, , , , ,

Xu hướng tiếp thị xã hội

Posted by

Khi ngân sách tiếp thị tiếp tục phục hồi sau đại dịch, chi tiêu cho mạng xã hội đang tăng lên. Các nhà tiếp thị đang cảm thấy tự tin hơn không chỉ về lợi tức đầu tư (ROI) của phương tiện truyền thông xã hội mà còn về khả năng chứng minh điều đó với cả những nhà điều hành hoài nghi nhất. Vào năm 2023, chúng ta sẽ thấy sự tự tin này truyền cảm hứng cho các nhà tiếp thị đưa ra nhiều chiến lược hơn trên các nền tảng dường như quyết tâm làm cho điều đó trở nên khó khăn nhất có thể.

Đây là những gì bạn có thể mong đợi từ năm tới…

1Các doanh nghiệp nhỏ thân thiện với người sáng tạo Các thương hiệu lớn ngừng tranh giành người sáng tạo, mở rộng cửa cho các doanh nghiệp nhỏ
2Ngân sách trên đường khi các ông chủ yêu cầu biên lai xã hội Đầu tư ngày càng tăng vào xã hội đưa nó đến các cấp độ giám sát mới
3Các nhà đổi mới xã hội thoát khỏi sự chuyên chế của chiến thuật Các nhà tiếp thị ngừng theo đuổi các tính năng mới và thay vào đó bắt đầu có chiến lược hơn.
XU HƯỚNG TIẾP THỊ 1

Các doanh nghiệp nhỏ thân thiện với người sáng tạo

Các thương hiệu lớn hơn thắt chặt ngân sách dành cho người sáng tạo của họ, để lại cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp nhỏ

Các thương hiệu lớn đang cạnh tranh ít hơn cho người sáng tạo

Trong nhiều tháng, những lo ngại về một cuộc suy thoái dường như không thể tránh khỏi đã thúc đẩy quá trình tái cấu trúc, sa thải nhân viên và cắt giảm ngân sách hoạt động. Các doanh nghiệp đang xem xét lại chi tiêu của họ—và thông thường, ngân sách tiếp thị được đặt lên hàng đầu. 

Mặc dù chúng tôi chưa thấy sự cắt giảm lớn trong chi tiêu tiếp thị, nhưng chúng tôi đang thấy các doanh nghiệp lớn hơn giảm chi tiêu tùy ý của họ. Ngân sách dành cho quan hệ đối tác với người sáng tạo là một trong những điều đầu tiên bị ảnh hưởng, với những người sáng tạo nội dung vừa và nhỏ cho biết họ đang thấy các đề nghị tài trợ đang giảm dần và nhiều thương hiệu rút lui khỏi các giao dịch trả phí trong năm nay. 

Mặc dù việc giảm chi tiêu này là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế vốn đã bấp bênh của người sáng tạo, nhưng nó lại mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ hơn cạnh tranh để giành được những người sáng tạo hàng đầu với mức giá thấp hơn.

Người sáng tạo có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ giải quyết những thách thức tiếp thị gay gắt nhất của họ

Các doanh nghiệp nhỏ nói rằng họ cũng đang cảm thấy bị chèn ép bởi một cuộc suy thoái có thể xảy ra. 28% chủ doanh nghiệp nhỏ dự kiến ​​doanh thu sẽ giảm trong năm tới, theo  Chỉ số Niềm tin Doanh nghiệp Nhỏ của CNBC . Và 18% chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ mong đợi số lượng nhân viên của họ sẽ giảm trong cùng kỳ. 

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, năm 2023 hứa hẹn sẽ là một năm cạn kiệt nguồn lực, số lượng nhân viên giảm và ngân sách eo hẹp hơn, điều này sẽ khiến những thách thức tiếp thị khó khăn nhất của họ  thậm chí còn khó khăn hơn. Để giảm bớt áp lực, các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ bắt đầu dựa vào chính những người sáng tạo đang bị các doanh nghiệp lớn hơn bỏ rơi.

