, , , ,

Cách sử dụng các bài đăng trên Amazon để quảng bá sản phẩm của bạn

Posted by

Nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị kỹ thuật số, có thể bạn đã chi hàng nghìn đô la để kiểm tra, thử nghiệm và hội thảo chỉ để nhận ra rằng bạn chỉ đơn giản là không tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình.

Đó là nơi Amazon Post xuất hiện.

Amazon đang làm nhiều việc hơn là chỉ tích hợp mạng xã hội với bán lẻ trực tuyến. Sáng kiến ​​​​Bài đăng của họ mô phỏng lại tiếp thị truyền thông xã hội có thể là gì và nó có thể chỉ là câu trả lời cho một số vấn đề của người bán hàng thương mại điện tử.

Bài viết trên Amazon là gì?

Nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị kỹ thuật số, có thể bạn đã chi hàng nghìn đô la để kiểm tra, thử nghiệm và hội thảo chỉ để nhận ra rằng bạn chỉ đơn giản là không tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình.

Đó là nơi Amazon Post xuất hiện.

Amazon đang làm nhiều việc hơn là chỉ tích hợp mạng xã hội với bán lẻ trực tuyến. Sáng kiến ​​​​Bài đăng của họ mô phỏng lại tiếp thị truyền thông xã hội có thể là gì và nó có thể chỉ là câu trả lời cho một số vấn đề của người bán hàng thương mại điện tử.

Bài viết trên Amazon là gì?

trang chủ bài viết amazon

Amazon Post là sáng kiến ​​truyền thông xã hội của Amazon được thiết kế để giúp người mua sắm tìm sản phẩm mới và tương tác với thương hiệu yêu thích của họ.

Về cơ bản, đây là phiên bản Instagram của Amazon . Bài đăng cho phép thương hiệu tạo và quảng bá nội dung liên quan đến sản phẩm, liên kết trực tiếp đến danh sách sản phẩm cụ thể. Tất cả các bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu thương hiệu của bạn.

Nội dung của bạn hiển thị với người mua sắm trên các trang chi tiết sản phẩm, nguồn cấp dữ liệu sản phẩm có liên quan và nguồn cấp dữ liệu dựa trên danh mục. Amazon đang mang đến cho các thương hiệu và doanh nghiệp cơ hội tiếp thị trực tiếp tới đối tượng của họ, ngay trong chính Amazon.

Là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị đang tìm cách mở rộng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) của họ, Amazon Post cung cấp một cách tiếp cận nội dung độc đáo. Thay vì tạo nội dung trên trang truyền thông xã hội mới nhất và liên kết với tài khoản Amazon, các thương hiệu có thể tương tác với người dùng đã có trên nền tảng Amazon, thúc đẩy doanh số bán hàng và mức độ tương tác.

Khả năng tiếp cận những người mua sắm đã tương tác với Amazon là một phần khiến Amazon Post trở thành một công cụ tiếp thị thú vị. Khả năng tiếp cận đó có thể giảm ma sát, một trong những rào cản khó chịu nhất mà các nhà tiếp thị phải vượt qua.

Tại sao bạn nên sử dụng các bài đăng trên Amazon để quảng bá sản phẩm của mình

Các nền tảng như Amazon và phương tiện truyền thông xã hội liên tục phát hành các tính năng mới. Vì vậy, những lợi ích của việc đầu tư vào tính năng mới này là gì? Hãy xem tại sao Amazon Post lại quan trọng đối với các thương hiệu thương mại điện tử.

Tiếp cận đối tượng rộng hơn

Amazon là ứng dụng mua hàng phổ biến nhất tại Hoa Kỳ, tiếp cận hơn 150 triệu người mua mỗi tháng . Amazon Posts giúp thương hiệu của bạn kết nối (và chuyển đổi!) những người mua đó. Ngoài ra, không giống như quảng cáo trên các nền tảng như Facebook và Instagram, Bài đăng cho phép bạn tiếp cận miễn phí nhiều người mua hơn.

Phạm vi tiếp cận rộng hơn miễn phí? Thật khó để tranh luận với điều đó.

Giảm ma sát người mua

Khi chúng tôi thảo luận về xung đột trong tiếp thị và bán hàng, chúng tôi thường đề cập đến các điểm khó khăn tiềm ẩn và sự phản đối mà khách hàng gặp phải trong hành trình của họ từ bán hàng tiềm năng đến chuyển đổi.

