, , , , ,

Top 10 Project Management Software for Beginners 2023

Posted by

10 Phần Mềm Quản Lý Dự Án Đơn Giản Nhất Năm 2023

Các tính năng chính của phần mềm quản lý dự án

  1. Quản lý công việc: Khả năng xử lý danh sách công việc dự án của tôi. Gán nhiệm vụ, đặt nhiệm vụ định kỳ, tạo, di chuyển và xóa.
  2. Quản lý tài nguyên: Tính năng cho phép bạn quản lý ai đang làm việc hoặc sẽ làm việc trong dự án.
  3. Lượt xem: Cách hiển thị thông tin dự án. Biểu đồ Gantt, kanban, danh sách và chế độ xem bảng là một số ví dụ.
  4. Hợp tác nhóm: Không gian trong phần mềm cho phép nhóm tương tác với người quản lý dự án và các thành viên khác trong nhóm.

Tổng Quan Về 10 Phần Mềm Quản Lý Dự Án Trên Máy Tính Để Bàn Đơn Giản Nhất

Dưới đây là mô tả ngắn gọn về từng công cụ quản lý dự án để cho bạn biết trải nghiệm của tôi khi sử dụng nó, một số tính năng đáng chú ý và ảnh chụp màn hình để cung cấp ảnh chụp nhanh về giao diện người dùng.

 

1. Wrike

Tốt nhất cho các DPM có kinh nghiệm và nhiều dự án đồng thời

Wrike cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng với khả năng tùy chỉnh nâng cao, giúp nó phù hợp hơn với các PM có kinh nghiệm, vì các dự án xây dựng có thể trở nên khó hiểu nếu không có kinh nghiệm trước đó. Khuyến nghị của tôi là bạn nên bắt đầu một dự án bằng cách sử dụng dạng xem Danh sách vì tôi thấy việc bố trí các nhiệm vụ và nhiệm vụ phụ ở đó dễ dàng hơn so với dạng xem Gantt.

Khi tôi đang tạo các nhiệm vụ của mình, tôi cũng nhận thấy rằng Wrike đặt mục cuối cùng mà tôi đã tạo ở đầu danh sách, điều này trái ngược với cách tôi xác định các nhiệm vụ trong một dự án. Thay đổi các bộ lọc không giúp giải quyết nó.

Điểm trực quan: ⭐️⭐️⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm: ⭐️⭐️⭐️⭐️

Wrike cung cấp hơn 400 tích hợp gốc dựng sẵn, bao gồm tích hợp với phần mềm quản lý tệp phổ biến nhất của Microsoft, Google và Dropbox, cùng với phần mềm bán hàng và tiếp thị từ Salesforce và Marketo.

Wrike miễn phí cho tối đa 5 người dùng. Các gói trả phí có giá từ $9,80/người dùng/tháng và đi kèm với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

2. monday.com.

Được đóng gói với các tính năng và tốt nhất cho các DPM có kinh nghiệm

monday.com nổi tiếng đến mức tôi phải đưa nó vào danh sách này. Thành thật mà nói, nền tảng này có rất nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh nên rất khó để xây dựng dự án này bằng trực giác. Để ngăn chặn sự đau khổ của bạn, đây là đề nghị của tôi. Đầu tiên, hãy tránh xa chế độ xem Gantt.

Bạn có thể làm gì: Sử dụng chế độ xem bảng chính để xây dựng bản thảo dự án ban đầu của bạn, đổi cột ngày thành cột có tên ‘dòng thời gian’ để bạn có thể theo dõi phạm vi ngày và đảm bảo rằng bạn nhấp vào các hộp kiểm khi chọn các thành phần phụ thuộc (bạn sẽ biết khi bạn nhìn thấy nó). Nếu bạn nhấp vào bất kỳ đâu ngoài hộp kiểm, nó sẽ đưa bạn đến phần phụ thuộc của tác vụ khác.

Điểm trực quan: ⭐️⭐️⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm: ⭐️⭐️⭐️⭐️

Tích hợp của monday.com bao gồm các ứng dụng quản lý dự án như Slack, Google Drive, Gmail, Lịch Google, dự án Zoho, GitHub, Trello, Dropbox, Typeform, v.v., có thể truy cập thông qua gói trả phí với Zapier.

monday.com miễn phí cho tối đa 2 người dùng và các gói trả phí bắt đầu từ $8/người dùng/tháng.

 

3. ClickUp

Nền tảng mạnh mẽ, trực quan, dễ điều hướng và tương tác.

 

ClickUp được liệt kê trong nhiều danh sách trên internet. Tôi đoán đó là vì chúng tuyên bố là công cụ năng suất sẽ thay thế tất cả những công cụ khác mà bạn có. Sau khi dùng thử bằng thử nghiệm phần mềm quản lý dự án đơn giản nhất của tôi… họ đã vượt qua.