Với suy thoái kinh tế, với COVID, và càng khó khăn hơn về tài chính… tiền tiếp thị luôn bị cắt giảm. Khi chúng tôi thiếu tài nguyên, người sáng tạo trở thành một công cụ rất hấp dẫn đối với các nhà tiếp thị.

Leah GrittonGiám đốc chiến lược hội nhậpNăng lượng BBDO

Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ không hợp tác với người sáng tạo—chưa

Xu hướng tiếp thị xã hội, Các nhà đổi mới xã hội bẻ khóa mã đăng chéo

Cuộc khảo sát về xu hướng xã hội của chúng tôi cho thấy rằng các tổ chức nhỏ hơn ít có khả năng hợp tác với người sáng tạo nhất; 72% doanh nghiệp nhỏ (những doanh nghiệp có ít hơn 100 nhân viên) không làm việc với người sáng tạo ở bất kỳ khả năng nào, trong khi gần 42% doanh nghiệp có hơn 1.000 nhân viên hợp tác với người sáng tạo.

Rào cản gia nhập lớn nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ là gì? Trị giá. 

“Thách thức chính của chúng tôi là sự biến động về giá, đặc biệt là trên TikTok,” Ruby Soave, Trưởng bộ phận Tiếp thị Người ảnh hưởng tại Student Beans cho biết. Soave cho biết: “Student Beans cũng có các tiêu chuẩn định giá độc quyền, dựa trên giá trị truyền thông của người sáng tạo: điều này giúp chúng tôi – và khách hàng của chúng tôi – khắc phục sự không nhất quán giữa người sáng tạo/ phí đại lý trên TikTok.”

Từ các công ty sáng tạo đắt tiền cho đến các biến thể lớn trong cách người sáng tạo tự định giá, nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn cảm thấy mù mờ về số tiền họ phải trả để làm việc với người sáng tạo.

Người sáng tạo không ngoài tầm với như bạn nghĩ

Xu hướng tiếp thị xã hội, Các nhà đổi mới xã hội bẻ khóa mã đăng chéo

Hầu hết các tổ chức không thông qua đại lý để tìm người sáng tạo. Theo khảo sát của chúng tôi, chưa đến một phần ba (28%) thương hiệu hợp tác với người sáng tạo thông qua đại lý hoặc nền tảng của bên thứ ba. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, điều này có nghĩa là ít chi phí hơn và kiểm soát nhiều hơn đối với những người bạn chọn thuê và thương lượng.

Và làm việc với những người có ảnh hưởng cũng không tốn kém như bạn nghĩ. Hầu hết những người sáng tạo được trả ít hơn 100 đô la Mỹ cho mỗi bài đăng.

Bây giờ, đây không phải là giấy phép để trả tiền cho người sáng tạo. Nếu không được trả công xứng đáng, các nhà tiếp thị sẽ gây nguy hiểm cho tương lai của nền kinh tế sáng tạo . Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ hạn chế về tài nguyên đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận và để các chuyên gia tạo nội dung cho họ, thì những người sáng tạo tiết kiệm chi phí rất phù hợp.

XU HƯỚNG HÀNH ĐỘNG

Pantee hợp tác với những người sáng tạo chia sẻ giá trị của họ, đoàn kết thực hiện sứ mệnh giảm lãng phí thời trang

Thương hiệu đồ lót bền vững có trụ sở tại Vương quốc Anh Pantee đã khéo léo kết hợp chiến lược của người sáng tạo với sứ mệnh giảm rác thải thời trang và biến thế giới thành một nơi thoải mái hơn. Hiện tại, ngành công nghiệp thời trang tạo ra khoảng 92 triệu tấn chất thải dệt may mỗi năm và với khoảng 30% quần áo được sản xuất thậm chí không bao giờ được bán, phần dư thừa (deadstock) thường được sử dụng làm chất thải.