Xung đột đó có thể trở thành một vấn đề phức tạp bởi vì mọi quyết định mà khách hàng đưa ra đều có thể dẫn họ đến xung đột.

Từ quan điểm tiếp thị, công việc của bạn có hai lớp. Lớp đầu tiên liên quan đến việc loại bỏ càng nhiều ma sát khỏi hành trình của khách hàng càng tốt về mặt con người. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn không thể loại bỏ mọi điểm xung đột. Cuối cùng, khách hàng sẽ gặp phải tình huống “có/không”.

Đó là lý do tại sao lớp tiếp thị thứ hai liên quan đến việc tạo ra trải nghiệm tiếp thị và nội dung đủ hấp dẫn để giữ chân người mua hàng vượt qua những rào cản mà bạn không thể loại bỏ.

Mọi hình thức tiếp thị đều có những điểm khó khăn của nó , nhưng Amazon Post nhằm mục đích giải quyết hai trong số những vấn đề lớn nhất trong tiếp thị.

Khi thương hiệu của bạn quảng bá nội dung của mình trên Amazon, bạn không cần phải yêu cầu người mua hàng theo dõi bạn đến một trang web khác. Họ đã ở nơi họ cần đến! Ngoài ra, với cách tiếp cận cấp cao, tinh gọn của Amazon đối với trải nghiệm của người mua sắm, thương hiệu của bạn có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình và tạo ra hành trình khách hàng hấp dẫn.

Khả năng hiển thị sản phẩm cạnh tranh

Thuật ngữ ‘ phân tích đối thủ cạnh tranh ‘ được nhắc đến thường xuyên trong tiếp thị kỹ thuật số và có lý do chính đáng.

Thương hiệu của bạn có thể không phải là lựa chọn duy nhất cho sản phẩm X hoặc dịch vụ Y. Cho dù thương hiệu của bạn có 10 hay 50 đối thủ cạnh tranh, ưu tiên của thương hiệu của bạn là nổi bật và kết nối với những người mua sắm tiềm năng.

Các thương hiệu và chủ doanh nghiệp hiểu biết phân tích các kênh quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh của họ sử dụng. Làm thế nào là họ viết bản sao của họ? Họ sản xuất nội dung thường xuyên như thế nào ? Quảng cáo của họ xuất hiện ở đâu? Những từ khóa nào trên trang đích của họ ? Đây là những câu hỏi thúc đẩy phân tích quan trọng.

Các thương hiệu tự hỏi mình những câu hỏi này vì một lý do đơn giản. Khi bạn hiểu cách đối thủ suy nghĩ, vận hành và quảng bá bản thân, việc chiếm đoạt khán giả của họ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

bài viết trên amazon - tính năng bài viết liên quan

Quảng cáo nội dung của bạn thông qua Bài đăng trên Amazon có nghĩa là sản phẩm của bạn có thể xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu ‘sản phẩm có liên quan’ để bạn có thể quảng cáo trực tiếp tới đối tượng của đối thủ cạnh tranh khi người mua sắm chuẩn bị mua hàng!

Với quyền truy cập vào hơn 150 triệu người dùng hàng tháng, thương hiệu của bạn không thể đứng ngoài cuộc và để đối thủ của bạn thống trị không gian Bài đăng trên Amazon.

Ai nên sử dụng các bài đăng trên Amazon để quảng bá sản phẩm của họ?

Rõ ràng, có khá nhiều lợi ích khi sử dụng Amazon Post, nhưng điều đó vẫn khiến chúng ta phải đặt ra một câu hỏi. Làm cách nào bạn có thể biết liệu Amazon Posts có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không?

Bạn sẽ không quảng cáo thiết bị tập thể dục trên LinkedIn hoặc các giải pháp kinh doanh SaaS chuyên nghiệp trên Snapchat. Mỗi đối tượng đều có trải nghiệm truyền thông xã hội độc đáo và việc hiểu cách người mua sắm của bạn nhìn thế giới là một phần của việc xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Các thương hiệu thời trang đang ở một vị trí tuyệt vời với nền tảng này. Quảng cáo hình ảnh chất lượng cao về sản phẩm của bạn ngay bên cạnh đối thủ cạnh tranh? Đó là một giấc mơ trở thành sự thật đối với hầu hết các thương hiệu thời trang.

Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu khác có thể tận dụng không gian của Amazon Post. Nếu thương hiệu của bạn có rất nhiều nội dung truyền thông xã hội có liên quan, bạn sẽ có thể tái sử dụng nội dung đó và quảng cáo trực tiếp cho người mua hàng trên Amazon.

Tuy nhiên, có một số điều mà thương hiệu của bạn nên ghi nhớ trước khi đi sâu vào hệ sinh thái Amazon Post.

Thương hiệu của bạn phải tích cực bán sản phẩm trên Amazon để đủ điều kiện tham gia sáng kiến ​​này. May mắn thay, Amazon Post là một nền tảng miễn phí, có nghĩa là bạn có thể cạnh tranh hợp pháp với các thương hiệu lớn hơn.

Nếu thương hiệu của bạn đã dành thời gian để tạo hình ảnh chất lượng cao , thì đây là một cách hoàn hảo để không chỉ tối đa hóa giá trị của chúng mà còn khám phá một hình thức tiếp thị tiêu dùng độc đáo.

Cách tạo bài đăng trên Amazon

Bây giờ bạn đã quyết định bắt đầu, đã đến lúc bắt đầu tạo bài đăng. Quá trình này tương đối đơn giản. Bắt đầu bằng cách truy cập trang web chính thức của Amazon Post và đăng nhập bằng bảng điều khiển quảng cáo của bạn hoặc thông tin đăng nhập Trung tâm người bán.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn sẽ tạo hồ sơ bằng cách xác minh tên thương hiệu của mình, tải lên hình ảnh biểu tượng thương hiệu của bạn và chỉ như vậy, bạn có thể bắt đầu tạo bài đăng trên Amazon.

Mỗi Bài đăng có năm yếu tố chính: tên thương hiệu và biểu trưng, ​​hình ảnh được quảng cáo, nút ‘hiển thị sản phẩm’, chú thích và thẻ. Hầu hết các yếu tố đó nghe có vẻ quen thuộc nếu bạn đã dành thời gian quảng cáo trên Instagram, nhưng việc triển khai các thẻ có một chút khác biệt trên Amazon.

Thay vì các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram, cho phép bạn kiểm soát vị trí bài đăng của mình xuất hiện và nội dung liên quan, Amazon tự động gắn thẻ bài đăng của bạn và tự động xác định bài đăng sẽ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu nào.

Mẹo để tạo các bài đăng trên Amazon giúp quảng bá thành công sản phẩm của bạn

Bây giờ bạn đã biết Bài đăng trên Amazon là gì, hãy nói về cách làm cho chúng hoạt động cho thương hiệu của bạn. Dưới đây là ba mẹo để tận dụng tối đa tính năng mới này.

đăng bài thường xuyên

Đây là nơi SMM tỏa sáng. Tạo một bài đăng trên Amazon là hoàn toàn miễn phí! Thay vì phải quản lý ngân sách quảng cáo, thương hiệu của bạn có thể tập trung vào việc tạo và chia sẻ càng nhiều nội dung phù hợp càng tốt.

Phát triển mối quan hệ với người mua sắm cần có thời gian, vì vậy bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt. Để đảm bảo cập nhật nội dung thường xuyên, hãy lên lịch đăng bài của bạn thông qua nền tảng. Với các bài đăng được lên lịch, bạn có thể đơn giản hóa các nỗ lực tiếp thị của mình và luôn tương tác với khán giả của mình.

Đăng hàng ngày là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng nếu bạn có nhiều nội dung tồn đọng, vui lòng lên lịch thêm. Hãy nhớ thử nghiệm ở đây để đảm bảo rằng bạn không áp đảo khán giả của mình!

Nội dung vẫn là vua

Chúng tôi đã giải quyết thành phần “số lượng”, nhưng điều quan trọng là chúng tôi cũng giải quyết thành phần “chất lượng”.

Không ai, và ý tôi là không ai, thích thư rác. Thay vì khiến khán giả của bạn bị quá tải với mọi hình ảnh có thể, hãy suy nghĩ như một người phụ trách nghệ thuật. Thương hiệu của bạn được tạo thành từ hàng chục, thậm chí có thể hàng trăm phần nội dung độc đáo . Những phần nào là đặc biệt? Loại khách hàng nào sẽ muốn tương tác với một phần nội dung cụ thể?

