tuyên bố định hướng theo sản phẩm, cho thấy rằng công ty tập trung vào việc sản xuất sản phẩm gì và cung cấp dịch vụ gì hơn là làm thế nào để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Mục đích của sứ mệnh là truyền đạt mục đích cốt lõi của doanh nghiệp tới các bên liên quan và Tập đoàn VW đã đạt được điều này một cách kém cỏi trong tuyên bố của họ. Nó đề cập đến quá ít bên liên quan và cung cấp ít thông tin quan trọng về hoạt động kinh doanh của họ.