Pantee đã thực hiện sứ mệnh thách thức ngành công nghiệp thời trang bằng cách tạo ra những bộ đồ lót thoải mái từ loại quần chết này, dành cho phụ nữ bởi phụ nữ. Để củng cố nguyên tắc của mình, họ hợp tác với những người sáng tạo không chỉ chia sẻ giá trị của họ mà còn thực sự yêu thích sản phẩm của họ—đặc biệt là những người ủng hộ sự bền vững, sức khỏe tinh thần và sự tích cực của cơ thể.

Amanda McCourt, người đồng sáng lập Pantee cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu làm việc với những người sáng tạo đam mê những thứ giống như chúng tôi. “Chúng tôi thực sự mong muốn cộng tác với những người sáng tạo có mối liên hệ rõ ràng với sứ mệnh của chúng tôi và thực sự yêu thích sản phẩm của chúng tôi. Nếu một người sáng tạo không mua hàng của chúng tôi, thì chúng tôi không cảm thấy thoải mái khi hợp tác với họ để quảng bá thương hiệu của mình. Chúng tôi luôn cố gắng vì sự thật và minh bạch.”

Pantee đã và đang hợp tác chặt chẽ với những người sáng tạo trên TikTok và Instagram, những người tự mô tả sứ mệnh của mình là mua sắm có tâm để tiếp cận tốt hơn những cộng đồng phù hợp với sứ mệnh phát triển bền vững của thương hiệu của họ. Ngoài ra, Pantee sử dụng quan hệ đối tác với những người sáng tạo như một cơ hội để giới thiệu sản phẩm của họ với vô số hình dạng và kích cỡ nhằm góp phần bình thường hóa mọi cơ thể.

khuyến nghị

Làm nghiên cứu của bạn

Luồng tìm kiếm Hootsuite có thể giúp bạn khám phá những người có ảnh hưởng bằng cách theo dõi các cuộc trò chuyện liên quan đến ngành của bạn trên tất cả các mạng xã hội của bạn. Khi bạn đã nghĩ đến nhóm người sáng tạo ban đầu, hãy thêm họ vào luồng để theo dõi nội dung họ chia sẻ và người mà họ tương tác. Điều này sẽ giúp bạn hiểu mức độ liên quan của họ với đối tượng của bạn và xác định những người có ảnh hưởng tiềm năng khác để làm việc cùng.

Đi tập trung chiến lược, không đạt được

Đừng né tránh những người sáng tạo có ít người theo dõi hơn. Kích thước người theo dõi lớn không nhất thiết dẫn đến chuyển đổi cao hơn. Điều quan trọng hơn là tìm một người sáng tạo có thể cộng tác với bạn để tạo nội dung truyền cảm hứng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Sử dụng mã UTM để theo dõi và đo lường kết quả

Mặc dù có nhiều cách để đo lường mức độ thành công của các chiến dịch dành cho người sáng tạo của bạn, nhưng mã UTM là cách tốt nhất để có được bức tranh rõ ràng về kết quả. Chỉ định cho mỗi người tạo liên kết riêng của họ bằng mã UTM và bạn sẽ có thể theo dõi khách truy cập mà họ gửi đến trang web của bạn, cho phép bạn tính toán tác động của họ đối với lợi nhuận của mình.

Xu hướng tiếp thị xã hội, Các nhà đổi mới xã hội bẻ khóa mã đăng chéo
XU HƯỚNG TIẾP THỊ 2

Ngân sách trên đường khi các ông chủ yêu cầu biên lai xã hội

Niềm tin vào ROI của tiếp thị truyền thông xã hội ở mức cao nhất mọi thời đại

Phương tiện truyền thông xã hội đã dành hơn một thập kỷ đấu tranh để chứng minh vị trí của mình trong hỗn hợp tiếp thị—và nó đã tìm thấy nó một cách dứt khoát. Niềm tin của các nhà tiếp thị vào giá trị của tiếp thị truyền thông xã hội đang ở mức cao nhất mọi thời đại. 