Kéo và thả trong biểu đồ Gantt, chế độ xem danh sách giúp dễ dàng tạo nhiệm vụ, nhiệm vụ con, gán và đặt ngày nằm trong số các tính năng giúp dễ dàng tìm hiểu công cụ này. Trái ngược với các công cụ hàng đầu khác, ClickUp không để sự mạnh mẽ của nền tảng của họ lấn át sự đơn giản trong cách sử dụng.

Điểm trực quan: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

 

4. Dự án Zoho

Tốt nhất cho khả năng mở rộng và tính linh hoạt

Projects là phần mềm quản lý dự án dựa trên đám mây của Zoho. Nó được thiết kế để giúp các nhà quản lý dự án tạo và triển khai các kế hoạch dự án, theo dõi quy trình công việc và cộng tác với nhóm của họ. Nó là thành phần chính của Zoho One, một bộ tích hợp đầy đủ bao gồm tất cả các sản phẩm do Zoho cung cấp.

Một trong những tính năng chính của Zoho Projects là quản lý tác vụ. Với giải pháp quản lý tác vụ của Zoho, người dùng có thể dễ dàng quản lý dự án ở mọi quy mô và mức độ phức tạp. Công cụ này hoạt động bằng cách cho phép người dùng chia dự án thành các nhiệm vụ đơn giản, nhiệm vụ phụ, danh sách nhiệm vụ và các mốc quan trọng. Họ có thể trực quan hóa các kế hoạch dự án của mình và theo dõi tiến độ hiệu quả hơn thông qua bảng Kanban và biểu đồ Gantt. Điều này làm cho việc thiết lập các quan hệ phụ thuộc giữa các nhiệm vụ liên quan trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với những người tham gia, đặc biệt là khi cố gắng đảm bảo rằng mọi người vẫn đúng tiến độ.

Zoho Projects có khả năng mở rộng vô hạn và linh hoạt bằng cách sử dụng thị trường trình kết nối công cụ và tiện ích bổ sung ứng dụng. Chọn trong số hàng trăm tích hợp, tùy chọn miễn phí và trả phí để quản lý quan hệ khách hàng, quản lý tài sản, tiếp thị, thiết kế, v.v. Bạn có thể sắp xếp các tiện ích bổ sung theo giá cả, xếp hạng của người dùng và/hoặc chức năng. Một số tiện ích bổ sung nhất định chỉ dành cho các gói Zoho Projects trả phí nhưng nhiều tiện ích mở rộng dành cho người dùng freemium, như Hubspot, DocuSign và SugarCRM.

Các tính năng bao gồm lập bản đồ, quản lý dự án, lên lịch/theo dõi nhiệm vụ, quản lý khách hàng, ưu tiên và thông báo.

Điểm trực quan: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm:  ⭐️⭐️⭐️⭐️

 

5. Hub Planner

Dễ dàng nhất để lập kế hoạch tài nguyên

Hub Planner là một nền tảng quản lý tài nguyên với trình theo dõi quản lý dự án có thể giúp bạn cập nhật tình hình tài chính của dự án.

Tại sao tôi chọn Hub Planner: Đây là một nền tảng trực quan xử lý mọi tài nguyên. Bảng chấm công tích hợp của nó cho phép bạn so sánh kế hoạch với thực tế. Trong khi đó, các chỉ báo màu, được gọi là bản đồ nhiệt trong công cụ, cho bạn biết khi tài nguyên được phân bổ dưới mức hoặc quá mức.

Ngoài ra, nền tảng này có chức năng kéo và thả trong bộ lập lịch và bạn có thể nhấp chuột phải vào một khoảng thời gian để truy cập các tùy chọn bổ sung giúp bạn thêm phân bổ thời gian cho một dự án cụ thể hoặc biến nó thành thời gian nghỉ phép.

Điểm trực quan: ⭐️⭐️⭐️ ⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm:  ⭐️⭐️⭐️⭐️

Các tính năng & tích hợp nổi bật của Hub Planner

Các tính năng  bao gồm quản lý tài nguyên, lập kế hoạch PTO, bảng chấm công, báo cáo, kết hợp kỹ năng, quản lý tác vụ, mẫu, lập lịch kéo và thả, ngân sách dự án, quy trình phê duyệt và lập lịch trình thông minh.

Tích hợp  bao gồm các tùy chọn tích hợp tùy chỉnh thông qua Hub Planner API và webhook. Ngoài ra, bạn có thể truy cập hàng nghìn ứng dụng bằng tài khoản Zapier.

 

6. Paymo

Công cụ quản lý dự án với hành vi giống như CRM

Paymo là một công cụ tôi chưa từng sử dụng trước đây nhưng đã nghe nói đến, vì vậy tôi rất hào hứng dùng thử. Tôi có thể nói với bạn rằng việc điều hướng công cụ rất trực quan và tôi có thể thấy cách họ kết nối quản lý dự án với quản lý khách hàng và phân bổ nguồn lực.

Để xây dựng dự án của bạn đúng cách, hãy bắt đầu từ chế độ xem danh sách và đảm bảo bạn xóa các bộ lọc mặc định được kích hoạt trong chế độ xem này. Khi bạn tạo nhiệm vụ của mình và chọn ngày, hãy chuyển sang dạng xem Gantt nơi bạn có thể hoàn tất việc thiết lập các phần phụ thuộc bằng chức năng kéo và thả của chúng.