Tạo ra những phần nội dung đáng chú ý là điều tuyệt vời, nhưng tạo ra những trải nghiệm tiếp thị đáng nhớ mới là điều thúc đẩy chuyển đổi. Sử dụng nền tảng này như một cơ hội để khám phá chính xác khả năng của thương hiệu và nội dung của bạn.

Giám sát Chiến dịch và Số liệu

Một số thương hiệu xem các chiến dịch tiếp thị như một cú hích điên cuồng để nâng cao nhận thức. Đừng hiểu sai ý tôi, lưu lượng truy cập chắc chắn rất quan trọng, nhưng tiếp thị thực sự hiệu quả không chỉ là khả năng hiển thị.

Là một nhà tiếp thị, tôi không chỉ muốn được nhìn thấy. Tôi yêu cầu được lắng nghe và khi nội dung của tôi không thúc đẩy chuyển đổi, thì cần phải thay đổi điều gì đó.

Đây là điều làm cho việc theo dõi các chiến dịch và số liệu của bạn trở nên quan trọng. Nếu bạn là người mới sử dụng Amazon Posts, thì việc bắt đầu đăng bài thôi là chưa đủ. Bạn cần xác định mục tiêu tiếp thị rõ ràng , chiến lược chiến dịch và sáng kiến ​​nội dung.

Các nền tảng truyền thông xã hội thay đổi liên tục và hiểu được những thay đổi đó ảnh hưởng đến các chiến dịch của bạn như thế nào sẽ giúp bạn thích nghi và phát triển dễ dàng hơn nhiều.

Ví dụ về các bài viết quảng cáo thành công trên Amazon

Nếu bạn lo lắng về loại nội dung cần tạo hoặc cách xác định thương hiệu trực quan của mình, hãy lấy một trang từ cửa hàng thương mại điện tử và để sản phẩm tự nói lên điều đó.

VIKICON cung cấp chú thích tương đối nhỏ, cung cấp sản phẩm phong phú và một số thẻ bão hòa. Bản thân hình ảnh đòi hỏi sự chú ý.

bài đăng trên amazon - ví dụ về vikicon

Hình ảnh táo bạo, bắt mắt là một cách mạnh mẽ để kể toàn bộ câu chuyện về thương hiệu của bạn mà không cần nói bất cứ điều gì. Đôi khi, ít thực sự là nhiều hơn.

bài đăng trên amazon - ví dụ thiết kế kiwi

Tương tự như vậy, KIWI Design hiểu được sức hấp dẫn của sản phẩm của mình. Bị lạc trong thế giới thực tế ảo không chỉ là khả năng tính toán và tốc độ khung hình. Đó là về sự sốc và sợ hãi khi đi sâu vào trải nghiệm kỹ thuật số đắm chìm.

Phần yêu thích của tôi về hình ảnh này? Nó cũng bán cho bạn giá trị của hệ thống ròng rọc trần! Nếu bạn muốn đắm mình trong trải nghiệm kỹ thuật số, điều cuối cùng bạn muốn giải quyết là vấp phải dây cáp.

Phần kết luận

Tiếp thị truyền thông xã hội là rất quan trọng để xây dựng mối quan hệ giữa người tiêu dùng và người bán. Khả năng kết nối của chúng tôi theo những cách trung thực, có ý nghĩa ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Amazon Post đóng vai trò là cầu nối giữa tiếp thị truyền thông xã hội và trải nghiệm thương mại điện tử trực tiếp.

Amazon Post thú vị chủ yếu vì nó giảm ma sát và tích hợp rất tốt với nền tảng Amazon. Điều đó đang được nói, có những thương hiệu có nội dung hình ảnh động hoàn toàn phù hợp với môi trường này.

Nếu thương hiệu của bạn thuộc loại đó, đừng lãng phí thời gian nữa. Bắt đầu lập chiến lược và xem bạn có thể kết nối tốt như thế nào với người mua hàng trên Amazon Post.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về những cách sáng tạo khác để quảng bá công ty thương mại điện tử của mình, hãy cho đại lý của chúng tôi biết. Chúng tôi có thể cập nhật thông tin cho bạn và hợp tác với bạn để tích hợp các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tùy chỉnh.