Năm ngoái, 83% nhà tiếp thị trong cuộc khảo sát của chúng tôi cho biết họ có mức độ tin tưởng nhất định vào lợi tức đầu tư (ROI) của phương tiện truyền thông xã hội, tăng từ 68% của năm trước. Năm nay, chúng tôi đã tìm hiểu cụ thể hơn và hỏi các nhà tiếp thị tự tin đến mức nào rằng phương tiện truyền thông xã hội hữu ích cho việc tiếp thị hoặc tương tác với khán giả của họ . Một con số khổng lồ 96% các nhà tiếp thị đã báo cáo một số mức độ tự tin.

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người hành nghề tiếp thị truyền thông xã hội mà chúng tôi đã khảo sát đều nói rằng tiếp thị truyền thông xã hội có giá trị. (Nếu bạn là một trong số 4% người nói khác, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.) 

Nhưng điều đáng nói là sự tự tin này được phản ánh rõ ràng trong tỷ lệ ngân sách tiếp thị được phân bổ cho xã hội. Mặc dù ngân sách tiếp thị đã tăng lên gần 10% tổng doanh thu của công ty vào năm 2022 (tăng từ 6% vào năm 2021), nhưng chúng vẫn tụt lại so với mức trước đại dịch . Chi tiêu cho mạng xã hội so với mức trước đại dịch cũng đang tăng lên—và được dự đoán là sẽ tăng đều đặn trong 5 năm tới.

Khả năng hiển thị nhiều hơn có nghĩa là xem xét kỹ lưỡng hơn

Khả năng hiển thị mới của phương tiện truyền thông xã hội có khả năng mở ra cho nó mức độ giám sát cao hơn, đặc biệt là khi lãnh đạo loại bỏ kính lúp trong năm tới. 

Trong thời kỳ thị trường suy thoái, nhiều giám đốc điều hành sẽ tìm cách tăng chi phí và quản lý chi phí càng nhiều càng tốt. Và trong bộ phận tiếp thị, áp lực sẽ đổ lên vai những người đóng góp cá nhân và các nhà quản lý cấp trung trong việc chứng minh rõ ràng giá trị mà họ mang lại. 

Đây là nơi các học viên truyền thông xã hội gặp vấn đề. Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng, khi nói đến mạng xã hội, thâm niên có tác động lớn đến cách các cá nhân nhận thức và thể hiện giá trị của mạng xã hội.

Cuộc khảo sát của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng…

  • Các học viên có nhiều khả năng hơn 17% so với C-suite khi nói rằng tổ chức của họ sử dụng số lần hiển thị/lượt xem để chứng minh ROI.
  • Các phó chủ tịch có nhiều khả năng hơn 7% so với các học viên khi nói rằng họ đã dành thời gian trên trang web/ứng dụng của thương hiệu để chứng minh ROI.
  • Các giám đốc điều hành cấp C có nhiều khả năng hơn 13% so với các học viên nói rằng họ đã sử dụng doanh thu/doanh thu để chứng minh ROI.

Vào năm 2023, những người hành nghề tiếp thị và ban lãnh đạo phải có cuộc trò chuyện sâu hơn về các mục tiêu để đảm bảo mọi người đều có chung quan điểm. Nếu cuộc trò chuyện đó không diễn ra và mạng xã hội vẫn còn hiện rõ trong ngân sách tiếp thị trong năm tới, thì có nguy cơ lãnh đạo có thể rút đầu tư nếu họ không thực sự hiểu giá trị của kênh.