Điểm trực quan: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

 

7. Trello

Tốt nhất cho các dự án có ít hoặc không phụ thuộc

Trello là công cụ cộng tác dự án của danh mục phần mềm Atlassian. Tôi đã từng sử dụng Trello trước đây và tôi rất hào hứng dùng thử các chế độ xem Dòng thời gian, Lịch và Bảng mới của họ như một phần trong gói cao cấp của họ. Tuy nhiên, tôi đã không ấn tượng.

Mọi chi tiết thân thiện mà những thẻ đó có trong chế độ xem Kanban đều thiếu trong ba thẻ còn lại. Thật khó để xây dựng dự án và cuối cùng tôi đã sử dụng thẻ để xây dựng danh sách nhiệm vụ của mình. Sau các cột mốc mã hóa màu sắc, tôi phát hiện ra rằng nó không được dịch trực quan sang các chế độ xem khác! Cuối cùng, thiếu quản lý phụ thuộc tích hợp.

Điểm trực quan: ⭐️⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm: ⭐️⭐️⭐️

 

 

 8. ProjectManager.com

Bảng điều khiển chức năng để quản lý danh mục đầu tư

ProjectManager thoạt nhìn là một công cụ giống như MS Project nên ngay lập tức có cảm giác quen thuộc và trực giác để xây dựng dự án. Đường cong học tập của tôi tăng lên khi tôi phải thiết lập các phụ thuộc vì phần mềm này không có tính năng kéo và thả cho nó.

Nhằm cố gắng giúp bạn kết nối các tác vụ một cách linh hoạt, ProjectManager thiết lập mối quan hệ với các trường ‘gán cho’ và ‘gán từ’ thay vì trường tiền nhiệm mà chúng ta quen sử dụng. Khuyến nghị của tôi: khi bạn liên kết các tác vụ, hãy chọn tác vụ tiền nhiệm và sử dụng tùy chọn ‘liên kết đến’ để tránh lỗi.

Điểm trực quan: ⭐️⭐️⭐️⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm: ⭐️⭐️⭐️⭐️

ProjectManager tích hợp với MS Project, Excel, Office 365, Salesforce CRM, QuickBooks, Xero, Dropbox, Desk.com, JIRA, Hubspot, Slack, Zendesk, Evernote, OneLogin, OneDrive và bộ Google Suite hoàn chỉnh. Họ cũng có API REST mạnh mẽ để giúp bạn xây dựng dựa trên các công cụ nội bộ hoặc bên ngoài.

ProjectManager có gói miễn phí cho tối đa 3 người dùng. Gói trả phí bắt đầu từ $11,50/người dùng/tháng và có bản dùng thử 30 ngày.

9. Hive

Dễ học, sử dụng và cảm thấy gần như vui tươi

Hive là một công cụ cực kỳ trực quan. Tôi mất 5 phút để hoàn thành việc này từ chế độ xem Gantt của họ. Họ không có chế độ xem danh sách, vì vậy nếu bạn đã quen với điều đó, bạn có thể gặp một số khó khăn khi sử dụng nó.

Lưu ý: phụ thuộc không được bật theo mặc định. Để bật nó, hãy chuyển đến menu ứng dụng và bật phụ thuộc.

Trước đây tôi đã đề cập rằng tôi thích cảm giác thú vị khi sử dụng phần mềm này. Nếu bạn vào menu ứng dụng, bạn sẽ thấy có rất nhiều tính năng được phát triển cho nó nhưng chưa được bật. Họ cung cấp cho bạn phiên bản khởi động của ứng dụng và bạn làm phần còn lại. Dễ!

Điểm trực quan: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Hive tích hợp với Google Drive, MS Teams, Slack, Salesforce, Jira, v.v. thông qua gói trả phí qua Zapier.

Hive miễn phí cho tối đa 2 người dùng. Các gói trả phí có giá từ $12/người dùng/tháng và đi kèm với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

 

10. ActiveCollab

Tốt nhất cho các dự án nhỏ có nhu cầu theo dõi thời gian

Khởi đầu là một dự án mã nguồn mở, ActiveCollab đã có mặt trên thị trường hơn một thập kỷ. Mặc dù không phải là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong các công cụ năng suất, nhưng sản phẩm này đáp ứng tất cả các yêu cầu của danh sách này.

Sau khi sử dụng nó trong vài phút, tôi thấy rõ rằng đây là một giao diện thân thiện. Bố cục nhất quán trong các mô-đun khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm đường đi xung quanh nó. Với chế độ xem danh sách, cột và dòng thời gian, nó có tất cả các thành phần cần thiết để bạn thực hiện dự án tiếp theo của mình.

Điểm trực quan: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tài liệu: ⭐️⭐️⭐️⭐️

Tổng điểm: ⭐️⭐️⭐️⭐️