QUAN ĐIỂM CHUYÊN GIA

Chris Thomas

Trưởng nhóm tối ưu hóa và trí tuệ xã hội toàn cầu, Sage

Hỏi: Suy thoái thị trường sẽ tác động như thế nào đến ngân sách tiếp thị vào năm 2023? Trả lời: Động thái hướng tới thị trường giá xuống chắc chắn sẽ tập trung ngân sách vào những thứ mang lại các mục tiêu kinh doanh cốt lõi. Và các mục tiêu kinh doanh cốt lõi sẽ luôn hướng đến nhu cầu ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, tiếp thị thương hiệu đã trở thành một phần không được quan tâm đúng mức và nguồn lực hạn chế trong vài năm qua. Tôi muốn chỉ ra Ehrenberg Bass và Binet và Field —tất cả những thứ tốt đó đang nổi lên ở Adland trong vài năm qua, đó là bằng chứng cho thấy chúng ta không thể quá bận tâm đến các chiến lược dẫn đầu về nhu cầu với cái giá phải trả là xây dựng thương hiệu lâu dài. H: Bạn có nghĩ rằng lãnh đạo cấp cao tại hầu hết các tổ chức hiểu tầm quan trọng của sự cân bằng đó không? Trả lời: Tôi nhận thấy trình độ học vấn cao hơn ở các bên liên quan của chúng tôi và mức độ hoài nghi cũng cao hơn. Tôi nghĩ rằng mọi người đang trở nên hiểu biết hơn rất nhiều ở [cấp độ] lãnh đạo về việc hiểu động lực của xã hội và đặt câu hỏi về những gì các chuyên gia trong lĩnh vực của họ đang nói với họ. Đã từng có một khoảng thời gian, có lẽ là ba hoặc bốn năm trước, nơi vận may Facebook giả mạo giao dịch viên sẽ nói ‘chúng tôi có thể quy 60% doanh số bán hàng của chúng tôi cho mạng xã hội.’ Điều đó đã được coi khá nhiều về mặt giá trị như một tín điều và không ai đào sâu quá. Tôi thích nghĩ rằng điều đó đang thay đổi. H: Bạn có lời khuyên nào cho người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, người được yêu cầu thực hiện loại quy kết phẫu thuật này khi điều đó thực sự không thể thực hiện được? Trả lời: Cá nhân tôi sẽ không bao giờ lo lắng về những con số mà tôi không tin vào. Và trong môi trường có sự giám sát pháp y ngày càng tăng ở cấp cao, tôi thực sự nghĩ rằng đó là một nguyên tắc thực sự quan trọng. một chuyên gia truyền thông xã hội, bạn cần phải đạt đến trình độ mà bạn đã tự học về quy kết và rằng bạn xem xét các con số một cách thực sự, thực sự nghiêm túc để xây dựng một trường hợp mà bạn cảm thấy tự tin—một trường hợp mà bạn có thể ủng hộ 30 phút trước mặt CEO và chứng minh điều đó với họ. Nếu bạn không thể làm điều đó, tôi muốn nói rằng bạn đã có một vấn đề.

khuyến nghị

Theo dõi số liệu phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn

Tất cả các chỉ số truyền thông xã hội có thể cho bạn biết điều gì đó về việc bạn có đạt được mục tiêu và đạt được mục tiêu của mình hay không. Nhưng theo dõi các số liệu phù hợp là chìa khóa để hiểu ROI xã hội của bạn. Bắt đầu tập trung vào một số chỉ số giúp bạn kể đúng câu chuyện và xây dựng trường hợp kinh doanh của mình. Sau đó, hãy kiểm tra chúng thường xuyên bằng cách thiết lập các báo cáo tự động chuyển đến hộp thư đến của bạn, vì vậy bạn không cần phải tự lấy chúng.

Tạo báo cáo ROI cho thấy tác động thực sự của mạng xã hội

Tạo một báo cáo phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng của quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Rốt cuộc, theo dõi và phân tích hiệu suất của bạn là cách duy nhất để thực sự hiểu những gì bạn đang đạt được thông qua các nỗ lực xã hội của mình. Đó cũng là cách duy nhất để chứng minh giá trị của các nỗ lực tiếp thị xã hội của bạn với nhóm và sếp của bạn. Đây là một mẫu để giúp bạn bắt đầu.

Ghi nhớ bức tranh lớn

Đừng theo đuổi ROI ngắn hạn đến mức bạn quên mất điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên có giá trị và độc đáo. Chạy theo xu hướng chỉ để nhận được lượt thích và bình luận sẽ không mang lại giá trị nếu điều đó làm khán giả khó chịu hoặc làm lu mờ tiếng nói thương hiệu của bạn. Nó thậm chí có thể làm hỏng thương hiệu của bạn trong dài hạn. 

Đừng quên rằng bức tranh toàn cảnh về ROI của phương tiện truyền thông xã hội bao gồm lợi nhuận ngoài bộ phận tiếp thị. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cải thiện dịch vụ khách hàng và củng cố mối quan hệ với nhân viên —cả những thành tựu đáng giá và có giá trị mà bạn nên đưa vào khi xem xét ROI.

Xu hướng tiếp thị xã hội, Các nhà đổi mới xã hội bẻ khóa mã đăng chéo

XU HƯỚNG TIẾP THỊ 3


Các nhà đổi mới xã hội bẻ khóa mã đăng chéo

Các nhà tiếp thị ngừng theo đuổi các tính năng mới và thay vào đó bắt đầu có chiến lược hơn

Frankensteining của các mạng xã hội tiếp tục

Từ Câu chuyện đến Câu chuyện cho đến Hạm đội xấu số của Twitter (bạn có nhớ chúng không?), các công ty truyền thông xã hội đã dành phần lớn thời gian trong thập kỷ qua để tự vấp ngã để sao chép các tính năng thành công nhất của đối thủ cạnh tranh.  

Một số ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến nhất đã ngang nhiên tước bỏ các tính năng từ một số ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến khác trong cái mà Gizmodo gọi là phiên bản công nghệ của Capture the Flag “trong đó người thua cuộc duy nhất là những người dùng buộc phải kiên trì vượt qua điều này trò mèo vờn chuột.” 

Nhưng trò chơi này không chỉ đánh đổi trải nghiệm người dùng mà còn đánh đổi sự tỉnh táo của các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, những người mà công việc của họ hiện xoay quanh việc liên tục điều chỉnh kế hoạch của họ sang các định dạng mới, tái sử dụng nội dung và tự hỏi khi nào mạng tiếp theo thay đổi sẽ kết thúc chiến dịch được tổ chức cẩn thận của họ.

Mọi người truy cập các mạng khác nhau vì những lý do khác nhau

Điều mà các mạng đã không xem xét là sự chú ý của người dùng không phải là một trò chơi có tổng bằng không Mọi người trên một nền tảng xã hội cũng thường ở trên một số nền tảng khác. Và hầu hết người dùng mạng xã hội dành thời gian trên nhiều nền tảng. 

Hơn 84% người dùng TikTok cũng sử dụng Facebook và gần 88% người dùng Twitter cũng sử dụng Instagram. Mọi người không chỉ nhận được các loại giá trị khác nhau từ các mạng khác nhau, mà rõ ràng họ còn sử dụng các mạng xã hội khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Trên Facebook, họ có thể bắt gặp một người bạn ở nước ngoài. Trên Twitter, họ có thể lướt qua những tin tức nóng hổi trong ngày. Và trên TikTok, họ có thể tìm kiếm tiếng cười khi tìm kiếm các xu hướng lan truyền mới nhất. 

Việc thêm các khả năng của đối thủ cạnh tranh vào một mạng không làm thay đổi nhận thức mà mọi người đã dành nhiều năm để hình thành ý nghĩa của một mạng cụ thể. Đó là lý do tại sao Instagram Reels chẳng hạn, đang phải vật lộn để cạnh tranh với TikTok — mặc dù về cơ bản nó giống nhau. 

Trên thực tế, việc đánh cắp các tính năng của đối thủ cạnh tranh thực sự có thể có tác động tiêu cực đến nhận thức về mạng xã hội — hãy lấy bản kiến ​​​​nghị Change.org này với hơn 300.000 chữ ký yêu cầu Instagram ngừng cố gắng sao chép TikTok.

Các nhà tiếp thị thành công biết rằng chiến lược quan trọng hơn chiến thuật

Với rất nhiều yêu cầu về thời gian và nguồn lực của họ—và với các mạng trông ngày càng giống nhau hơn—không có gì ngạc nhiên khi 52% số người trả lời khảo sát của chúng tôi cho biết họ đăng chéo nội dung lên nhiều nền tảng xã hội với ít thay đổi nhất có thể. Chỉ 18% các nhà tiếp thị tạo các bài đăng khác nhau từ đầu cho mỗi nền tảng.

Xu hướng tiếp thị xã hội, Các nhà đổi mới xã hội bẻ khóa mã đăng chéo

Nhưng trong khi đăng chéo giúp tiết kiệm thời gian, nó đi kèm với một chi phí lớn: kết quả. Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng các nhà tiếp thị tạo các bài đăng khác nhau từ đầu cho mỗi mạng tin tưởng hơn đáng kể vào giá trị của nội dung đó.

Xu hướng tiếp thị xã hội, Các nhà đổi mới xã hội bẻ khóa mã đăng chéo

Khi Frankensteining của các mạng xã hội tiếp tục, các nhà tiếp thị tự tin nhất sẽ dành ít thời gian hơn để lo lắng về tính năng sao chép nào sẽ bắt đầu sử dụng tiếp theo và có nhiều thời gian hơn để khám phá các nền tảng phản ánh tốt nhất các mục tiêu kinh doanh của họ. Họ sẽ tập trung vào việc tạo nội dung phù hợp với các nền tảng đó, thay vì cố gắng theo kịp mọi thay đổi ở cấp độ tính năng mà các mạng thực hiện theo cách của họ.

XU HƯỚNG HÀNH ĐỘNG

Cách The Washington Post đưa tin tức đến một thế hệ mới trên TikTok

Washington Post có thể đã 140 tuổi, nhưng với sự giúp đỡ của người quản lý mạng xã hội Dave Jorgenson—được biết đến với cái tên trìu mến là anh chàng WaPo TikTok —họ đã tìm ra cách giới thiệu một thế hệ mới làm báo nghiêm túc theo những cách thường không nghiêm túc. 

Jorgenson đã giúp công ty thu hút hơn 1,4 triệu người theo dõi bằng cách chia sẻ các video hài hước về cuộc sống tại văn phòng và meme về các sự kiện hiện tại.

Khi bạn so sánh cách tiếp cận nhẹ nhàng của The Washington Post với TikTok với sự hiện diện trên Facebook hoặc Twitter của họ, rõ ràng là họ đang có chiến lược về việc họ sẽ tạo nội dung cho ai trên mỗi mạng. Trên một nền tảng như TikTok, nơi mọi người tìm đến để được giải trí hơn là được thông tin, cách tiếp cận tin tức theo chủ nghĩa ngớ ngẩn của Jorgenson đã biến Washington Post trở thành con cưng của Gen Z. 

khuyến nghị

Tiến hành kiểm toán phương tiện truyền thông xã hội

Nếu bạn đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, hãy ghi lại những nỗ lực của bạn cho đến nay. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Cái gì hiệu quả và cái gì không? Đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng mạng nào? Làm thế nào để sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội của bạn so với đối thủ cạnh tranh? Khi bạn thu thập thông tin đó, bạn đã sẵn sàng động não tìm cách cải thiện. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội dễ thực hiện để hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình này.

Làm cho nội dung của bạn phù hợp với từng nền tảng

Bằng cách làm cho nội dung của bạn phù hợp với từng nền tảng, bạn có thể cung cấp trải nghiệm phù hợp với lý do họ ở đó—và đó là thông tin chi tiết mạnh mẽ hơn nhiều để làm cơ sở cho chiến lược của bạn so với chỉ dựa vào nhân khẩu học.  

Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Tất cả các mạng xã hội đều có những câu chuyện thành công làm nổi bật cách các thương hiệu sử dụng các công cụ của họ một cách hiệu quả. Bạn thường có thể tìm thấy những thứ này trên phần kinh doanh trên trang web của mạng xã hội. (Ví dụ: hãy xem các câu chuyện thành công trong kinh doanh trên Facebook .) Những nghiên cứu điển hình này cung cấp thông tin chi tiết có giá trị mà bạn có thể áp dụng cho các mục tiêu của riêng mình cho từng mạng xã hội.

Xu hướng tiếp thị xã hội, Các nhà đổi mới xã hội bẻ khóa mã đăng chéo